Nhóm hacker Anonymous thề sẽ vạch trần tội ác của Do Kwon

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous vừa lên tiếng cảnh báo sẽ lôi toàn bộ tội ác của Do Kwon - đồng sáng lập Terraform Labs (TFL) ra ánh sáng và khẳng định “tống” người này vào tù.

Sự kiện: Tiền ảo

Theo Coin Telegraph, nhóm hacker Anonymous đã tuyên bố “như đinh đóng cột” rằng người đồng sáng lập Terra, Do Kwon sẽ sớm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, liên quan đến sự sụp đổ của mạng lưới Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) vào tháng 5.

Vào sáng sớm ngày 27/6, một video đến từ nhóm hacker Anonymous, với nội dung tóm tắt về danh sách các hành vi sai trái bị cáo buộc của Kwon, bao gồm cả việc kiếm được 80 triệu USD tiền mặt mỗi tháng từ LUNA và UST, cũng như vai trò của anh ta trong sự sụp đổ của stable coin Basis Cash, mà Do Kwon được cho là đã đồng sáng tạo dưới nickname “Rick Sanchez” vào cuối năm 2020. Nội dung tuyên bố trong video như sau:

“Do Kwon, nếu ông đang nghe điều này, thật đáng buồn, không thể làm gì để có thể cứu vãn những thiệt hại mà ông đã gây ra. Tại thời điểm này, điều duy nhất chúng tôi có thể làm là quy trách nhiệm và đảm bảo rằng ông sẽ bị đưa ra công lý càng sớm càng tốt.”

Nhóm tin tặc cho biết họ sẽ xem xét từng hành động của Do Kwon kể từ khi ông ta bước vào không gian tiền điện tử, từ đó vạch trần toàn bộ những tội lỗi mà ông đã phạm phải.

Nhóm hacker Anonymous thề sẽ vạch trần tội ác của Do Kwon - 1

Nhóm hacker Anonymous tuyên bố sẽ “tống” Do Kwon vào tù.

Được thành lập vào năm 2003 trên 4chan, Anonymous là một tập thể hacker hoạt động tầm cỡ quốc tế, được biết đến với việc dàn dựng các cuộc tấn công mạng chống lại các tổ chức chính phủ, cơ quan, tập đoàn tư nhân.

Vào tháng 6/2021, cũng trên kênh YouTube vừa đăng tải nội dung chỉ trích Do Kwon, một video nhắm vào CEO Tesla, Elon Musk đã được xuất bản, với cáo buộc Musk đã “hủy hoại cuộc sống” bằng cách sử dụng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của ông trên Twitter để đùa cợt với thị trường tiền điện tử, hiện video này có khoảng 3,4 triệu lượt xem.

Điều đáng chú ý là có nhiều kênh YouTube tuyên bố có liên kết với nhóm hacker Anonymous. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không có kênh YouTube chính thức của nhóm này, do bản chất ẩn danh và phi tập trung vốn có của nó.

Video nhắm đến Do Kwon đang nhận được sự ủng hộ của cộng đồng YouTube và Twitter, thậm chí có người còn gọi Anonymous là “Robinhood thời nay”. Nhưng vẫn có những bình luận trái chiều, cho rằng nhóm hacker đã đưa ra những lời đe dọa trống rỗng chống lại Kwon và không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì cho công chúng.

Terraform Labs, mà Do Kwon là người đồng sáng lập, hiện đang bị các cơ quan chức năng Hàn Quốc điều tra nhiều lần, trong đó có cả cáo buộc về việc biển thủ Bitcoin (BTC) từ kho bạc của công ty.

Vào tháng 5, một đơn vị điều tra tội phạm tài chính nổi tiếng được mệnh danh là “Grim Reapers of Yeouido” đã được Hàn Quốc triệu hồi trở lại để điều tra sự sụp đổ của Terra. Nhóm này bao gồm các cơ quan quản lý khác nhau và sẽ tập trung vào việc truy tố các âm mưu gian lận và giao dịch bất hợp pháp.

Cuối tháng đó, chính quyền Hàn Quốc đã ra trát hầu tòa tất cả các nhân viên của Terraform Labs để điều tra về vai trò nội bộ trong việc thao túng thị trường tiền ảo.

Công ty cũng đã bị cơ quan thuế quốc gia của Hàn Quốc phạt 78 triệu USD vì tội trốn thuế.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Bạn đang xem: Nhóm hacker Anonymous thề sẽ vạch trần tội ác của Do Kwon

Chuyên mục: Game

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/nhom-hacker-anonymous-the-se-vach-tran-toi-ac-cua-do-kwon-c55a1372618.html

Chia sẻ bài viết