Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy làm mát Sunhouse

Máy làm mát Sunhouse có bền không? Quạt điều hòa Sunhoue hoạt động theo nguyên lý gì? Quạt làm mát Sunhouse tại sao ồn hơn điều hòa và quạt điện thông thường? Và còn rất nhiều câu hỏi khác nữa mà bạn cần quan tâm khi sử dụng máy làm mát Sunhouse nói riêng và quạt điều hòa nói chung. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết "Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy làm mát Sunhouse" màDoCongNghe.netchia sẻ ngay sau đây.

Nhưng ai đã và đang có ý định sử dụng máy làm mát nói chung và máy làm mát Sunhouse nói riêng có thể tham khảo những câu hỏi thường gặp dưới đây để biết được khả năng làm mát của quạt điều hòa và cách vệ sinh, sử dụng quạt làm mát sao cho hiệu quả nhất.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng quạt điều hòa Sunhouse

Câu 1: Quạt điều hòa hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

Quạt điều hòa Sunhouse làm mát dựa vào sự bốc hơi nước. Khi sử dụng, không khí nóng sẽ được hút vào tấm làm mát từ nhiều hướng khác nhau, sau đó sẽ đi qua tấm làm mát và bị hệ thống này hấp thụ nhiệt, làm giảm 5 - 15 độ C (khi độ ẩm đạt 30% - 40%, nhiệt độ ở mức trên 42 độ C), giúp môi trường xung quanh mát mẻ, thoáng đãng hơn mà không gây hại cho sức khỏe người dùng.

Câu 2: Sử dụng quạt điều hòa có thể giảm được bao nhiêu độ C?

Hiệu quả làm mát của quạt điều hòa sẽ phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh như yếu tố độ ẩm và nhiệt độ. Nhiệt độ môi trường xung quanh càng cao thì khả năng giảm nhiệt của quạt điều hòa càng tốt. Độ ẩm môi trường càng thấp thì khả năng giảm nhiệt của quạt điều hòa càng tốt. Đặc biệt là phải sử dụng quạt làm mát trong không gian mở. 

Vì thế, vào những ngày nắng nóng cao điểm, quạt điều hòa Sunhouse có thể làm giảm nhiệt độ môi trường  5 - 15 độ C (trong điều kiện tiêu chuẩn với độ ẩm từ 30% - 40%, nhiệt độ trên 42 độ C, phòng thoáng...). Tuy nhiên, trong mọi điều kiện, quạt điều hòa chỉ có thể giảm nhiệt độ phòng xuống thấp nhất về 27 độ C (đây là mức nhiệt độ tiêu chuẩn, dễ chịu với sinh hoạt của con người).

Sunhouse SHD7742Quạt điều hòa Sunhouse SHD7742 có tới 3 tấm làm mát cho hiệu quả làm mát cao hơn.

Câu 3: Quạt điều hòa Sunhouse có bền không?

Sunhouse là một tập đoàn lớn chuyên sản xuất các sản phẩm gia dụng có uy tín trên thị trường. Vì vậy, quạt làm mát Sunhouse có độ bền rất cao. Tuy nhiên, một sản phẩm dù có tốt đến đâu nếu không biết cách sử dụng thì cũng dễ bị hỏng hóc. Do đó, để kéo dài tuổi thọ cho máy làm mát, người dùng cần vệ sinh tấm chắn bụi, khay chứa nước, tấm làm mát thường xuyên để có hiệu suất làm mát tối ưu.

>> Xem chi tiết:

Câu 4: Quạt điều hòa có tiêu thụ nhiều điện năng không?

So với máy điều hòa nhiệt độ, mức tiêu thu điện của quạt điều hòa thấp hơn 10 lần. Ví dụ, điều hòa công suất 9.000 BTU sử dụng cho diện tích phòng 10 - 12 m2 tiêu thụ 880W, trong khi quạt điều hòa dùng cho diện tích 12m2 chỉ tiêu thụ hết có 88W. Bên cạnh đó, thiết kế cánh quạt đặc biệt cho khả năng hút gió lớn, tiếng ồn thấp cũng giúp quạt điều hòa Sunhouse tiêu thụ ít điện năng hơn so với các loại quạt điều hòa khác trên thị trường.

Sunhouse SHD7721Quạt điều hòa Sunhouse SHD7721 có công suất 220W rất tiết kiệm điện, phù hợp cho phòng 20 - 30m2.

Câu 5: Tại sao quạt điều hòa khi sử dụng lần đầu có mùi khó chịu?

Để liên kết các tấm làm mát nhỏ lại với nhau người dùng phải dùng keo kết dính. Vì thế, khi sử dụng quạt điều hòa Sunhouse lần đầu, bạn sẽ cảm thấy mùi khó chịu. Sau 1 - 2 lần sử dụng, mùi khó chịu này sẽ tự động biến mất. Tuy nhiên, mùi này hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. 

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần tắt chế độ làm mát (COOL MODE) khoảng 30 phút, quạt sẽ sấy khô tấm làm mát, làm bay mất mùi.

Câu 6: Quạt điều hòa có làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con người không?

Sử dụng quạt điều hòa vô cùng tốt cho sức khỏe, không làm ảnh hưởng đến đường hô hấp bởi khi sử dụng quạt sẽ không có sương bay ra. Quạt lại được dùng trong môi trường mở, không khí thoáng nên không có vấn đề gì lớn về độ ẩm xung quanh môi trường sử dụng.

Tấm làm mát được thiết kế kiểm soát độ ẩm trong phòng tự động (tối đa 80%). Khi độ ẩm cao, tấm làm mát sẽ giảm lượng nước bốc hơi; khi độ ẩm thấp, tấm làm mát sẽ tăng lượng nước bốc hơi. Ngoài ra, quạt làm mát Sunhouse không chỉ được người Việt Nam sử dụng mà còn được các bệnh viện nổi tiếng của Thái Lan như Siriraj, Ramatibhadee, Bumrungrat sử dụng, đây là bằng chứng thuyết phục nhất giúp người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này. 

Câu 7: Tấm làm mát có tuổi thọ sử dụng bao lâu, thay thế mất nhiều chi phí không?

Tấm làm mát được làm từ hợp chất cellulose đặc biệt nên rất bền, tuổi thọ sử dụng 3 - 4 năm tùy thuộc vào mức độ sử dụng và bảo quản của người tiêu dùng. Chi phí thay thế khoảng 150.000 - 300.000 đồng tùy thuộc vào model sản phẩm.

Câu 8: Tại sao quạt điều hòa ồn hơn quạt điện thông thường và máy điều hòa nhiệt độ?

Yêu cầu của động cơ quạt điều hòa làm mát là phải có công suất lớn để hút nhiều không khí từ nhiều chiều khác nhau thổi qua tấm làm mát. Do đó, quạt điều hòa ồn hơn quạt điện thường và máy điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, quạt điều hòa Sunhouse có độ ồn thấp hơn các loại quạt điều hòa khác có mặt trên thị trường nếu cùng diện tích sử dụng/công suất hút.

Câu 9: Có nên cho nước hoa vào bình nước?

Nước hoa có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước, thậm chí làm tắc bơm. Thay vì sử dụng nước hoa, chúng ta có thể dùng sáp thơm đặt trước cửa ra gió của quạt để tạo mùi hương cho không gian sử dụng.

>> Gợi ý: Hướng dẫn 4 cách làm nến thơm, sáp thơm để phòng đơn giản, bảo đảm thành công

Câu 10: Vệ sinh và bảo dưỡng quạt điều hòa có khó không?

Các bộ phận của quạt điều hòa rất dễ tháo rời, vì thế việc vệ sinh và bảo dưỡng quạt điều hòa sẽ dễ hơn rất nhiều so với điều hòa. Mỗi tháng, bạn chỉ cần vệ sinh màng chắn bụi, tấm làm mát và bình nước 1 - 2 lần, tùy thuộc vào môi trường sử dụng có bụi hay không.

Câu 11: Tại sao một số quạt điều hòa có kích thước nhỏ?

Dòng quạt kích thước nhỏ thường có dạng tròn, được sản xuất ra để đáp ứng nhu cầu làm mát cho những không gian chật hẹp như phòng trọ, chung cư, nhà ở có không gian hạn chế. Mặc dù kích thước nhỏ nhưng hiệu quả làm mát vẫn cao như các model lớn.

Sunhouse SHD7715Quạt điều hòa Sunhouse SHD7715 dùng cho các phòng có diện tích 20m2 - 30m2.

Câu 12: Chức năng cân bằng độ ẩm và làm sạch không khí của quạt điều hòa?

Quạt điều hòa sử dụng hơi nước để hấp thụ nhiệt và làm giảm nhiệt độ không khí, do vậy cũng có tác dụng tăng độ ẩm cho căn phòng khô nóng mà không làm hư hại thiết bị điện tử, nhờ tấm chắn và tấm làm mát trong hệ thống quạt giúp không khí đi qua được lọc sạch bụi bẩn trước khi được làm mát và đẩy trở lại môi trường ngoài. Do đó, không gian sử dụng máy làm mát không chỉ mát mẻ mà còn trong lành hơn.

>> Tham khảoHướng dẫn sử dụng máy làm mát không khí Sunhouse SHD7717

Câu 13: Tại sao sử dụng quạt điều hòa ở không gian mở lại cho hiệu quả làm mát tốt hơn?

Nên để không gian thông thoáng khi sử dụng quạt điều hòa vì điều này không chỉ tăng hiệu quả làm mát mà còn giúp tăng đối lưu lưu thông không khí trong phòng, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Quạt điều hòa có thể sử dụng ở những không gian mởQuạt điều hòa có thể sử dụng ở những không gian mở.

Câu 14: Tại sao sử dụng quạt điều hòa an toàn hơn cho sức khỏe?

Cơ chế sử dụng quạt điều hòa là trong không gian mở sẽ giúp không gian phòng thoáng đãng hơn. Ngoài ra, một số dòng quạt điều hòa còn trang bị thêm chức năng tạo ion âm lọc không khí sẽ mang lại không khí trong lành, sạch khuẩn tốt cho sức khỏe. 

Quạt điều hòa Sunhouse có giá bán phải chăng, dễ bảo dưỡng, chi phí thay thế tấm làm mát rẻ và đặc biệt là độ bền cao và hiệu quả làm mát cực kỳ tốt. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng hay băn khoăn khi lựa chọn thiết bị máy làm mát Sunhouse cho gia đình mình sử dụng hè này.

Nếu có nhu cầu mua quạt điều hòa Sunhouse, bạn liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website META.vn  hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69  - TP. HCM 028.38336666 . Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách nhanh nhất, tận tình nhất!

Bạn đang xem: Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy làm mát Sunhouse

Chuyên mục: Quạt & Thiết bị làm mát

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-su-dung-may-lam-mat-sunhouse-2028

Chia sẻ bài viết