Những câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo trán

Nhiệt kế đo trán cho kết quả chính xác không? Có thể sử dụng nhiệt kế đo trán cho trẻ sơ sinh không? Nhiệt kế đo trán cho kết quả đúng không? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp thông qua bài viết "Những câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo trán" để bạn hiểu kỹ hơn về sản phẩm. 

Nhiệt kế đo trán ngày nay được sử dụng phổ biến hơn bởi khả năng cho ra kết quả chưa tới 5 giây, đo mà không cần tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể, vật thể; có thể đo được cả trong đêm tối bởi máy trang bị màn hình màu. Đây là một trong những lý do khiến nhiệt kế điện tử đo trán được tin dùng đến vậy. Hãy tham khảo thêm bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này nhé. 

Câu hỏi thường gặp về nhiệt kế điện tử đo trán

1. Nhiệt kế đo trán hoạt động như thế nào?

Nhiệt kế đo trán dùng để đo thân nhiệt cơ thể thông qua sóng hồng ngoại phát ra từ trán của con người. Năng lượng này sẽ được thu qua đầu đo, chuyển đổi thành giá trị nhiệt độ đúng và hiển thị kết quả lên màn hình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Review 4 loại nhiệt kế cho bé

2. Nhiệt kế đo trán sử dụng có an toàn cho sức khỏe không?

Sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ em bởi sản phẩm không phát ra sóng hay nhiệt ở mọi thời điểm. Nó chỉ hoạt động với chức năng là thu nhiệt nên người dùng hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé. 

3. Nhiệt kế đo trán cho kết quả có chính xác không?

Ngày ngay nhiệt kế hồng ngoại đo trán được các phòng khám nhi, khòng tiêm chủng rất tin dùng bởi máy cho kết quả đo vô cùng nhanh chóng và khá chính xác. Độ chính xác của nhiệt kế hồng ngoại so với đo bằng nhiệt kế thủy ngân chênh nhau có ± 0.02 độ C. Vì vậy, nhiệt kế đo trán cho kết quả đáng tin cậy.  

4. Có nên vệ sinh nhiệt kế đo trán không?

Sau một thời gian sử dụng vỏ ngoài và đầu đo sẽ bị bám bẩn vì thế bạn nên vệ sinh sạch sẽ để kết quả đo nhiệt độ được chính xác hơn. 

Bạn có thể sử dụng miếng gạc tẩm cồn hoặc gạc cotton ẩm chứa cồn với thành phần 70% isopropyl để vệ sinh vỏ bọc và đầu đo. Sau khi vệ sinh xong nên dùng miếng vải mềm lau khô thiết bị. Không nên sử dụng các chất vệ sinh có tính ăn mòn, chất pha loãng sơn, xăng dầu hay benzene để vệ sinh thiết bị. Giữ cẩn thận tránh làm trầy xước bề mặt màn hình hiển thị.

Nhiệt kế đo trán Jumper JPD-FR203 có tính năng cảnh báo sốt cao

Nhiệt kế đo trán Jumper JPD-FR203 có tính năng cảnh báo sốt cao, có thể đo nhiệt độ khi trẻ đang ngủ

5. Nhiệt kế đo trán có thể sử dụng cho cả trẻ sơ sinh và người lớn tuổi không?

Sản phẩm sử dụng được cho mọi lứa tuổi từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đến người lớn. Do đó chỉ cần trang bị một chiếc nhiệt kế đo trán là bạn có thể đo nhiệt độ được cho tất cả mọi thành viên trong gia đình. 

6. Có thể sử dụng nhiệt kế đo trán để đo nhiệt độ cơ thể tại các vị trí khác được không?

Bạn không nên sử dụng nhiệt kế đo trán để đo nhiệt độ ở các vị trí khác trên cơ thể bởi nó thiết kế chỉ cho mục đích đo nhiệt độ ở trán, nếu bạn đo nhiệt độ ở các vị trí khác sẽ cho ra kết quả không chính xác. 

7. Nhiệt kế đo trán có đo được nhiệt độ sữa hay nước tắm em bé không?

Nhiệt kế đo trán được trang bị tới 2 cảm biến đo nhiệt, thứ nhất là cảm biến hồng ngoại đo sóng hồng ngoại phát ra từ cơ thể và một cảm biến đo nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Với chế độ đo môi trường bạn có thể đo nhiệt độ vật thể như bình sữa, nước nóng dễ dàng.

Nhiệt kế hồng đo trán Berrcom JXB178 đo được cả nhiệt độ vật thể như bình sữa, nước tắm, nhiệt độ phòng,...

Nhiệt kế hồng đo trán Berrcom JXB178 đo được cả nhiệt độ vật thể như bình sữa, nước tắm, nhiệt độ phòng,...

8. Nhiệt độ phòng có ảnh hưởng đến kết quả đo không?

Nếu trong dải nhiệt độ cho phép mà nhiệt kế quy định thì bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể, vật thể thoải mái mà không ảnh hưởng đến kết quả đo. Nhiệt độ hoạt động nằm ở khoảng giữa 10°C và 40°C (50°F và 104°F). Nếu nhiệt kế nằm ngoài khoảng nhiệt độ này thì không thể thực hiện đo được. Trong trường hợp này, màn hình báo lỗi là "- L? hoặc "- H?.

Không sử dụng nhiệt kế đo trán ở môi trường có độ ẩm cao.

9. Nhiệt kế hồng ngoại đo trán có bền không?

Nhiệt kế đo trán được sử dụng chất liệu cao cấp để thiết kế nên cấu trúc rất chắc chắn, khó vỡ. Người ta thường nói "của bền tại người", quả đúng không sai chỉ cần bạn giữ gìn cẩn thận không để nhiệt kế rơi, vệ sinh thường xuyên khi bị bụi bẩn thì nhiệt kế sẽ có tuổi thọ rất cao. 

Nhiệt kế hồng ngoại đa năng Jumper FR202 có màn hình màu hiển thị kết quả

Nhiệt kế điện tử đa năng Jumper FR202 có màn hình màu hiển thị kết quả

10. Pin sử dụng bao lâu?

Nhiệt kế đo trán thường sử dụng loại pin Alkaline AA nên có tuổi thọ ít nhất 1.000 lần đo.

11. Nhiệt kế đo trán có chống thấm nước không?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia trong lĩnh vực y tế thì bạn không nên nhúng nhiệt kế vào nước hay bất kỳ chất lỏng nào để đảm bảo độ bền cho nhiệt kế. 

12. Sử dụng nhiệt kế đo trán cần lưu ý những vấn đề gì?

  • Một số loại nhiệt kế thường sử dụng nhiệt độ F nên bạn cần thao tác để chuyển sang thang nhiệt độ C.
  • Cần phải lau sạch mồ hôi và bụi bẩn trên trán trước khi đo để tăng độ chính xác.
  • Để đầu đo của nhiệt kế cách trán khoảng 1 - 2 cm trong khi đo.

Trên đây là những câu hỏi mà nhiều khách hàng thường hay quan tâm nhất. Hy vọng với những giải đáp trên sẽ giúp Quý khách yên tâm hơn khi lựa chọn mua nhiệt kế đo trán. 

Nếu có nhu cầu mua nhiệt kế điện tử đo trán, Quý khách có thể truy cập vàoDoCongNghe.netđể đặt mua hàng online hoặc liên hệ theo số điện thoại tại địa chỉ và số điện thoại sau để được hỗ trợ đặt mua hàng một cách nhanh nhất:

Bạn đang xem: Những câu hỏi thường gặp về nhiệt kế đo trán

Chuyên mục: Thiết bị sức khỏe, y tế

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-nhiet-ke-do-tran-2136

Chia sẻ bài viết