Những chú ý khi sử dụng máy giặt

Sử dụng máy giặt là một biện pháp vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức cho người nội trợ. Nhưng máy giặt chỉ hoạt động hiệu quả khi được sử dụng đúng cách. Sau đâyDoCongNghe.netxin chia sẻ những điều cần chú ý khi sử dụng máy giặt tại gia đình.

Đặt máy giặt nơi bằng phẳng và khô thoáng

Để máy giặt hoạt động tốt, không bị dịch chuyển trong quá trình giặt thì tốt nhất nên đặt máy ở không gian bằng phẳng. Phải đặt máy nơi khô thoáng, tuyệt đối không đặt máy giặt nơi ẩm ướt vì có thể chập điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đặt máy giặt nơi bằng phẳng và khô thoáng, tuyệt đối không được đặt máy giặt nơi ẩm ướt.
Đặt máy giặt nơi bằng phẳng và khô thoáng, tuyệt đối không được đặt máy giặt nơi ẩm ướt.

Tham khảo: Đặt máy giặt trong nhà tắm - Nên hay không nên

Lượng quần áo không vượt quá khối lượng cho phép của máy giặt 

Trên mỗi máy giặt đều có in khối lượng tối đa của quần áo cho phép trong mỗi lần giặt. Nếu giặt quá khối lượng cho phép này thì quần áo vẫn chưa được giặt sạch mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Bạn có thể ước lượng khối lượng quần áo theo kinh nghiệm của mình trong quá trình giặt để có thể đạt được hiệu quả cao.

Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng

Để tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ quần áo, bạn nên lựa chọn thời gian giặt sao cho phù hợp với từng loại vải. Đối với các loại vải mỏng hay vải tơ tốt nhất nên giặt với thời gian khoảng 2-4 phút, quần áo bình thường là khoảng 10-12 phút sau đó phải bấm chuyển sang chế độ xả. Trong quá trình giặt, bạn nên kiểm soát để điều chỉnh thời gian giặt thích hợp nhằm tiết kiệm tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa.

Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng. 
Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng.

Điều chỉnh lượng nước với tỷ lệ phù hợp

Trước khi bắt đầu quá trình giặt nên điều chỉnh lượng nước phù hợp với số lượng quần áo cần giặt. Tỉ lệ phù hợp giữa trọng lượng nước và quần áo là 20:1. Điều chỉnh lượng nước phù hợp sẽ vừa tiết kiệm nước và giúp máy không phải hoạt động quá tải, tăng độ bền cho máy.

Điều chỉnh lượng nước phù hợp sẽ tiết kiệm nước đáng kể. 
Điều chỉnh lượng nước phù hợp sẽ tiết kiệm nước đáng kể.

Lưu ý: Nếu giặt bằng nước nóng thì nên giặt ở nhiệt độ 40oC để bột giặt ngấm vào quần áo hiệu quả.

Lựa chọn bột giặt chuyên biệt cho từng dòng máy

Lựa chọn bột giặt chuyên biệt cho từng dòng máy là cách tốt nhất giúp máy hoạt động nhanh chóng. Đồng thời, sử dụng lượng bột giặt phù hợp với khối lượng quần áo, không nên sử dụng nhiều quá sẽ lãng phí, gây nên tình trạng trào bọt ở máy giặt cửa trước. Và không nên sử dụng quá ít bột giặt, như vậy quần áo sẽ không sạch bẩn đồng thời làm lắng cặn bên trong lồng giặt.

Lựa chọn bột giặt chuyên biệt cho từng dòng máy để máy hoạt động nhanh chóng.
Lựa chọn bột giặt chuyên biệt cho từng dòng máy để máy hoạt động nhanh chóng.

Tham khảo: Lựa chọn và sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách

Điều chỉnh chế độ giặt dựa trên tình trạng và chất liệu của quần áo

Đối với quần áo bẩn, bạn nên ngâm trong nước 20 phút sau đó vò sơ ở phần cổ và tay áo trước khi cho vào máy giặt. Tùy thuộc vào tình trạng và chất liệu của quần áo mà lựa chọn chế độ giặt thích hợp như giặt nhẹ, giặt mạnh, giặt ngâm để tránh gây hư hại cho quần áo.

Lưu ý: Không cho quần áo dính xăng, dầu vào giặt trong máy vì sẽ dễ gây ra trường hợp cháy nổ. Không nên giặt các loại vải dễ bị giãn như len hay vải thun vì sẽ gây biến dạng quần áo.

Vệ sinh máy giặt đúng cách

Sau khi sử dụng xong phải dùng khăn mềm lau sạch vết bẩn trong và ngoài máy giặt để ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh. Khi không sử dụng phải treo ống thải nước của máy lên để tránh không cho chuột cắn phá.

Vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách sẽ tăng tuổi thọ tối đa cho máy giặt.
Vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách sẽ tăng tuổi thọ tối đa cho máy giặt.

Tham khảo: Cách vệ sinh máy giặt tại nhà

Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng máy giặt, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 04. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08. 3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Quý khách có thể tham khảo những điều cần chú ý khi sử dụng máy giặt tại đây để in và lưu trữ.

Bạn đang xem: Những chú ý khi sử dụng máy giặt

Chuyên mục: Máy giặt

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-may-giat-489

Chia sẻ bài viết