Những sản phẩm thất bại nhất của Apple từ trước đến nay

Apple nổi tiếng nhờ nhiều sản phẩm đình đám. Tuy nhiên, công ty cũng gặp không ít thất bại trong lịch sử.

Nhờ vào sự thành công của các dòng sản phẩm như iPhone, iPad, và MacBook, Apple đã vươn lên trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Song bên cạnh sự thành công, Táo khuyết cũng trải qua nhiều thất bại với những sản phẩm có doanh thu ảm đạm. Ảnh: Business Insider. HomePod: Apple đã đặt rất nhiều sự mong đợi đối với HomePod. Đây là một sản phẩm loa thông minh, tương tự như Echo của Amazon. Tuy vậy, mức giá 349 USD đã khiến sản phẩm thất bại. Ngoài ra, Siri của Apple không thể theo kịp Alexa hoặc Trợ lý Google. Bên cạnh đó, HomePod không hỗ trợ nghe nhạc thông qua các ứng dụng khác. Ảnh: Engadget.So với sản phẩm đầu tiên, HomePod mini dường như được quan tâm hơn khi có chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng với giá thành rẻ. Do đó, Apple đã xác nhận ngừng sản xuất HomePod vào tháng 3 năm nay để tiếp tục phát triển HomePod mini. Ảnh: Paul Thurrott. Pippin: Máy chơi game Pippin được sản xuất vào năm 1996. Sau 1 năm ra mắt, Pippin chỉ bán được 12.000 chiếc ở Mỹ và 42.000 chiếc tổng cộng. Ảnh: Evan Amos. So với doanh thu 300 triệu USD của PlayStation thì con số này quả thật rất ít. Vì vậy, chỉ một năm sau, Apple đã quyết định khai tử sản phẩm này. Ảnh: Kraken. Ping: Ping là một mạng xã hội kiểu iTunes khi bạn có thể kết nối với bạn bè và các nghệ sĩ âm nhạc yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người dùng phàn nàn vì trang cá nhân của họ bị tràn ngập thư rác. Ảnh: Apple.Ngoài ra, các nghệ sĩ cho rằng vài kẻ lừa đảo đã lừa gạt người hâm mộ bằng cách tạo tài khoản giả mạo dưới tên của họ. Ping đóng cửa vào năm 2012 sau 2 năm tồn tại. Ảnh: Wired. Newton. Newton là máy hỗ trợ cá nhân (PDA) được ra mắt vào năm 1993 với giá 699 USD. Một trong những tính năng đáng chú ý của Newton là khả năng nhận diện chữ viết. Ảnh: Apple.Tuy nhiên, tính năng này đã bị nhiều người chế nhạo vì khả năng nhận dạng kém. Ngoài ra, thời lượng pin thấp cũng là nguyên nhân khác khiến Steve Jobs nhanh chóng huỷ bỏ dự án này vào năm 1998. Ảnh: Old Computer. iPod Hi-Fi. Vào năm 2006, công ty đã cho ra mắt iPod Hi-Fi, một hệ thống loa ấn tượng với một đế cắm iPod tích hợp. Ảnh: Apple.Thật không may, doanh số bán iPod Hi-Fi đã bị ảnh hưởng bởi một sai lầm quen thuộc của Apple. Với giá 349 USD, iPod Hi-Fi đắt hơn nhiều so với các sản phẩm trên thị trường. Vậy nên, iPod Hi-Fi đã bị ngừng sản xuất vào năm 2007. Ảnh: Mac Stories.

Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay
Nhờ vào sự thành công của các dòng sản phẩm như iPhone, iPad, và MacBook, Apple đã vươn lên trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Song bên cạnh sự thành công, Táo khuyết cũng trải qua nhiều thất bại với những sản phẩm có doanh thu ảm đạm. Ảnh: Business Insider.
Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay-Hinh-2
HomePod: Apple đã đặt rất nhiều sự mong đợi đối với HomePod. Đây là một sản phẩm loa thông minh, tương tự như Echo của Amazon. Tuy vậy, mức giá 349 USD đã khiến sản phẩm thất bại. Ngoài ra, Siri của Apple không thể theo kịp Alexa hoặc Trợ lý Google. Bên cạnh đó, HomePod không hỗ trợ nghe nhạc thông qua các ứng dụng khác. Ảnh: Engadget.
Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay-Hinh-3
So với sản phẩm đầu tiên, HomePod mini dường như được quan tâm hơn khi có chất lượng âm thanh tuyệt vời cùng với giá thành rẻ. Do đó, Apple đã xác nhận ngừng sản xuất HomePod vào tháng 3 năm nay để tiếp tục phát triển HomePod mini. Ảnh: Paul Thurrott.
Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay-Hinh-4
Pippin: Máy chơi game Pippin được sản xuất vào năm 1996. Sau 1 năm ra mắt, Pippin chỉ bán được 12.000 chiếc ở Mỹ và 42.000 chiếc tổng cộng. Ảnh: Evan Amos.
Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay-Hinh-5
So với doanh thu 300 triệu USD của PlayStation thì con số này quả thật rất ít. Vì vậy, chỉ một năm sau, Apple đã quyết định khai tử sản phẩm này. Ảnh: Kraken.
Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay-Hinh-6
Ping: Ping là một mạng xã hội kiểu iTunes khi bạn có thể kết nối với bạn bè và các nghệ sĩ âm nhạc yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người dùng phàn nàn vì trang cá nhân của họ bị tràn ngập thư rác. Ảnh: Apple.
Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay-Hinh-7
Ngoài ra, các nghệ sĩ cho rằng vài kẻ lừa đảo đã lừa gạt người hâm mộ bằng cách tạo tài khoản giả mạo dưới tên của họ. Ping đóng cửa vào năm 2012 sau 2 năm tồn tại. Ảnh: Wired.
Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay-Hinh-8
Newton. Newton là máy hỗ trợ cá nhân (PDA) được ra mắt vào năm 1993 với giá 699 USD. Một trong những tính năng đáng chú ý của Newton là khả năng nhận diện chữ viết. Ảnh: Apple.
Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay-Hinh-9
Tuy nhiên, tính năng này đã bị nhiều người chế nhạo vì khả năng nhận dạng kém. Ngoài ra, thời lượng pin thấp cũng là nguyên nhân khác khiến Steve Jobs nhanh chóng huỷ bỏ dự án này vào năm 1998. Ảnh: Old Computer.
Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay-Hinh-10
iPod Hi-Fi. Vào năm 2006, công ty đã cho ra mắt iPod Hi-Fi, một hệ thống loa ấn tượng với một đế cắm iPod tích hợp. Ảnh: Apple.
Nhung san pham that bai nhat cua Apple tu truoc den nay-Hinh-11
Thật không may, doanh số bán iPod Hi-Fi đã bị ảnh hưởng bởi một sai lầm quen thuộc của Apple. Với giá 349 USD, iPod Hi-Fi đắt hơn nhiều so với các sản phẩm trên thị trường. Vậy nên, iPod Hi-Fi đã bị ngừng sản xuất vào năm 2007. Ảnh: Mac Stories.

Theo Kỳ Duyên/ Zing

Bạn đang xem: Những sản phẩm thất bại nhất của Apple từ trước đến nay

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/nhung-san-pham-that-bai-nhat-cua-apple-tu-truoc-den-nay-1579098.html

Chia sẻ bài viết