Những smartphone sẽ gây phấn khích trong năm nay

Nếu iPhone SE 3 2022 chưa đủ cuốn hút, những chiếc điện thoại sắp ra mắt trong năm nay chắc chắn sẽ thú vị hơn.

Đầu năm nay, nhiều mẫu smartphone đã được công bố: Galaxy S22 Series, iPhone SE 3, Galaxy S21 FE và OnePlus 10 Pro cao cấp. Tuy nhiên, 9 tháng tiếp theo sẽ là màn trình diễn của nhiều thiết bị khác: “gia đình” iPhone 14 của Apple, Pixel 6A của Google, Galaxy Z Fold 4 của Samsung,...

Những smartphone sẽ gây phấn khích trong năm nay - 1

Còn rất nhiều smartphone "chất" sẽ xuất hiện trong năm nay.

Dưới đây là những chiếc điện thoại được mong đợi nhất vào năm 2022 dựa trên tổng hợp từ trang tin công nghệ Cnet.

iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro đang là sản phẩm được dự đoán nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng sẽ có khá nhiều nâng cấp đáng kể, ví dụ như bộ vi xử lý A Series mới và một số chỉnh sửa về thiết kế. Hệ thống camera sẽ có những cải tiến thú vị nhất. Theo hai báo cáo từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng như 9to5Mac và MacRumors, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có camera chính 48 megapixel.

Những smartphone sẽ gây phấn khích trong năm nay - 3

iPhone 14 Pro sẽ có camera sau 48MP?

Những nâng cấp nội bộ khác, ví dụ như chip mới với thuật toán xử lý hình ảnh và học máy – machine learningcũng ảnh hưởng đến hiệu suất camera. Thêm vào đó, cặpiPhone 14 Pro sẽ có vết cắt “đục lỗ” và “viên thuốc”, thay cho “tai thỏ” quen thuộc. Dự kiến, iPhone 14 Pro sẽ ra mắt vào tháng 9, phù hợp với chu kỳ ra mắt thông thường của Apple.

iPhone 14 Max

Những nâng cấp lớn nhất trên chiếc iPhone cao cấp của năm tới là camera, thiết kế và kích thước màn hình, đặc biệt là iPhone 14 Max (màn hình 6,7 inch) – phiên bản thay thế cho iPhone 14 Mini.

Những smartphone sẽ gây phấn khích trong năm nay - 4

iPhone 14 Max sẽ có kích cỡ màn hình ngang với iPhone 13 Pro Max.

Do đó, dòng sản phẩm iPhone 14 sẽbao gồm: hai mẫu 6,1 inch (iPhone 14 và iPhone 14 Pro) và hai phiên bản 6,7 inch (iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max).

iPhone 14 Max của Apple sẽ nhắm đến những người muốn có màn hình lớn hơn nhưng không quan tâm đến những nâng cấp khác đi kèm với dòng iPhone Pro của Apple, ví dụ như 3 camera hay khung thép không gỉ. Thiết bị này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người hâm mộ iPhone, thích sử dụng màn hình “khổng lồ” nhưng không muốn vung tiền cho iPhone 13 Pro Max.

Google Pixel 6A

Pixel 6a sẽ là phiên bản rẻ hơn của Pixel 6 cao cấp. Mẫu smartphone này ​​sẽ có camera chính 12,2 megapixel - độ phân giải thấp hơn so với camera rộng 50 megapixel của Pixel 6. Tuy nhiên, máy vẫn có chip Tensor của Google giống như những “người anh em” đắt tiền hơn và màn hình 6,2 inch - nhỏ hơn một chút so với màn hình 6,4 inch của Pixel 6. Thiết kế của điện thoại cũng có thể gần giống với Pixel 6.

Những smartphone sẽ gây phấn khích trong năm nay - 5

Pixel 6A sẽ là bản cấp thấp của Pixel 6.

Google đã ra mắt Pixel 5A và Pixel 4A vào tháng 8, vì vậy có khả năng Pixel 6A sẽ được trình làng vào khoảng thời gian đó trong năm nay.

Google Pixel Fold (hoặc Pixel Notepad)

Google chưa có tuyên bố chính thức nào về chiếc điện thoại Pixel có thể gập lạinhưng những tin đồn về chúngđã xuất hiện khá nhiều. Theo 9to5Google, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Google có thể được gọi là Pixel Notepad, sẽ có giá rẻ hơn Galaxy Z Fold 3 của Samsung (từ 41,99 triệu đồng).

Những smartphone sẽ gây phấn khích trong năm nay - 6

Google Pixel Fold sẽ có thiết kế giống Oppo Find N.

Về thiết kế, điện thoại có thể gập lại của Google có thể sẽ tương tự như Oppo Find N. Tuy vậy, “siêu phẩm” này sẽ chỉ có cảm biến camera như Pixel 5.

Galaxy Z Fold 4

Galaxy Z Fold 3 của Samsung là chiếc điện thoại có màn hình gập lại tốt nhất trên thị trường nhưng vẫn đắt hơn nhiều so với điện thoại thông thường. Và thiết kế độc đáo của máy vẫn khiến người dùng cảm thấy khó xử.

Những smartphone sẽ gây phấn khích trong năm nay - 7

Galaxy Z Fold 4 sẽ có nhiều nâng cấp so với Galaxy Z Fold 3.

Với những tiến bộ mà Samsung đã đạt được trong điện thoại có thể gập lại cho đến nay, hãng sẽ khắc phục những thiếu sót này trong tương lai. Theo các tin đồn mới nhất, bút S Pen sẽ được tích hợp trong thân máy Galaxy Z Fold 4. Đồng thời, chiếc smartphone màn hình gập cỡ lớn sẽ sử dụng công nghệ "Super UTG", giúp chống nước, chống trầy xước tốt hơn.

Bạn đang xem: Những smartphone sẽ gây phấn khích trong năm nay

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/nhung-smartphone-se-gay-phan-khich-trong-nam-nay-c407a1341490.html

Chia sẻ bài viết