Những tác động tích cực của cà phê tới sức khỏe con người

Cà phê cung cấp một lượng chất oxi hóa và chất kích thích cafein vào cơ thể người. Cà phê sẽ thực sự tốt cho sức khỏe nếu bạn uống đều đặn mỗi ngày 1 - 2 ly cà phê mỗi ngày. Điều này sẽ mang đến giá trị sức khỏe cho não bộ và mắt cũng như đẩy lùi bệnh tật để giúp bạn sống lâu hơn, khỏe hơn.

Cà phê là một đối tượng nghiên cứu thật thú vị và nhiều ý nghĩa. Để nói về cái đẹp, cái thi vị khi thưởng thức mà nó đem lại thì cả một chuỗi lời khen ngợi cũng không hết, chắc có lẽ vì thế mà cà phê luôn là thức uống hàng đầu, là cái tên quen thuộc ở những dãy phố không tên... Có người "nghiện" hương chất của cà phê ấy, có người xem đó là một "người bạn" của sự khởi đầu ngày mới... Và rất nhiều lý do để họ tôn vinh cái đẹp và giá trị của cà phê. Liệu đằng sau một ly cà phê đó, có những lợi ích gì đến sức khỏe con người.

Các nghiên cứu khoa học được thực hiện trên cà phê đen

Những lợi ích của việc uống cà phê

Lợi ích tới não bộ khi uống cà phê

Một lượng chất cafein trong cà phê sẽ đánh thức mọi tế bào thần kinh, đồng thời kích thích tư duy và trí tuệ con người, nhằm đem đến sự tỉnh táo cho công việc thêm phần hiệu quả. Vì thế, bạn sẽ mất cảm giác buồn ngủ và cũng không phải mất thời gian cho việc tập trung. 

Một số nghiên cứu cho thấy, việc uống cà phê vừa phải (1 - 2 cốc mỗi ngày) có thể làm giảm nguy cơ mất trí nhớ, hạn chế phát sinh bệnh về thần kinh như Alzheimer (mất trí nhớ ở tuổi già) và Parkinson. 

Giảm nguy cơ mắc bệnh Gout

Đây là thông tin xác thực và có sự kiểm định của giới khoa học. Bệnh Gout từ lâu được xem là "căn bệnh của nhà giàu" với sự thừa chất đạm và thịt. Một phương pháp hỗ trợ tích cực trong việc điều trị căn bệnh này, là mỗi ngày bạn nên uống 1 - 2 ly cà phê. Và bạn nên nhớ rằng cà phê không phải là thuốc, cũng đừng nghĩ uống nhiều thì bệnh Gout sẽ cải thiện tốt hơn, điều đó sẽ phản tác dụng nếu bạn xem đó là "thuốc thánh". Bênh Gout nên chữa theo phác đồ điều trị của bác sỹ và xin nhắc lại là cà phê chỉ có tác dụng hỗ trợ trong việc điều trị bệnh. 

Uống cà phê dự phòng tổn thương mắt

Một nghiên cứu mới đây của ĐH Cornell, Mỹ chỉ ra rằng chất chống oxi hóa mạnh mẽ của cà phê - Axit chlorogenic (CLA) còn là liều thuốc cho mắt bạn, bảo vệ võng mạc và dự phòng thoái hóa võng mạc. Và để nói về tác dụng hiện thời, thì sau mỗi lần uống một ly cà phê nhỏ, đồng tử sẽ giãn nở giúp bạn nhìn rõ nét và tinh anh hơn. 

Mỗi ngày chỉ nên uống 1 - 2 ly cà phê 

Thực tế mà nói thì cà phê là một đối tượng nghiên cứu phức tạp... Nhưng điều quan trọng bạn phải nhớ rằng hầu hết các nghiên cứu chỉ dựa trên những loại cà phê đen hoặc có rất ít sữa và đường. Cà phê chứa nhiều đường hoặc cà phê sữa ngọt  lại là câu chuyện hoàn toàn khác và có thể có hại như soda,... Để đảm bảo và duy trì ổn định cho sức khỏe của mình, thì mỗi ngày bạn nên uống từ 1 - 2 ly cà phê, khi đó bạn sẽ nhận thấy những lợi ích xung quanh mình. 

Hi vọng những điều này sẽ đem đến những điều bổ ích cho bạn, chúc bạn ngày mới vui vẻ với một ly cà phê khởi đầu nhé! Nếu cần tư vấn và đặt mua máy pha cà phê, hãy gọi đến số tại Hà Nội 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chính hãng.

Bạn đang xem: Những tác động tích cực của cà phê tới sức khỏe con người

Chuyên mục: Máy thực phẩm

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nhung-tac-dong-tich-cuc-cua-ca-phe-toi-suc-khoe-con-nguoi-1445

Chia sẻ bài viết