Những thiết lập cần làm để iPhone trở nên thú vị hơn

iPhone đang ẩn chứa tất cả các loại thiết lập bên trong để người dùng tinh chỉnh trải nghiệm sử dụng thiết bị của mình.

Với rất nhiều bản cập nhật thường xuyên và các tính năng mới, người dùng có thể khó theo dõi tất cả các tính năng mới trên iPhone của mình. Trong số này, có một số tính năng người dùng có thể đang cảm thấy lạ lẫm và muốn đưa trở lại trạng thái ban đầu.

Những thiết lập cần làm để iPhone trở nên thú vị hơn - 1

Thông báo cuộc gọi toàn màn hình

Hiện nay, thông báo cuộc gọi đến nhỏ hơn đã có mặt trên iOS có thể khiến nhiều người lạ lẫm, tuy nhiên họ vẫn có thể quay trở lại với thông báo cuộc gọi toàn màn hình cũ theo ý mình. Để làm điều đó, chỉ cần vào Settings, chọn Phone. Tại đây chạm vào Incoming Calls và đánh dấu vào tùy chọn Full Screen.

Thay đổi giọng nói của Siri

Siri có khá nhiều giọng nói để người dùng lựa chọn, thậm chí cả một người có giới tính trung lập xuất hiện trong iOS 15.4. Nếu muốn thay đổi giọng nói của Siri, người dùng có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Settings, chọn Siri & Search và chọn Siri Voice. Sau đó, người dùng sẽ thấy một số biến thể khu vực cũng như giọng nói để chọn.

Tắt 5G

5G nhanh hơn cho mọi nhu cầu dữ liệu của người dùng, tuy nhiên, pin của điện thoại có thể nhanh cạn hơn khi kết nối với mạng 5G. Điều này bắt nguồn từ hạn chế với các mạng 5G hiện tại sẽ được cải thiện khi mở rộng. Nếu việc bảo quản pin quan trọng với iPhone, người dùng hãy tắt 5G hoàn toàn. Đi tới ứng dụng Setttings, sau đó chọn Mobile Data > Mobile Data Options > Voice & Data và nhấp vào 4G.

Thiết lập lượng dữ liệu 5G được sử dụng

Nếu thích sử dụng 5G và hài lòng với nó, người dùng có thể thực hiện những điều chỉnh nhất định. iPhone tự động có chế độ dữ liệu tiêu chuẩn, cho phép nó tự cập nhật và chạy các tác vụ nền trên dữ liệu di động, nhưng giới hạn chất lượng video và FaceTime.

Những thiết lập cần làm để iPhone trở nên thú vị hơn - 3

Tuy nhiên, có một số cách khác để tận dụng thiết lập 5G trên iPhone. Thay đổi chế độ dữ liệu thành “allow more data on 5G” sẽ cho phép thiết bị có thể chọn 5G qua Wi-Fi và sử dụng nó để cập nhật phần mềm, sao lưu iCloud tự động và phát đa phương tiện chất lượng cao hơn. Ngoài ra còn có “Low data mode” cho bất kỳ ai muốn làm ngược lại. Các thiết lập này có thể truy cập bằng cách vào Settings > Mobile Data. Sau đó chọn Mobile Data Options và Data Mode.

Mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang

Khẩu trang là cơn ác mộng khi mở khóa iPhone và sử dụng những thứ như Apple Pay khi thanh toán. Rất may, người dùng có thể sớm giải quyết vấn đề này với iOS 15.4 sau khi Apple thêm chế độ khẩu trang. Hiện tại phiên bản này vẫn đang trong giai đoạn beta và vẫn chưa được Apple phát hành chính thức.

Di chuyển thanh địa chỉ Safari trở lại đầu trang

Apple đã đưa ra quyết định lớn khi di chuyển thanh địa chỉ trên Safari xuống cuối màn hình. Điều này có ý nghĩa vì nó giữ cho thanh địa chỉ và bàn phím gần nhau hơn, do đó, ngón tay của bạn sẽ ít gây khó chịu hơn. Tuy nhiên, nếu đã thích nó ở trên cùng, người dùng có thể di chuyển nó trở lại bằng cách vào Settings > Safari > Single Tab.

Những thiết lập cần làm để iPhone trở nên thú vị hơn - 4

Sắp xếp thông báo

Thông báo có thể trở nên quá nhiều, đặc biệt nếu người dùng có vô số ứng dụng. May mắn thay, tính năng Notification Summary cho phép người dùng kiểm soát chúng, bao gồm chọn thời điểm thông báo ứng dụng nhất định bật lên.

Để thực hiện, người dùng có thể vào Settings > Notifications > Scheduled Summary. Bật nó lên và chọn thông báo ứng dụng mà người dùng muốn giới hạn.

Bạn đang xem: Những thiết lập cần làm để iPhone trở nên thú vị hơn

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/nhung-thiet-lap-can-lam-de-iphone-tro-nen-thu-vi-hon-c407a1337335.html

Chia sẻ bài viết