Những thương hiệu xe hơi có chất lượng dịch vụ tốt nhất năm 2022

Dựa vào một số tiêu chí như bảo dưỡng, chăm sóc khách hàng từ xa, giao dịch trực tuyến, công ty phân tích dữ liệu J.D.Power đã công bố bảng xếp hạng các thương hiệu ô tô có chất lượng dịch vụ tốt nhất tại Mỹ năm 2022.

Về tổng thế, hầu hết các chủ xe đều hài lòng với trải nghiệm dịch vụ của đại lý. Tuy nhiên, kết quả khảo sát cho thấy người sử dụng xe điện có mức độ hài lòng thấp hơn so với những người lái xe chạy bằng khí hoặc xăng dầu.

Theo Chỉ số Dịch vụ Khách hàng của J.D.Power năm 2022, các bộ phận dịch vụ của đại lý đang quá tải trong khi lực lượng nhân sự ngày càng mỏng. Chuỗi cung ứng phụ tùng bị gián đoạn cũng khiến gây ra sự chậm trễ hơn nữa trong việc phục vụ khách hàng. Điều này dẫn đến thời gian chờ đợi các cuộc hẹn đã đặt lịch sẽ lâu hơn, chủ sở hữu phải mất hơn bốn ngày thì mới có đưa xe đến đại lý để bảo dưỡng.

Bỏ qua những vấn đề khách quan, người sử dụng ô tô vẫn tỏ ra tin tưởng rằng bộ phận dịch vụ của đại lý sẽ bảo dưỡng đúng cách cho xe của họ, ngay cả khi chúng cần sửa chữa phức tạp. Tốc độ giao tiếp với khách hàng cũng được đánh giá cao, với 42% khách hàng thích nhận các tin nhắn văn bản đơn giản để cập nhật tình trạng xe hoặc nhắc nhở về các cuộc hẹn sắp tới.

Bên cạnh đó, các bộ phận dịch vụ của đại lý còn gửi cho chủ xe hình ảnh hoặc video liên quan đến công việc bảo dưỡng đang được tiến hành khiến họ rất yên tâm. Việc có nhân viên đến tận nơi lấy xe hoặc bảo dưỡng tại chỗ sẽ làm tăng mức độ hài lòng.

Năm nay, Lexus đã đánh bại Cadillac và giành lại vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng các thương hiệu hạng sang. Porsche đã mất 20 điểm so với năm 2021 và tụt xuống vị trí thứ ba sau khi đứng đầu trong nghiên cứu năm ngoái. Trong khi đó, những cái tên nổi bật khác như Acura và BMW lọt vào top 5 thương hiệu xe sang tại thị trường Mỹ có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Những thương hiệu xe hơi có chất lượng dịch vụ tốt nhất năm 2022 - 1

Bảng xếp hạng các thương hiệu hạng sang có chất lượng dịch vụ tốt nhất tại Mỹ. Lexus lên ngôi vô địch.

Ở hạng mục xe phổ thông, thương hiệu Mini vẫn tiếp tục giữ vững ngôi đầu nhưng chỉ đánh bại được nhà sản xuất Buick trong gang tấc. Mazda đứng thứ ba, tiếp theo là Mitsubishi và GMC. Dù rất muốn thấy Tesla xuất hiện trong bảng xếp hạng này nhưng công ty của tỷ phú Elon Musk không sẵn sàng chia sẻ cơ sở dữ liệu khách hàng của mình với J.D. Power.

Những thương hiệu xe hơi có chất lượng dịch vụ tốt nhất năm 2022 - 2

Bảng xếp hạng chất lượng dịch vụ của các thương hiệu ô tô phổ thông tại Mỹ.

Bạn đang xem: Những thương hiệu xe hơi có chất lượng dịch vụ tốt nhất năm 2022

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/nhung-thuong-hieu-xe-hoi-co-chat-luong-dich-vu-tot-nhat-nam-2022-c747a1340377.html

Chia sẻ bài viết