Những tính năng sẽ biến mất khỏi smartphone trong tương lai

Dưới đây là những tính năng sẽ biến mất khỏi smartphone trong tương lai và sự vắng mặt của chúng ảnh hưởng như thế nào đến người tiêu dùng.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Không còn lỗ cho camera trước

Camera trước sẽ được thay thế bằng một giải pháp camera dưới màn hình. Công nghệ này đã có trong Galaxy Z Fold3, tuy nhiên nó vẫn chưa hoạt động đủ tốt.

Những tính năng sẽ biến mất khỏi smartphone trong tương lai - 1

Camera dưới màn hình sẽ không thể thu nhận nhiều ánh sáng, do đó cản trở chất lượng hình ảnh. Nếu chụp nhiều ảnh tự sướng, người dùng nên cân nhắc khi sử dụng camera dưới màn hình, ít nhất ở thời điểm hiện tại. Công nghệ này có thể mất ít nhất hai hoặc ba thế hệ nữa để có thể tương đương với camera trước thông thường.

Sạc có dây

Apple có thể là hãng đầu tiên mở đường cho việc loại bỏ sạc có dây trên smartphone để mở đường cho sạc không dây MagSafe. Với việc công nghệ sạc không dây trở nên tốt hơn với mọi thế hệ, việc bỏ sạc có đây trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, sạc không dây vẫn kém hơn so với sạc có dây do kém hiệu quả và chi phí.Trừ khi hai vấn đề cơ bản này được giảm thiểu, sạc có dây sẽ tiếp tục thịnh hành.

Một số điện thoại hỗ trợ tốc độ sạc không dây tốt như OnePlus 10 Pro, nhưng công nghệ này vẫn chưa trưởng thành. Ngoài ra, một số công ty đã phô diễn những sáng kiến sạc không dây khác nhau, tuy nhiên mọi thứ chỉ là trên giấy tờ, đặc biệt là hiệu quả tệ hơn so với sạc không dây thông thường.

Những tính năng sẽ biến mất khỏi smartphone trong tương lai - 3

Đó là lý do tại sao người dùng không nên tin rằng sạc có dây sớm bị loại bỏ. Chỉ biết rằng nó sẽ được thay thế bằng các giải pháp không dây tiến bộ hơn trong vòng khoảng 3 năm nữa. Và nếu Apple loại bỏ cổng sạc này sớm hơn, người dùng có thể mong đợi tất cả những công ty khác sẽ làm theo ngay sau đó.

Các nút vật lý

Một lý do khiến nút vật lý vẫn còn tồn tại hiện nay chính là khó loại bỏ nút âm lượng và nguồn vì chúng hoạt động rất đáng tin cậy. Công việc của chúng tuy đơn giản nhưng rất quan trọng, bởi việc thay thế chúng bằng các nút trên màn hình là rất rủi ro.

Ví dụ: nếu các nút âm lượng trên màn hình bị trục trặc hoặc vô tình được kích hoạt trong túi, chúng có thể tạo ra dao động âm lượng, có thể ảnh hưởng đến tai nếu người dùng đang đeo tai nghe trong tai.

Điều tương tự với nút nguồn, vì điều này có thể khiến thiết bị dễ dàng bật/tắt và cản trở quy trình làm việc, chơi game, tiêu thụ phương tiện và bất kỳ hoạt động khác nào mà người dùng đang thực hiện trên điện thoại.

Tuy nhiên, vấn đề này không khó để giải quyết khi các nhà sản xuất có thể lập trình phần mềm để bỏ qua những lần chạm vô tình và cũng có thể sử dụng bảng điều khiển nhạy cảm với áp suất. Đã có nhiều nguyên mẫu với thiết kế này, vì vậy rất có thể công nghệ sẽ trở nên đủ tốt cho các điện thoại phổ thông trong vòng 4 năm tới.

Ốp lưng miễn phí và các phụ kiện khác

Đó là một điều nhỏ nhưng đáng chú ý. Sau bộ sạc và tai nghe, có vẻ như ốp lưng TPU miễn phí phổ biến đi kèm rất nhiều điện thoại Android cũng biến mất khỏi hộp. Nóthật tệ vì việc loại bỏ thêm một sản phẩm khác thực sự làm xấu đi trải nghiệm mở hộp tổng thể.

Những tính năng sẽ biến mất khỏi smartphone trong tương lai - 4

Điều này có nghĩa vào một ngày nào đó, người dùng khi mở hộp điện thoại sẽ không thấy bộ sạc, không tai nghe, không ốp lưng, không công cụ tháo SIM, không cáp,… không có gì cả ngoại trừ một hướng dẫn sử dụng cũ đơn giản mà không ai thèm đọc. Mua một chiếc điện thoại mới sẽ là một trải nghiệm kém thú vị hơn đáng kể vì những điểm hạn chế này.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Những tính năng sẽ biến mất khỏi smartphone trong tương lai

Chuyên mục: Review

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/nhung-tinh-nang-se-bien-mat-khoi-smartphone-trong-tuong-lai-c407a1372137.html

Chia sẻ bài viết