Những tính năng theo dõi hoạt động của bạn trên đồng hồ thông minh

Những tính năng giúp theo dõi hoạt động của người dùng trên smartwatch như đếm số bước chân, tự phát hiện chế độ luyện tập, tính quãng đường chạy, theo dõi mức độ stress được rất nhiều người ưa chuộng. DoCongNghe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính năng này thông qua bài viết sau đây!

1. Đếm số bước chân

Tính năng này xem xét sự chuyển động của người dùng để xác định bạn có đang bước đi hay không, sau đó lần lượt sẽ tính được số bước đi đó và hiển thị theo thời gian thực. Đây là tính năng phổ biến nhất trong các tính năng theo dõi hoạt động người dùng trên smartwatch. Bạn có thể tính được lượng calories đã tiêu thụ trong ngày thông qua số bước chân đã đi được theo dõi và thống kê.

Tính năng đếm số bước chân trên đồng hồ thông minh

2. Tự phát hiện chế độ luyện tập

Tính năng này vô cùng tiện lợi giúp bạn chủ động hơn trong việc kích hoạt chế độ luyện tập trên đồng hồ thông minh. Khi bạn bắt đầu một hoạt động, đồng hồ sẽ nhắc nhở bạn theo dõi bài tập đó và thông báo kết thúc khi hoàn thành buổi tập. Đồng hồ sẽ tự nhận biết khi bạn bắt đầu tập luyện mà không cần người dùng thao tác thủ công trên đồng hồ để đổi chế độ.

Trong thời gian bạn luyện tập, đồng hồ sẽ tự động theo dõi nhịp tim, lượng calories tiêu thụ, các chỉ số sức khỏe tùy theo tính năng của đồng hồ theo thời gian tập luyện thực của người dùng.

Tính năng tự phát hiện chế độ luyện tập trên đồng hồ thông minh

3. Tính quãng đường chạy bộ

Tính năng này giúp người dùng tính toán, ước lượng quãng đường, thời gian chạy để từ đó có chế độ luyện tập phù hợp với thể trạng và nâng cao thành tích cá nhân. Những thông tin cần thiết khi luyện tập như quãng đường chạy được, thời gian hoàn thành và tốc độ chạy,... đều được ghi lại trên chiếc đồng hồ của bạn.

Tính năng tính quãng đường chạy bộ trên đồng hồ thông minh

4. Theo dõi mức độ stress

Một số mẫu đồng hồ thông minh hiện nay hỗ trợ người dùng theo dõi mức độ stress để nhắc nhở bạn nghỉ ngơi hoặc thực hiện hoạt động thở ngắn khi bạn cảm thấy căng thẳng. Đồng hồ cập nhật số liệu về tâm trạng của người dùng và tổng hợp tự động thành báo cáo chuyên sâu. Qua đó người dùng có thể theo dõi được cả quá trình biến đổi tâm lý của mình và đưa ra giải pháp thay đổi thói quen làm việc hay vận động, giúp cuộc sống nhẹ nhàng, nhiều niềm vui hơn.

Tính năng theo dõi mức độ stress trên đồng hồ thông minh

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng giúp người dùng theo dõi hoạt động của bản thân. Hẹn gặp lại các bạn đọc ở những bài viết tiếp theo!

Bạn đang xem: Những tính năng theo dõi hoạt động của bạn trên đồng hồ thông minh

Chuyên mục: Đồng hồ

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-tinh-nang-theo-doi-hoat-dong-cua-ban-tren-do-1381001

Chia sẻ bài viết