Những tính năng xịn xò khi cập nhật iPhone lên iOS 15.4

Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.4 với nhiều tính năng xịn xò như cho phép người dùng có thể mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang, nhiều biểu tượng emoji mới...

Vào ngày 15/3 (theo giờ Việt Nam), Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.4 cho người dùng iPhone trên thế giới. Theo đó, sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, các iFan có thể trải nghiệm các nâng cấp "xịn xò".Trong số này, nổi bật là việc phiên bản iOS 15.4 cho phép người dùng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Tính năng này được đánh giá là khá hữu ích trong thời điểm đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp. Người dân ở nhiều nước vẫn thực hiện khuyến cáo đeo khẩu trang trong công tác phòng, chống dịch.Trước khi cho ra mắt tính năng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang điện thoại sử dụng bản cập nhật iOS 15.4, Apple đã hỗ trợ người dùng mở khóa khi đeo khẩu trang nhưng phải thông qua xác thực bằng Apple Watch.Tiếp đến, Apple cho ra mắt nhiều biểu tượng (emoji) mới bao gồm các khuôn mặt, cử chỉ bàn tay và đồ vật trong nhà bây giờ có sẵn trong bàn phím biểu tượng. Biểu tượng bắt tay cho phép bạn người dùng lựa chọn màu da riêng biệt cho từng bàn tay.Siri có thể cung cấp thông tin ngày và giờ trong khi ngoại tuyến. Tính năng này hữu dụng trên iPhone XS, iPhone XR, iPhone 11 trở lên.Tính năng dịch trang web Safari bổ sung hỗ trợ cho Tiếng Ý và Tiếng Trung (Phồn thể); Ứng dụng Podcast bổ sung các bộ lọc tập cho phần, các tập đã phát, chưa phát, đã lưu hoặc đã tải về.Tên miền email tùy chỉnh iCloud có thể được quản lý từ Cài đặt; Cài đặt SOS khẩn cấp được Apple thay đổi để sử dụng Gọi bằng cách giữ cho tất cả người dùng. Gọi bằng cách nhấn 5 lần vẫn khả dụng dưới dạng một tùy chọn trong cài đặt SOS khẩn cấp.Tính năng Cận cảnh trong Kính lúp sử dụng camera cực rộng trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max để giúp bạn nhìn thấy rõ các vật thể có kích thước nhỏ.Ảnh và video có thể không đồng bộ hóa với Thư viện ảnh iCloud; Tính năng trợ năng Đọc màn hình có thể thoát bất ngờ bên trong ứng dụng Sách.Mời độc giả xem video: Các điểm nhấn đáng chú ý từ sự kiện iPhone mới của Apple. Nguồn: VTV24.

Nhung tinh nang xin xo khi cap nhat iPhone len iOS 15.4
Vào ngày 15/3 (theo giờ Việt Nam), Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.4 cho người dùng iPhone trên thế giới. Theo đó, sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, các iFan có thể trải nghiệm các nâng cấp "xịn xò".
Nhung tinh nang xin xo khi cap nhat iPhone len iOS 15.4-Hinh-2
Trong số này, nổi bật là việc phiên bản iOS 15.4 cho phép người dùng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Tính năng này được đánh giá là khá hữu ích trong thời điểm đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp. Người dân ở nhiều nước vẫn thực hiện khuyến cáo đeo khẩu trang trong công tác phòng, chống dịch.
Nhung tinh nang xin xo khi cap nhat iPhone len iOS 15.4-Hinh-3
Trước khi cho ra mắt tính năng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang điện thoại sử dụng bản cập nhật iOS 15.4, Apple đã hỗ trợ người dùng mở khóa khi đeo khẩu trang nhưng phải thông qua xác thực bằng Apple Watch.
Nhung tinh nang xin xo khi cap nhat iPhone len iOS 15.4-Hinh-4
Tiếp đến, Apple cho ra mắt nhiều biểu tượng (emoji) mới bao gồm các khuôn mặt, cử chỉ bàn tay và đồ vật trong nhà bây giờ có sẵn trong bàn phím biểu tượng. Biểu tượng bắt tay cho phép bạn người dùng lựa chọn màu da riêng biệt cho từng bàn tay.
Nhung tinh nang xin xo khi cap nhat iPhone len iOS 15.4-Hinh-5
Siri có thể cung cấp thông tin ngày và giờ trong khi ngoại tuyến. Tính năng này hữu dụng trên iPhone XS, iPhone XR, iPhone 11 trở lên.
Nhung tinh nang xin xo khi cap nhat iPhone len iOS 15.4-Hinh-6
Tính năng dịch trang web Safari bổ sung hỗ trợ cho Tiếng Ý và Tiếng Trung (Phồn thể); Ứng dụng Podcast bổ sung các bộ lọc tập cho phần, các tập đã phát, chưa phát, đã lưu hoặc đã tải về.
Nhung tinh nang xin xo khi cap nhat iPhone len iOS 15.4-Hinh-7
Tên miền email tùy chỉnh iCloud có thể được quản lý từ Cài đặt; Cài đặt SOS khẩn cấp được Apple thay đổi để sử dụng Gọi bằng cách giữ cho tất cả người dùng. Gọi bằng cách nhấn 5 lần vẫn khả dụng dưới dạng một tùy chọn trong cài đặt SOS khẩn cấp.
Nhung tinh nang xin xo khi cap nhat iPhone len iOS 15.4-Hinh-8
Tính năng Cận cảnh trong Kính lúp sử dụng camera cực rộng trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max để giúp bạn nhìn thấy rõ các vật thể có kích thước nhỏ.
Nhung tinh nang xin xo khi cap nhat iPhone len iOS 15.4-Hinh-9
Ảnh và video có thể không đồng bộ hóa với Thư viện ảnh iCloud; Tính năng trợ năng Đọc màn hình có thể thoát bất ngờ bên trong ứng dụng Sách.
Mời độc giả xem video: Các điểm nhấn đáng chú ý từ sự kiện iPhone mới của Apple. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Những tính năng xịn xò khi cập nhật iPhone lên iOS 15.4

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/nhung-tinh-nang-xin-xo-khi-cap-nhat-iphone-len-ios-154-1676321.html

Chia sẻ bài viết