Những yếu tố cần quan tâm khi chọn mua máy khoan cầm tay

Để tìm mua được một chiếc máy khoan cầm tay phù hợp bạn cần dựa vào 4 yếu tố: chức năng của máy khoan, kiểu dáng máy khoan, công suất máy khoan và thương hiệu uy tín. Chi tiết hướng dẫn cách chọn mua máy khoan cầm tay theo tiêu chí sẽ được thể hiện rất chi tiết ở bài viết dưới đây. 

Khi muốn treo bức ảnh hay sửa chữa các vật dụng gì đó trong gia đình thì người trợ thủ không thể thiếu chính là chiếc máy khoan cầm tay. Nhưng làm sao để lựa chọn được một chiếc máy phù hợp, hãy đểDoCongNghe.netgiúp bạn nhé. 

Chọn mua máy khoan cầm tay cần quan tâm đến những yếu tố gì?

Yếu tố thứ 1: Chức năng của máy khoan

Đây là yếu tố rất quan trọng mà bất cứ ai trước khi mua máy khoan cầm tay đều phải quan tâm. Một số dòng máy khoan cầm tay có kèm chức năng đảo chiều để thuận tiện cho việc bắt và tháo vít.

Một số máy khoan còn kèm thêm cả tay cầm phụ giúp thao tác nhanh hơn và tăng sức ép để mũi khoan dễ dàng đi sâu vào vật liệu hơn. Các loại máy khoan điện còn có thước đo độ sâu để biết chiều sâu lỗ khoan (tránh trường hợp khoan sâu vượt quá chiều dài của vít).

Bosch GBH 2-26 DRE đi kèm tay cầm phụ, thước đo độ sâu giúp khoan bê tông, tường, gỗ chính xác

Bosch GBH 2-26 DRE đi kèm tay cầm phụ, thước đo độ sâu giúp khoan bê tông, tường, gỗ chính xác

Yếu tố thứ 2: Công suất máy khoan

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm. Tùy theo mục đích sử dụng như cần khoan vật liệu gì để lựa chọn máy khoan có công suất phù hợp. Nếu bạn chỉ có nhu cầu tháo vặn vít, khoan gỗ mỏng, tường giả thạch cao... thì máy khoan vặn vít dùng pin là lựa chọn hoàn hảo.

Bosch GSR 180-Li có tính năng khoan và bắt vít

Một số máy có cả tính năng khoan và bắt vít

Bạn có thể tham khảo một số máy khoan pin như: Máy khoan vặn vít dùng pin Bosch GSR 180-Li, máy khoan vặn vít dùng pin GSR 120-LI, máy khoan vặn vít dùng pin 18V Makita HP488DWE,... 

Trường hợp bạn muốn khoan tường, thép, bê tông, gỗ dày nên chọn loại có công suất lớn và có thêm chức năng khoan búa. Ví dụ như máy khoan búa Bosch GBH 2-18RE, máy khoan búa Kainuo 8267 800W, máy khoan bê tông FEG EG-560 (1.500W),... 

Yếu tố thứ 3: Kiểu dáng máy khoan

Kích thước máy khoan to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào công suất mà bạn chọn. Thông thường, kích thước và công suất của máy khoan tỷ lệ thuận với nhau, công suất càng cao ngoại hình máy khoan càng lớn.

Nếu bạn chỉ đơn thuần sử dụng trong gia đình thì nên chọn những dòng sản phẩm kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang vác, cất giữ.

Stanley SCD 12S2 nhỏ gọn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình

Stanley SCD 12S2 nhỏ gọn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình

Yếu tố thứ 4: Thương hiệu uy tín

Muốn chọn mua được một chiếc máy khoan tốt bạn nên mua sản phẩm chính hãng và nơi bán uy tín. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường như: Máy khoan Bosch, máy khoan Makita, máy khoan DeWalt, máy khoan Stanley, máy khoan Hitachi... Khi mua những sản phẩm chính hãng sẽ có bảo hành và dễ mua phụ kiện hơn. 

Ngoài việc lựa chọn thương hiệu thì lựa chọn nơi mua cũng là một việc bạn cần lưu ý. Hãy tham khảo các địa chỉ bán hàng uy tín, được người tiêu dùng đề xuất để đảm bảo mua được hàng chính hãng, chất lượng tốt nhé. 

Trên đây là 4 yếu tố rất cần quan tâm khi chọn mua máy khoan cầm tay, hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc máy khoan cầm tay ưng ý nhất. 

Bạn đang xem: Những yếu tố cần quan tâm khi chọn mua máy khoan cầm tay

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nhung-yeu-to-can-quan-tam-khi-chon-mua-may-khoan-cam-tay-1914

Chia sẻ bài viết