Olympic Tokyo được phát với chất lượng 8K/4K, âm thanh Dolby Atmos hiện đại nhất

Tại Olympic Tokyo, lễ khai mạc và bế mạc, cùng nhiều nội dung thi đấu như thể dục dụng cụ, điền kinh, bơi lội, lặn, bóng chuyền bãi biển, quần vợt,... sẽ được phát sóng với chất lượng hình ảnh 8K/4K HDR, âm thanh vòm Dolby Atmos.

Olympic Tokyo được phát với chất lượng 8K, âm thanh Dolby Atmos hiện đại nhất

Lần đầu tiên, NBC sẽ phát sóng trực tiếp thế vận hội ở một số thị trường dưới dạng hình ảnh 4K UHD, hỗ trợ HDR (High Dynamic Range), đi cùng âm thanh Dolby Atmos. Đem tới cho khán giả những khung hình sống động, choáng ngợp, cùng âm thanh đắm chìm.

Nhằm đạt được mục đích mang tới trải nghiệm thể thao ấn tượng nhất, NBC đã huy động dàn thiết bị hiện đại từ đối tác lâu năm là Sony Electronics. Đội ngũ sản xuất sẽ sử dụng gần 100 máy quay Sony để thu hình các trận đấu, phỏng vấn vận động viên, tổ chức họp báo,...

Olympic Tokyo được phát với chất lượng 8K, âm thanh Dolby Atmos hiện đại nhất

Chủ tịch NBC Olympics, Gary Zenkel, cho biết: "Sự kiện Olympics luôn được phục vụ bởi những tiến bộ công nghệ hàng đầu, lần này cũng không ngoại lệ". Với hình ảnh chuẩn Ultra HD 3.840 x 2.160 pixel, lượng điểm ảnh sẽ nhiều gấp 4 lần Full HD, trong khi HDR giúp hiển thị màu sắc và tương phản chân thực hơn, đặc biệt ở hoàn cảnh chênh sáng.

Đại diện Sony bổ sung thêm: "Công nghệ điều hành từ xa và nghe nhìn chất lượng cao ngày càng trở nên thiết yếu", cho thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng kỹ thuật truyền hình mới nhằm phục vụ những sự kiện tầm cỡ toàn cầu, như Olympic Tokyo 2020.

Các quốc gia và kênh truyền hình cung cấp chất lượng hình ảnh 4K, 8K trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020..

Các quốc gia được cung cấp chất lượng hình ảnh 4K, 8K

 Nguồn: Vnreview, Flatpanelshd

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn thông tin về Olympic Tokyo. Nếu có thêm thông tin nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Olympic Tokyo được phát với chất lượng 8K/4K, âm thanh Dolby Atmos hiện đại nhất

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/olympic-tokyo-duoc-phat-voi-chat-luong-8k-am-than-1371813

Chia sẻ bài viết