" Ông lớn " nào sẽ cung cấp màn hình cho iPhone 14?

Sau khi bị báo cáo mất hàng triệu đơn đặt hàng màn hình OLED cho iPhone 14 vì tự ý thay đổi thiết kế, BOE sắp giới thiệu các mẫu màn hình mới cho Apple.

Sự kiện: iPhone 14 iPhone

Vào tháng 2/2022, BOE đã được báo cáo gặp vấn đề về sản xuất. Công ty đã phải ngừng sản xuất màn hình do Apple phát hiện BOE đã thay đổi thiết kế.

Cụ thể, BOE đã "mở rộng chiều rộng mạch của bóng bán dẫn màng mỏng" được sử dụng trong màn hình của loạt iPhone 13. Điều này lại được thực hiện khi Apple không hề hay biết. Sau khi bị phát hiện, BOE đứng trước nguy cơ mất hàng triệu đơn đặt hàng màn hình cho dòng iPhone 14.

"Ông lớn" nào sẽ cung cấp màn hình cho iPhone 14? - 1

OLED sẽ có cơ hội cung cấp màn hình cho iPhone 14?

Tuy nhiên, theo The Elec, ngay trong tuần này, Apple sẽ bắt đầu đánh giá các mẫu màn hình OLED cho iPhone 14 của BOE. Các nguồn tin cho hay, BOE hy vọng sẽ nhận được quyết định từ Apple trong vòng một tháng.

Nếu “Nhà Táo” quyết định tiếp tục bắt tay với BOE, hãng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào khoảng tháng 7 và tháng 8. Nguồn tin cũng cho hay, màn hình do BOE sản xuất chỉ dành cho cho iPhone 14 tiêu chuẩn.

"Ông lớn" nào sẽ cung cấp màn hình cho iPhone 14? - 3

Ảnh concept iPhone 14 Series.

Theo các nguồn tin trước đó, màn hình OLED của cặp iPhone 14 Pro sẽ vẫn do Samsung và LG sản xuất.

Cách đây không lâu, nhà phân tích danh tiếng Ross Young dự đoán, nguồn cung màn hình cho iPhone 14 Max và 14 Pro Max có thể muộn hơn 1 thángdo các lệnh phong toả từ Trung Quốc. Chúng sẽđược “lên kệ” muộn hơn so với các phiên bản còn lại. Mặc dù vậy, thời gian trình làngcủa bộ tứ iPhone 14 sẽ vẫn đúng lịch trình, dự kiến vào Thứ Ba, ngày 13/9.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: " Ông lớn " nào sẽ cung cấp màn hình cho iPhone 14?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/ong-lon-nao-se-cung-cap-man-hinh-cho-iphone-14-c407a1370799.html

Chia sẻ bài viết