Porsche Panamera độc nhất Việt nam về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Chiếc Porsche Panamera Turbo S độc nhất Việt Nam đã về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ với giá trị dự đoán từ 14 tỷ đồng.

Sự kiện: Xe Porsche

Chủ nhân đơn vị kinh doanh xe thân tín với ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục chia sẻ hình ảnh gara xe của ông trùm cà phê tại Đắk Lắk với hàng chục chiếc xe trị giá tiền tỷ. Đặc biệt, trong số đó có sự xuất hiện của chiếc Porsche Panamera Turbo S đời mới nhất tại Việt Nam.

Đây là chiếc Porsche Panamera Turbo S đời mới nhất xuất hiện ở nước ta kể từ khi một chiếc cùng thế hệ cập bến vào năm 2017. Giá bán chính hãng của mẫu sedan hiệu suất cao này niêm yết ở mức hơn 11,6 tỷ đồng chưa gồm các option. Chiếc của ông chủ Trung Nguyên sau khi ra biển số TP.HCM dự kiến sẽ có giá không dưới 14 tỷ đồng.

Porsche Panamera độc nhất Việt nam về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 1

Porsche Panamera độc nhất Việt nam về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 3

Chiếc Porsche Panamera Turbo S này từng lộ diện tại đại lý chính hãng ở Sài Gòn cách đây vài tháng. Xe có tùy chọn ngoại thất sơn màu xám Crayon với giá 266 triệu đồng, đi kèm bộ mâm đa chấu đậm chất thể thao. Ngay sau khi về tay doanh nhân quê Khánh Hòa, chiếc xe được dán logo UN và huy hiệu ngôi sao trên nắp capo. Cánh gió của xe đổi sang màu xám.

Nội thất chiếc Porsche Panamera Turbo S là tông màu nâu sang trọng, tuy nhiên chưa rõ là tùy chọn tiêu chuẩn hay tùy chọn màu nâu cao cấp có giá hơn 131 triệu đồng. Chất liệu carbon xuất hiện trên vô-lăng của xe. Ghế lái nhiều khả năng là loại ghế thể thao chỉnh điện 18 hướng, với giá option lên tới hơn 100 triệu đồng.

Porsche Panamera độc nhất Việt nam về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 4

Porsche Panamera Turbo S được trang bị khối động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép, cho công suất tối đa 620 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 818 Nm, kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh. Nhờ đó, xe dễ dàng tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 315 km/h.

Ngoài chiếc Porsche Panamera Turbo S, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên hiện đang là người nắm giữ tới bốn chiếc Porsche thuộc bản Turbo khác, lần lượt là 911 Turbo, 911 Turbo S, 911 Turbo S Cabriolet, Cayenne Turbo GT. Bên cạnh đó, ông còn sở hữu nhiều mẫu Porsche khác như 911 GT3 992, 911 GT2 RS, 911 Turbo thế hệ 991, 918 Spyder, 930 Turbo,…

Porsche Panamera độc nhất Việt nam về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 5

Porsche Panamera độc nhất Việt nam về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 6

Hiện tại ông cũng là người đang giữa bộ sưu tầm xe nhiều nhất nước và nhiều mẫu xe hàng hiếm được đưa về nước. Đối với ông những chiếc siêu xe và xe thể thao còn mang nhiều ý nghĩa truyền tải cảm hứng, động lực và tri thức cho người Việt. Ngoài ra, chữ UN được dán trên các dòng xe xuất phát từ suy tư trăn trở của Chủ Tịch Vũ về một Việt Nam hùng mạnh và phải thế giới hóa.

Nguồn ảnh: Liêm Nguyễn

Chia sẻ
Theo Lan Anh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Porsche Panamera độc nhất Việt nam về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/porsche-panamera-doc-nhat-viet-nam-ve-tay-ong-dang-le-nguyen-vu-c747a1374509.html

Chia sẻ bài viết