Review 4 loại nhiệt kế cho bé

Đo thân nhiệt của bé là một việc các bậc phụ huynh cần làm ngay khi trẻ có dấu hiệu biến đổi nhiệt độ cơ thể, nhiệt kế là dụng cụ đo thân nhiệt tại nhà cho các bé giúp các làm cha mẹ tự kiểm tra trước khi đưa bé đến các cơ sở y tế. 

Trẻ trong quá trình lớn và phát triển thì ốm sốt là chuyện bình thường, việc quan trọng của cha mẹ là theo dõi, cặp nhiệt độ cho bé để có hướng xử lý kịp thời. Tuy nhiên, việc đo nhiệt độ cho bé, nhất là trẻ sơ sinh không phải lúc nào cũng dễ, chính vì vậy mà việc lựa chọn các loại nhiệt kế tốt, phù hợp với từng thời điểm sẽ giúp cha mẹ theo dõi được nhiệt độ khi bé sốt và cho kết quả chính xác. Bài viết dưới đây đánh giá các loại nhiệt kế và công dụng của chúng để giúp bạn biết nhiệt kế loại nào tốt, đo chính xác nhất để mua và có trong tủ thuốc nhà mình.

Tìm hiểu về các loại nhiệt kế cùng công dụng của chúng

1. Nhiệt kế thủy ngân

Đây là loại nhiệt kế truyền thống, giá bán khoảng 25.000/chiếc bán ở hầu khắp các hiệu thuốc. Có lẽ đây là loại nhiệt kế đo chính xác nhiệt độ cơ thể nhất. Nhưng dùng cho trẻ thì khá khó. Nhiệt kế này bằng thuỷ tinh, nguy hiểm dễ vỡ nên khi đo cần sự bất động khá lâu. Mà trẻ đang ốm sốt thì quấy rất nhiều, khó mà kẹp được vào nách và giữ thời gian đủ lâu để đo được nhiệt độ.

Mặc dù nhiệt kế này đo rất chính xác nhiệt độ nhưng hiển thị bằng vạch thuỷ ngân trong ống thuỷ tinh nên khó nhìn, nó cứ loang loáng và các vạch số san sát vào nhau. Đo chuẩn nhưng có khi đọc lại sai ý.

>>> Khám phá thêm: Thủy ngân trong nhiệt kế có nguy hiểm không? Cách xử lý khi nhiệt kế bị vỡ

2. Nhiệt kế điện tử đầu mềm

Giá khoảng 100.000đ/chiếc. Về cách sử dụng tương tự như nhiệt kế thủy ngân, phù hợp để đo nhiệt độ cơ thể ở nách, miệng, hậu môn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nhiệt kế để bạn lựa chọn phù hợp với độ tuổi của bé

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nhiệt kế để bạn lựa chọn phù hợp với độ tuổi của bé

Thời gian scan nhiệt độ cơ thể khoảng 30 giây, hiển thị bằng số điện tử trên màn hình. Nhiệt kế này khá ổn, nhỏ, nhẹ, không nguy hiểm khi kẹp vào người trẻ, phần đầu mềm dễ tiếp xúc với cơ thể để đo nhiệt độ. Nếu giữ đúng tư thế và vị trí tiếp xúc chuẩn thì kết quả khá chính xác. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ để có thể giữ im được trong 30 giây để đo cũng cực khó. Thường khi đo bị tuột ra một tí thôi cũng thành sai số.

>>> Tìm hiểu thêm: Tại sao nên sử dụng nhiệt kế điện tử thay thế nhiệt kế thủy ngân?

3. Nhiệt kế đo tai

Giá khoảng gần 2 triệu/chiếc. Ưu điểm của nhiệt kế này là đo cực nhanh, chỉ tầm 3 giây là có kết quả, dùng được cho cả nhà.

Theo dõi thân nhiệt của bé thường xuyên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé

Theo dõi thân nhiệt của bé thường xuyên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé

Cách dùng vô cùng dễ là nhét vào tai, bấm nút là sau 3 giây có kết quả được hiển thị ở màn hình. Phù hợp với trẻ em dù đang quấy khóc cũng có thể đo được vì 3 giây rất nhanh. Giữ đầu một tí là được. Tuy nhiên kết quả cũng không thật chính xác, nhiều sai số. Lí do vì tai trẻ còn nhỏ mà đầu nhiệt kế cũng khá to nên thường không để được đúng vị trí. Ngoài ra do bố mẹ nhát tay nên để nhiệt kế không đủ sâu trong tai, để bên ngoài lỗ tai cũng cho kết quả không chính xác. Thường phải đo đi đo lại vài lần mới chắc chắn được kết quả.

4. Nhiệt kế hồng ngoại

Giá khoảng hơn 1 triệu/chiếc. Nhìn khá là ngầu, cảm giác xịn xò, dí vào trán trẻ bấm 1 phát là ra kết quả luôn, chỉ mất tầm 1 giây. Đối với trẻ thì thao tác càng nhanh càng tốt nên cảm giác nhiệt kế này rất phù hợp. Dí vào trán cũng dễ hơn kẹp vào nách hay nhét vào tai.

Trong nhà có trẻ nhỏ cha mẹ nên lựa chọn nhiều loại nhiệt kế để đo ở các trường hợp khác nhau

Trong nhà có trẻ nhỏ cha mẹ nên lựa chọn nhiều loại nhiệt kế để đo ở các trường hợp khác nhau

Nhiệt kế này sử dụng công nghệ hồng ngoại chứ không phải cách đo bằng tiếp xúc nhiệt độ thông thường nên vẫn có sai số. Đầu phát hồng ngoại rất nhạy nên có thể bị tác động bởi môi trường xung quanh. Phòng nóng hay lạnh, người bế, dí sát hay xa... có thể phần nào ảnh hưởng đến kết quả đo. Thế nên khi đo nên đo lại vài lần để lấy kết quả tương đối chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu xét về mức độ phù hợp với trẻ nhỏ thì nhiệt kế hồng ngoại chắc chắn là loại lựa chọn số 1 vì tính tiện lợi, nhanh chóng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhiệt kế điện tử thương hiệu nào tốt nhất?

Đó là 4 nhiệt kế được các mẹ bỉm sữa hiện nay tin dùng, tùy từng lúc mà dùng cái nào cho phù hợp. Khi đang quấy thì đo trán, khi bình thường thì đo tai, khi ngủ thiu thiu thì dùng điện tử đầu mềm, khi ngủ say thì dùng loại thủy ngân.

Quý khách hãy truy cập META.vn hoặc liên hệ tới địa chỉ và hotline sau để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm y tế sức khỏe cho gia đình:

>>> Cha mẹ cần biết: Khi trẻ bị sốt cao cần phải làm gì? Cách giảm sốt cho trẻ nhanh và an toàn

Bạn đang xem: Review 4 loại nhiệt kế cho bé

Chuyên mục: Thiết bị sức khỏe, y tế

Nguồn: https://meta.vn/hotro/review-4-loai-nhiet-ke-cho-be-1292

Chia sẻ bài viết