Rò rỉ thông tin có thể khiến iFan thất vọng với iPhone 14

Dù còn tới nửa năm nữa mới ra mắt nhưng những thông tin rò rỉ về iPhone 14 đã xuất hiện ngập tràn khiến các iFan đứng ngồi không yên.

Tài khoản Per It Fat trên Weibo mới đây đã tiết lộ iPhone 14 Pro sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến Sony IMX703 12 MP,với kích thước 1/1,67 inch và kích thước điểm ảnh 1,9 μm tương tự như trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.Đây là một tin bất ngờ trong bối cảnh các nguồn tin như TrendForce của Đài Loan hay nhà phân tích Ming-chi Kuo đều cho rằng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ đi kèm camera chính 48 MP như là lựa chọn thay thế cho cảm biến 12 MP của mẫu hiện tại.Được biết, cả iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đều đi kèm với cảm biến chính lớn hơn và ống kính nhanh hơn một chút so với tiền nhiệm của chúng, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn trước. Kích thước điểm ảnh cũng lớn hơn và cảm biến siêu rộng có tính năng lấy nét theo điểm ảnh.Ngoài ra, chúng cũng hỗ trợ các tính năng phần mềm như Smart HDR 4 giúp điều chỉnh độ phơi sáng cho nhiều người trong khung hình, tính năng Photographic Styles và chế độ Cinematic cho phép người dùng chuyển liền mạch giữa các chủ thể khác nhau trong video.Về lý thuyết có vẻ mang nhiều thay đổi nhưng sự thật, cải tiến độ phân giải vẫn là thứ mà người dùng mong chờ nhiều nhất ở iPhone cao cấp thế hệ tiếp theo.Tuy nhiên theo nhiều người Per It's Fat là một nguồn tin không có nhiều thành tích về các suy đoán trước đó nên mọi thứ vẫn chỉ được xem là tin đồn.iPhone 14 được dự đoán sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, nâng cấp camera 48 MP. Bên cạnh đó, giá bán của dòng iPhone 14 có thể rẻ hơn phiên bản tiền nhiệm.Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng phiên bản Pro sẽ không có phần khuyết màn hình dạng "tai thỏ". Thay vào đó, mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max mới sẽ có màn hình đục lỗ, tương tự các mẫu điện thoại Android hiện nay.iPhone 14 được cho là bị loại bỏ phiên bản mini và chuyển sang mẫu iPhone 14 Max, có giá rẻ hơn. Theo báo cáo của The Elec, sẽ có ít nhất một mẫu iPhone sẽ được trang bị màn hình 6,1 inch LTPS OLED.Dòng iPhone 14 được kỳ vọng sẽ được trang bị chip A16, vi xử lý sản xuất hàng loạt đầu tiên sử dụng quy trình sản xuất 3 nm của TSMC. A16 có thể giúp cải thiện hiệu suất, và thời lượng pin.Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 14 có thể là thiết bị Apple đầu tiên hỗ trợ giao thức Wi-Fi 6E, có mức phổ tần cao hơn. Tuy nhiên, các vấn đề về nguồn cung có thể cản trở việc này.Giá của các mẫu iPhone 14 có thể có sự thay đổi so với trước đây. Dự kiến, giá bán của dòng iPhone 14 dao động trong mức từ 800-1.000 USD, tùy thuộc vào kiểu máy và kích thước màn hình.Mời các bạn xem video:

Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14
Tài khoản Per It Fat trên Weibo mới đây đã tiết lộ iPhone 14 Pro sẽ tiếp tục sử dụng cảm biến Sony IMX703 12 MP,với kích thước 1/1,67 inch và kích thước điểm ảnh 1,9 μm tương tự như trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-2
Đây là một tin bất ngờ trong bối cảnh các nguồn tin như TrendForce của Đài Loan hay nhà phân tích Ming-chi Kuo đều cho rằng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ đi kèm camera chính 48 MP như là lựa chọn thay thế cho cảm biến 12 MP của mẫu hiện tại.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-3
Được biết, cả iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đều đi kèm với cảm biến chính lớn hơn và ống kính nhanh hơn một chút so với tiền nhiệm của chúng, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn trước. Kích thước điểm ảnh cũng lớn hơn và cảm biến siêu rộng có tính năng lấy nét theo điểm ảnh.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-4
Ngoài ra, chúng cũng hỗ trợ các tính năng phần mềm như Smart HDR 4 giúp điều chỉnh độ phơi sáng cho nhiều người trong khung hình, tính năng Photographic Styles và chế độ Cinematic cho phép người dùng chuyển liền mạch giữa các chủ thể khác nhau trong video.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-5
Về lý thuyết có vẻ mang nhiều thay đổi nhưng sự thật, cải tiến độ phân giải vẫn là thứ mà người dùng mong chờ nhiều nhất ở iPhone cao cấp thế hệ tiếp theo.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-6
Tuy nhiên theo nhiều người Per It's Fat là một nguồn tin không có nhiều thành tích về các suy đoán trước đó nên mọi thứ vẫn chỉ được xem là tin đồn.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-7
iPhone 14 được dự đoán sẽ có thiết kế hoàn toàn mới, nâng cấp camera 48 MP. Bên cạnh đó, giá bán của dòng iPhone 14 có thể rẻ hơn phiên bản tiền nhiệm.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-8
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng phiên bản Pro sẽ không có phần khuyết màn hình dạng "tai thỏ". Thay vào đó, mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max mới sẽ có màn hình đục lỗ, tương tự các mẫu điện thoại Android hiện nay.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-9
iPhone 14 được cho là bị loại bỏ phiên bản mini và chuyển sang mẫu iPhone 14 Max, có giá rẻ hơn. Theo báo cáo của The Elec, sẽ có ít nhất một mẫu iPhone sẽ được trang bị màn hình 6,1 inch LTPS OLED.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-10
Dòng iPhone 14 được kỳ vọng sẽ được trang bị chip A16, vi xử lý sản xuất hàng loạt đầu tiên sử dụng quy trình sản xuất 3 nm của TSMC. A16 có thể giúp cải thiện hiệu suất, và thời lượng pin.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-11
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 14 có thể là thiết bị Apple đầu tiên hỗ trợ giao thức Wi-Fi 6E, có mức phổ tần cao hơn. Tuy nhiên, các vấn đề về nguồn cung có thể cản trở việc này.
Ro ri thong tin co the khien iFan that vong voi iPhone 14-Hinh-12
Giá của các mẫu iPhone 14 có thể có sự thay đổi so với trước đây. Dự kiến, giá bán của dòng iPhone 14 dao động trong mức từ 800-1.000 USD, tùy thuộc vào kiểu máy và kích thước màn hình.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Rò rỉ thông tin có thể khiến iFan thất vọng với iPhone 14

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/ro-ri-thong-tin-co-the-khien-ifan-that-vong-voi-iphone-14-1675193.html

Chia sẻ bài viết