Rolls-Royce Phantom VIII sở hữu 150 tấm carbon “độc nhất vô nhị”

Chiếc xe siêu sang Phantom VIII “độc bản” này được hoàn thiện với 150 tấm carbon trên khắp thân xe và đang được trưng bày tại Rolls-Royce Motor Cars Dubai.

Gần đây, Rolls-Royce Motor Cars Dubai đã trình làng một phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom VIII Carbon Veil. “Tác phẩm nghệ thuật” Carbon Veil này được những người thợ thủ công tại Goodwood chế tác trong vòng hai năm và được làm bằng rất nhiều sợi carbon ở ngoại/nội thất.Thông thường, với các chi tiết được làm bằng carbon trên các loại xe, đội ngũ chế tạo thường chỉ sử dụng từ ba đến bốn lớp carbon nhưng mẫu sedan Rolls-Royce Phantom VIII siêu sang này có đến 150 tấm carbon trên khắp thân xe.Bằng đôi bàn tay khéo léo của nhà điêu khắc huyền thoại, Alastair Gibson, các tấm carbon này đã được ghép lại với nhau bằng nhựa thông và nén để tạo thành một phôi rắn duy nhất. Rolls-Royce cho biết vật liệu này cũng góp phần tạo nên "điểm nhấn hiện đại cho nội thất của Phantom."Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng, ngoại thất của Rolls-Royce Carbon Veil có thể được hoàn thiện ở dạng sơn mài và sơn mờ. Hai tuỳ chọn này đều góp phần ngăn ngừa sự đổi màu và bảo vệ các chi tiết dưới ánh nắng gay gắt."Thách thức chính trong việc tạo ra hình dạng là đảm bảo rằng sợi carbon vẫn nằm ngang và song song trong suốt. Nó phải hoàn hảo - bởi vì đây là một chiếc Rolls-Royce,” nhà điêu khắc Alastair Gibson cho biết.Để đạt được sự hoàn hảo tuyệt đối, chiếc Phantom đã được điều chỉnh để phù hợp với tổng thể toàn carbon. Ngoại thất của xe thanh lịch với màu sơn màu xám Gunmetal, kết hợp với lớp sơn màu đá. Nắp ca-pô của Rolls-Royce Carbon Veil được xử lý thành màu xám tương phản, trong khi thân xe có điểm nhấn đường coachline và waftline màu cam Mandarin Orange sống động.Một điểm nhấn thú vị là biểu tượng Spirit of Ecstasy cũng được làm hoàn toàn từ sợi carbon. Các chi tiết mạ crôm ở ngoại thất xe cũng đã được loại bỏ, thay vào đó là màu đen huyền bí.Bước vào trong cabin, không quá khi nói Rolls-Royce Carbon Veil là một “tác phẩm nghệ thuật”. Nội thất của xe sử dụng các tông màu anthracite nhẹ nhàng, tươi sáng rất ăn nhập với hệ thống ghế ngồi bọc da màu trắng kem. Trên bảng điều khiển trung tâm và ghế ngồi còn có điểm nhấn chỉ khâu màu cam tương phản. Các điểm nhấn trang trí Veil Gallery dập khối bắt mắt. Ngoài ra, trần xe còn có đèn ánh sao cũng là một "đặc sản" không thể không nhắc tới.“Tác phẩm nghệ thuật” Carbon Veil này được lấy cảm hứng từ 118 WallyPower, một chiếc du thuyền siêu sang. “Rolls-Royce Motor Cars Dubai đã quen với những hình thức nghệ thuật sáng tạo, và Carbon Veil mới là một sự bổ sung hợp lý cho chiếc Phantom. Nó mang đến tính đột phá, phong cách, hiện đại và đẹp mắt", Mamdouh Khairallah, đại diện của Rolls-Royce Motor Cars Dubai cho biết.Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Phantom VIII là động cơ V12, dung tích 6.75L, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,3 giây trước. Tốc độ tối đa của Phantom VIII được giới hạn ở mức 250 km/h.Video: Giới thiệu chi tiết xe siêu sang Rolls-Royce Phantom VIII.

Rolls-Royce Phantom VIII so huu 150 tam carbon “doc nhat vo nhi”
Gần đây, Rolls-Royce Motor Cars Dubai đã trình làng một phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce Phantom VIII Carbon Veil. “Tác phẩm nghệ thuật” Carbon Veil này được những người thợ thủ công tại Goodwood chế tác trong vòng hai năm và được làm bằng rất nhiều sợi carbon ở ngoại/nội thất.
Rolls-Royce Phantom VIII so huu 150 tam carbon “doc nhat vo nhi”-Hinh-2
Thông thường, với các chi tiết được làm bằng carbon trên các loại xe, đội ngũ chế tạo thường chỉ sử dụng từ ba đến bốn lớp carbon nhưng mẫu sedan Rolls-Royce Phantom VIII siêu sang này có đến 150 tấm carbon trên khắp thân xe.
Rolls-Royce Phantom VIII so huu 150 tam carbon “doc nhat vo nhi”-Hinh-3
Bằng đôi bàn tay khéo léo của nhà điêu khắc huyền thoại, Alastair Gibson, các tấm carbon này đã được ghép lại với nhau bằng nhựa thông và nén để tạo thành một phôi rắn duy nhất. Rolls-Royce cho biết vật liệu này cũng góp phần tạo nên "điểm nhấn hiện đại cho nội thất của Phantom."
Rolls-Royce Phantom VIII so huu 150 tam carbon “doc nhat vo nhi”-Hinh-4
Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng, ngoại thất của Rolls-Royce Carbon Veil có thể được hoàn thiện ở dạng sơn mài và sơn mờ. Hai tuỳ chọn này đều góp phần ngăn ngừa sự đổi màu và bảo vệ các chi tiết dưới ánh nắng gay gắt.
Rolls-Royce Phantom VIII so huu 150 tam carbon “doc nhat vo nhi”-Hinh-5
"Thách thức chính trong việc tạo ra hình dạng là đảm bảo rằng sợi carbon vẫn nằm ngang và song song trong suốt. Nó phải hoàn hảo - bởi vì đây là một chiếc Rolls-Royce,” nhà điêu khắc Alastair Gibson cho biết.
Rolls-Royce Phantom VIII so huu 150 tam carbon “doc nhat vo nhi”-Hinh-6
Để đạt được sự hoàn hảo tuyệt đối, chiếc Phantom đã được điều chỉnh để phù hợp với tổng thể toàn carbon. Ngoại thất của xe thanh lịch với màu sơn màu xám Gunmetal, kết hợp với lớp sơn màu đá. Nắp ca-pô của Rolls-Royce Carbon Veil được xử lý thành màu xám tương phản, trong khi thân xe có điểm nhấn đường coachline và waftline màu cam Mandarin Orange sống động.
Rolls-Royce Phantom VIII so huu 150 tam carbon “doc nhat vo nhi”-Hinh-7
Một điểm nhấn thú vị là biểu tượng Spirit of Ecstasy cũng được làm hoàn toàn từ sợi carbon. Các chi tiết mạ crôm ở ngoại thất xe cũng đã được loại bỏ, thay vào đó là màu đen huyền bí.
Rolls-Royce Phantom VIII so huu 150 tam carbon “doc nhat vo nhi”-Hinh-8
Bước vào trong cabin, không quá khi nói Rolls-Royce Carbon Veil là một “tác phẩm nghệ thuật”. Nội thất của xe sử dụng các tông màu anthracite nhẹ nhàng, tươi sáng rất ăn nhập với hệ thống ghế ngồi bọc da màu trắng kem. Trên bảng điều khiển trung tâm và ghế ngồi còn có điểm nhấn chỉ khâu màu cam tương phản. Các điểm nhấn trang trí Veil Gallery dập khối bắt mắt. Ngoài ra, trần xe còn có đèn ánh sao cũng là một "đặc sản" không thể không nhắc tới.
Rolls-Royce Phantom VIII so huu 150 tam carbon “doc nhat vo nhi”-Hinh-9
“Tác phẩm nghệ thuật” Carbon Veil này được lấy cảm hứng từ 118 WallyPower, một chiếc du thuyền siêu sang. “Rolls-Royce Motor Cars Dubai đã quen với những hình thức nghệ thuật sáng tạo, và Carbon Veil mới là một sự bổ sung hợp lý cho chiếc Phantom. Nó mang đến tính đột phá, phong cách, hiện đại và đẹp mắt", Mamdouh Khairallah, đại diện của Rolls-Royce Motor Cars Dubai cho biết.
Rolls-Royce Phantom VIII so huu 150 tam carbon “doc nhat vo nhi”-Hinh-10
Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Phantom VIII là động cơ V12, dung tích 6.75L, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 5,3 giây trước. Tốc độ tối đa của Phantom VIII được giới hạn ở mức 250 km/h.
Video: Giới thiệu chi tiết xe siêu sang Rolls-Royce Phantom VIII.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Rolls-Royce Phantom VIII sở hữu 150 tấm carbon “độc nhất vô nhị”

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/rolls-royce-phantom-viii-so-huu-150-tam-carbon-doc-nhat-vo-nhi-1681737.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết