Rửa xe "kiếm trăm triệu" ngày cuối năm

Theo quan niệm của người dân Việt Nam, ngày Tết là ngày mở đầu cho một năm mới thì cái gì cũng phải mới mẻ, tươm tất và sạch sẽ. Đó chính là lý do mà muôn vàn dịch vụ được dịp “ăn theo” và công việc rửa xe tưởng chừng như không đem lại nhiều lợi lộc nhưng lại “bội thu” vào những ngày cuối năm thế này. Nhiều gia đình không muốn trả phí rửa xe đắt đỏ đã lựa chọn phương án mua một chiếc máy rửa xe để phục vụ cho nhu cầu của gia đình mình và có thể kiếm thêm nhờ nó.

Theo quan niệm của người dân Việt Nam, ngày Tết là ngày mở đầu cho một năm mới thì cái gì cũng phải mới mẻ, tươm tất và sạch sẽ. Đó chính là lý do mà muôn vàn dịch vụ được dịp "ăn theo" và công việc rửa xe tưởng chừng như không đem lại nhiều lợi lộc nhưng lại "bội thu" vào những ngày cuối năm thế này. Nhiều gia đình không muốn trả phí rửa xe đắt đỏ đã lựa chọn phương án mua một chiếc máy rửa xe để phục vụ cho nhu cầu của gia đình mình và có thể kiếm thêm thu nhập nhờ nó.

"Làm việc chăm chỉ cả tháng không bằng mấy ngày cuối năm hết công suất"- đó là chia sẻ của một người chủ cửa hàng rửa xe vào 28 Tết."

Có mặt ở một vài con phố sống bằng nghề rửa xe tại Hà Nội như Nhà Hỏa, Võ Thị Sáu hay đường mới Kim Liên…, chúng tôi đã có dịp được chứng kiến sự đắt khách của các cửa hàng rửa xe, bơm vá, thay dầu… Người ra, người vào tấp nập chỉ với một suy nghĩ đó là làm cho phương tiện di chuyển của mình được sạch sẽ, sáng bóng trong dịp đầu năm mới. Cả nguyên một khu phố dài, những chiếc xe máy, ô tô nối đuôi nhau để chờ đợi tới lượt. 4- 5 nhân viên làm thuê trong một cửa tiệm dù đã hoạt động “hết công suất” nhưng vẫn đáp ứng không xuể số lượng khách hàng. Chủ tiệm chỉ có công việc điều khiển nhân viên dắt xe, rửa xe và giao trả xe cũng như thu phí từ khách hàng.

Tình trang đông đúc ở các cửa hàng rửa xe máy

Tình trang đông đúc ở các cửa hàng rửa xe máy

Tình trang đông đúc ở các cửa hàng rửa xe máy

Các cửa tiệm rửa xe máy luôn đông khách.

Hiều được tâm lý của người dân nên chủ các tiệm rửa xe cũng được dịp “hét giá” cao hơn các ngày thường. Đối với một chiếc xe máy thông thường, nếu như những ngày khác, giá rửa xe chỉ dao động trong khoảng 15 - 20.000 đồng thì kể từ vài hôm nay, con số đã “leo thang” lên tới 30. 35.000 đồng chưa kể chi phí bảo dưỡng. Được biết, trong ngày 29 Tết, giá rửa thuê một chiếc xe máy sẽ còn cao hơn, rơi vào khoảng 50.000 đồng/xe.

Còn đối với ô tô, một ngày bình thường, giá rửa bên ngoài là khoảng 35 - 40.000 đồng, còn nếu muốn làm sạch cả nội thất thì khách hàng phải trả khoảng 60.000. Nhưng ở những ngày giáp Tết, số tiền không còn dừng lại ở đó. Theo tìm hiểu, một chị chủ cửa hàng chia sẻ rửa bề ngoài xe là 60.000, còn làm sạch tươm tất kỹ càng cả nội thất bên trong là 80 - 100.000 đồng, tùy thuộc vào từng loại dịch vụ.

Các xe ô tô xếp hàng dài.

Các xe ô tô xếp hàng dài.

Các xe ô tô xếp hàng dài.

Ông H (chủ một cửa hàng chuyên sửa chữa, lắp đặt và rửa xe ô tô) chia sẻ: “Làm việc chăm chỉ cả tháng không bằng mấy ngày cuối năm hết công suất. Mở mắt lúc 7h sáng đã có khách tới đặt xe, làm việc quần quật cho tới tận tối khuya, chỉ kịp thời gian ăn chứ không có nghỉ. Hết lượt khách này ra, lượt khác đã vào, vì đây dường như là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ ai. Chính vì vậy mà cửa hàng chúng tôi chỉ nghỉ trước giao thừa vài tiếng đồng hồ thôi.”

Ông H. cũng chia sẻ thêm, ước lượng một ngày, cửa hàng của ông - với 4 nhân viên chính làm việc như vậy thì mỗi ngày “đón tiếp” khoảng 100 chiếc xe máy và 50 chiếc ô tô. Như vậy, ước lượng nôm na, sau đợt Tết này thì cửa hàng của ông sẽ thu về số tiền tính bằng trăm triệu đồng.

Chính vì thế, nhiều gia đình đã lựa chọn không muốn mất tiền cho những dịch vụ đắt đỏ và đông khách này ngày Tết. Các gia đình đã lựa chọn mua một chiếc máy rửa xe chuyên dụng để có thể tự rửa tại nhà vừa sạch sẽ vừa tiết kiệm được số tiền kha khá cho những ngày Tết.

  • Máy phun xịt rửa cao áp Karcher K2 360 có thiết kế dạng súng bắn nước thông minh, công suất 1400W nên hoạt động với khả năng phun xịt vô cùng mạnh mẽ nhờ thân súng tạo xoáy với lưu lượng nước 360 l/h và áp lực làm việc lên đến 120 bar phù hợp cho hộ gia đình.

máy phun áp lực Karcher K2 360 có kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn và trang nhã
Hình ảnh máy phun áp lực Karcher K2 360.

  • Máy rửa xe Aquatak 35-12 trang bị đầu lọc nước giúp bảo vệ động cơ khỏi các cặn bẩn trong nước, đảm bảo độ bền cho động cơ cho thời gian hoạt động lâu bền. Với chế độ tự động bơm khi máy hụt áp lúc hoạt động giúp cho máy hoạt động một cách liên tục không bị ngắt quang khi bạn đang làm việc.

Máy rửa xe Bosch Aquatak-35-12 cho khả năng phun rửa mạnh mẽ.

Máy rửa xe Bosch Aquatak-35-12 cho khả năng phun rửa mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Rửa xe "kiếm trăm triệu" ngày cuối năm

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/boi-thu-ngay-cuoi-nam-nho-rua-xe-816

Chia sẻ bài viết