Samsung bất ngờ chuẩn bị ra mắt smartphone có pin rời

Hai năm trôi qua kể từ khi ra mắt chiếc smartphone siêu bền Galaxy XCover Pro, Samsung cuối cùng cũng sẵn sàng cho phiên bản kế nhiệm của nó.

Chuyên gia rò rỉ Steve Hemmerstoffer (@Onleaks) đã hợp tác với Zoutons nhằm chia sẻ những hình ảnh kết xuất đồ họa đầu tiên của một chiếc smartphone mới được cho là có tên là Samsung Galaxy XCover Pro 2. Ngay từ cái tên, chiếc điện thoại này sẽ thay thế Galaxy XCover Pro được ra mắt vào tháng 1/2020. Phiên bản năm 2022 của Galaxy XCover Pro có thể sẽ có một số nâng cấp so với mẫu cũ, một số trong số đó đã được rò rỉ chi tiết. Để bắt đầu, sản phẩm được kỳ vọng sẽ giữ lại một số tính năng của Galaxy XCover như độ bền tuân thủ MIL-STD-810G và sự tiện lợi của pin có thể tháo rời.

Samsung bất ngờ chuẩn bị ra mắt smartphone có pin rời - 1

Theo hình ảnh đăng tải, một số thay đổi về thiết kế của XCover Pro 2 so với tiền nhiệm của nó được xác định gồm bản mới hơn

Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy một số thay đổi về thiết kế của XCover Pro 2 so với người tiền nhiệm của nó. Biến thể mới lớn hơn đáng kể và phần lớn điều này đến từ màn hình được nâng cấp với kích thước tăng lên đáng kể. So với tấm nền IPS LCD 6,3 inch mà phiên bản 2020 đã sử dụng, Samsung có thể sẽ chuyển sang màn hình 6,56 inch lớn hơn nhiều trên XCover Pro 2. Hiện vẫn chưa rõ liệu phiên bản 2022 của điện thoại có được nâng cấp AMOLED hay không.

Samsung bất ngờ chuẩn bị ra mắt smartphone có pin rời - 3

Một thay đổi quan trọng khác về thiết kế lần này là việc Samsung quyết định sử dụng tai thỏ hình chữ V làm nơi chứa camera mặt trước, thay vì camera đục lỗ được sử dụng trên XCover Pro. Nhìn lướt qua bảng điều khiển phía sau cũng cho thấy một số thay đổi tinh tế. Mặc dù Samsung có thể sẽ tiếp tục sử dụng thiết lập camera kép trên XCover Pro 2, với bố cục camera dọc, vị trí của đèn flash LED đã được di chuyển một chút.

Trong khi phiên bản 2020 của điện thoại sử dụng chip Exynos 9611, XCover Pro 2 được cho là sẽ trang bị chip Exynos 1280 hoàn toàn mới - cùng một loại chip được sử dụng trên Galaxy A53. Vẫn chưa có thông tin nào về các biến thể RAM và bộ nhớ có thể có, nhưng điện thoại cũ hơn đi kèm với RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB có thể mở rộng thêm qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Nhiều khả năng Samsung sẽ chọn 128GB cho bộ nhớ trong của thiết bị. Đồng thời, Galaxy XCover Pro 2 có thể sẽ hỗ trợ 5G, điều mà Samsung đã liên tục tung ra trên các thiết bị cầm tay của mình trong 18 tháng qua.

Samsung bất ngờ chuẩn bị ra mắt smartphone có pin rời - 4

Vẫn chưa có thông tin gì về các thông số kỹ thuật máy ảnh sẽ đến với điện thoại mới nhưng có vẻ như khó có thể hy vọng rằng thông số máy ảnh sẽ tốt nhất trên Galaxy XCover Pro 2. Sản phẩm dự kiến tung ra thị trường vào mùa hè năm nay với hệ điều hành Android 12 cài đặt sẵn.

Bạn đang xem: Samsung bất ngờ chuẩn bị ra mắt smartphone có pin rời

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/samsung-bat-ngo-chuan-bi-ra-mat-smartphone-co-pin-roi-c407a1345544.html

Chia sẻ bài viết