Sau 6 năm, iPhone SE đầu tiên giờ ra sao?

Sáu năm sau, iPhone SE thế hệ đầu tiên vẫn được cập nhật phiên bản iOS mới nhất và vẫn chạy tốt.

Mỗi năm, Apple vẫn tung thêm những chiếc iPhone mới với camera tốt hơn và bộ vi xử lý nhanh hơn. Đồng thời, các mẫu iPhone cũ hơn vẫn nhận được bản cập nhật iOS. Vậy những chiếc iPhone cũ chạy phiên bản iOS mới nhất có mượt mà không? Qua thử nghiệm, iPhone SE thế hệ đầu tiên với iOS 15 vẫn rất trơn tru.

Sau 6 năm, iPhone SE đầu tiên giờ ra sao? - 1

iPhone SE đầu tiên có thiết kế giốngiPhone SE 3.

Đây là một trong những lợi thế lớn của iPhone. Được ra mắt vào năm 2015, iPhone 6s (cài đặt sẵn iOS 9) vẫn cập nhật lên iOS 15 trong khi Galaxy S6 (cài đặt sẵn Android 5) đã bị dừng lại với Android 7.

Vậy sau 6 năm, chiếc iPhone SE thế hệ đầu tiên bây giờra sao?

iPhone SE thế hệ đầu tiên và iOS 15

Khi iPhone SE đầu tiên được giới thiệu vào đầu năm 2016, Apple vẫn chưa có chiếc iPhone nào có thiết kế “không viền” và iPhone 6s là chiếc iPhone lớn nhất của hãng với màn hình 5,5 inch 1080p.

Mặc dù Apple tuyên bố iPhone SE là một “phiên bản đặc biệt” dành cho những người thích điện thoại nhỏ nhưng rõ ràng điện thoại được thiết kế để trở thành một chiếc iPhone giá phải chăng hơn cho những người không cần thông số kỹ thuật cao.

Sau 6 năm, iPhone SE đầu tiên giờ ra sao? - 3

iPhone SE đầu tiên có kích cỡ nhỏ.

iPhone SE đầu tiên vẫn cập nhật lên iOS 15. Trải nghiệm thực tế cho thấy, thiết bị vẫn đáp ứng nhanh khi truy cập web, nghe nhạc hoặc lướt mạng xã hội. So với các iPhone mới hơn, điện thoại vẫn mở một số tính năng chậmhơn (nhưng vẫn nhanh hơn iPhone 3G với iOS 4 hoặc iPhone 4 với iOS 7).

Có quyền truy cập vào phiên bản iOS mới nhất trên chiếc điện thoại 6 năm tuổi đồng nghĩa với việc người dùng iPhone SE 2016sẽ không thể truy cập vào một số tính năng có sẵn trên iPhone 13 mới nhất. Với phiên bản cập nhật hệ điều hành mới nhất, iPhone SE có Chế độ lấy nét, thông báo được thiết kế lại, Biểu tượng cảm xúc mới và tất cả các cải tiến về quyền riêng tư và bảo mật mới nhất đi kèm với iOS 15.

Thêm vào đó, người dùng cũng có thể tải xuống và cài đặt hầu hết các ứng dụng có sẵn trên App Store, những ứng dụng này chạy tốt với chip A9. Có một vài trục trặc trong đa nhiệm vì iPhone SE thế hệ đầu tiên chỉ có RAM 2GB. Thêm nữa, các tính năng như Live Text, đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán hơnkhông có sẵn trên điện thoại này. Tuổi thọ pin cũng là một nhược điểm của sản phẩm này.

Tạm kết

Tất nhiên, người dùng không nên mua một chiếc iPhone SE 2016 vào năm 2022. Nhưng với những ai đang sử dụng chúng, điện thoại vẫn khá tốt, đáp ứng các nhiệm vụ cơ bản và đóng vai trò như một chiếc iPhone dự phòng trong những trường hợp khẩn cấp. Mức giá của chúng cách đây 6 năm rất xứng đáng.

Sau 6 năm, iPhone SE đầu tiên giờ ra sao? - 4

iPhone SE đầu tiên vẫn dùng "ngon".

Đây là lợi ích của iPhone nói chung – những chiếc điện thoại được chế tạo bằng chip tốt nhất hiện có trên thị trường với cùng công ty sản xuất phần cứng và phần mềm bên trong.

Cho tới năm 2022, iPhone SE vẫn có một vị trí trong dòng sản phẩm của Apple. Mặc dù có thiết kế cũ, thế hệiPhone SE vẫn cung cấp các tính năng đủ dùng cho những người chỉ muốn có một chiếc điện thoại đáng tin cậy với mức giá phải chăng hơn. Nhờ chip Apple Silicon và các tối ưu hóa iOS, người dùng có thể thoải mái sử dụngiPhone trong nhiều năm tới.

Bạn đang xem: Sau 6 năm, iPhone SE đầu tiên giờ ra sao?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/sau-6-nam-iphone-se-dau-tien-gio-ra-sao-c407a1344066.html

Chia sẻ bài viết