Smart Connector là gì? Có điểm gì nổi bật?

Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một công nghệ đến từ nhà Apple có tên Smart Connect - một kết nối thông minh có thể biến chiếc iPad thành một thiết bị kết nối với bàn phím không cần cổng nào.

1Công nghệ kết nối Smart Connector là gì?

Được xem như là công nghệ độc quyền cùa hãng Apple, Smart Connector được tích hợp trên máy tính bảng iPad và xuất hiện trong iPad Air thế hệ thứ 3 và thứ 7. 

Smart Connector là gì?

Ba điểm kim loại phẳng là đỉnh tiếp xúc và kết nối thiết bị

Bạn dễ dàng nhận ra công nghệ Smart Connector này bằng ba điểm chấm kim loại phẳng phía dưới thân máy, chính là cổng kết nối "vô hình" giúp cố định iPad và bàn phím Smart Keyboard bằng từ tính nam châm được thiết kế ẩn bên trong thiết bị. 

2Giá trị sử dụng của công nghệ Smart Connector

Kiểu dáng hiện đại, tinh gọn

Khác với cổng kết nối Lightning và Type-C, Smart Connector không cần khe cắm mà kết nối trực tiếp nên các thiết bị tích hợp công nghệ này, thường là dòng máy tính bảng iPad tạo nên vẻ ngoài cực kỳ mượt mà, tinh gọn, thời trang và sang trọng. Các điểm tiếp xúc được kết nối chỉ bằng ba điểm kim loại đẹp mắt, nhưng lại được cố định rất chắc chắn. 

Tiện ích công nghệ kết nối Smart Connector - Thiết kế, kiểu dáng

Ba điểm nam châm từ tính phía mặt sau iPad là điểm kết nối với Smart Keyboard

Sử dụng dễ dàng, đơn giản 

Công nghệ Smart Connector được thiết kế tinh giản hỗ trợ người dùng sử dụng dễ dàng. Kết nối đơn giản, nhanh chóng bằng cách chạm ba chấm tiếp xúc vào thiết bị liên kết là có thể hoàn toàn sẵn sàng cho sử dụng, tối ưu hơn hẳn so với cổng Lighting hoặc Type-C. 

Tiện ích công nghệ kết nối Smart Connector - Kết nối dễ dàng, nhanh chóng

Kết nối bằng cách để gần ba điểm tiếp xúc

Tăng mức độ bảo vệ với bụi và nước

Khe cắm được tối giản khi sử dụng công nghệ Smart Connector, hạn chế được nước và bụi bám vào thiết bị, vì thế tuổi thọ trung bình sản phẩm cũng tăng. 

Tiện ích công nghệ kết nối Smart Connector - Nâng cao khả năng chống nước và bụi bẩn

Smart Connector còn tối ưu được khả năng chống nước và bụi bẩn

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Smart Connector là gì? Có điểm gì nổi bật?

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/smart-connector-la-gi-1388523

Chia sẻ bài viết