So sánh máy hàn Inverter Classic TIG 200C và máy hàn Inverter Classic TIG/ARC 200C

 Thoạt nhìn qua thì máy hàn Inverter Classic TIG 200C và máy hàn Inverter Classic TIG/ARC 200 có kiểu dáng giống y hệt nhau, kích thước cũng bằng nhau, chỉ khác về trọng lượng, phụ kiện kèm thao và chức năng hàn. Bài so sánh sự giống và khác nhau giữa máy hàn Inverter Classic TIG 200C và máy hàn Inverter Classic TIG/ARC 20 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. 

Nếu Quý khách đang có nhu cầu tìm mua máy hàn và băn khoan không biết nên chọn máy hàn Inverter Classic TIG 200C hay máy hàn Inverter Classic TIG/ARC 200C thì hãy xem bài so sánh dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm, từ đó có quyết định mua chính xác hơn. 

Điểm khác nhau giữa máy hàn Inverter Classic TIG 200C và máy hàn Inverter Classic TIG/ARC 200C

Về chức năng:

Máy hàn TIG Classic TIG-200C chỉ có chức năng hàn TIG nên chủ yếu dùng để hàn nhôm, hợp kim nhôm, magie, đồng, thép không gỉ, thép hợp kim, gang...

Classic TIG/ARC 200C được tích hợp 2 chức năng: vừa là máy hàn TIG và vừa là máy hàn que nên ngoài dùng để hàn các vật liệu trên máy còn có khả năng hàn sắt. Thiết kế này có ưu điểm giúp người dùng hàn được nhiều vật liệu hơn mà không phải bỏ nhiều chi phí. Nếu mua lẻ, bạn sẽ phải mua hai chiếc máy hàn với chi phí gấp đôi. Nhưng nếu mua gộp chức năng bạn chỉ cần bỏ thêm vài trăm ngàn là đã mua được chiếc máy đa năng này rồi. 

So sánh máy hàn Classic TIG 200C và Classic TIG/ARC 200C

So sánh máy hàn Classic TIG 200C và Classic TIG/ARC 200C

Về trọng lượng:

Hai dòng máy này có trọng lượng chênh nhau không đáng kể, TIG 200C có trọng lượng bao bì khoảng 12kg, còn TIG/ARC 200C có trọng lượng bao bì rơi vào khoảng 14.7kg. Đây là các mức trọng lượng rất nhẹ giúp bạn có thể xách di chuyển máy hàn một cách nhẹ nhàng. 

Phụ kiện: 

Hai chiếc máy hàn này đều đi kèm mặt nạ hàn, chổi gõ xỉ, súng hàn. Tuy nhiên thì máy hàn Inverter Classic TIG/ARC 200C còn có thêm kẹp hàn. 

Về kiểu dáng: Máy hàn TIG đa năng có thêm cần hàn TIG còn loại một chức năng thì không có. Ngoài ra, máy hàn một chức năng thì có đèn báo hoạt động còn loại hai chức năng thì không có.

Về thông số: Vì máy hàn đa năng có chức năng hàn que nên máy sẽ sử dụng loại que hàn có đường kính là 3.2mm - 4.0mm. 

Điểm giống nhau giữa máy hàn Inverter Classic TIG 200C và máy hàn Inverter Classic TIG/ARC 200C

Về kiểu dáng: Hai dòng máy hàn Classic có màu sắc, kiểu dáng và kích thước y nhau. Đều có màn hình hiển thị cường độ dòng hàn, có đèn báo OC chống quá tải. Phía mặt sau cũng thiết kế giống như nhau. 

Máy hàn Classic TIG 200C và Classic TIG/ARC 200C đều sử dụng dòng điện 220V

Kích thước và dáng máy y hệt nhau

Hai chiếc máy hàn đều thiết kế có hai núm chỉnh dòng hàn và chỉnh khí riêng biệt. 

Về thông số: Máy hàn đa năng TIG/ARC 200C và máy hàn TIG 200C đều có các thông số giống nhau:

  • Phạm vi điều chỉnh dòng hàn: 20A - 200A
  • Điện áp ra DC: 65V
  • Nguồn điện áp: AC 220V
  • Thương hiệu: Nhật Bản
  • Sản xuất tại: Trung Quốc
  • Bảo hành: 12 tháng

Hai chiếc máy hàn này đều hoạt động rất êm ái, ứng dụng công nghệ Inverter có khả năng tiết kiệm điện từ 50% - 60% so với máy hàn truyền thống, dễ dàng mồi hồ quang, dòng điện ổn định, mối hàn hoàn hảo.

Hai chiếc máy đều có quạt tản gió, công tắc ở phía sau

Hai chiếc máy đều có quạt tản gió, công tắc ở phía sau

Tóm lại, nếu nhu cầu của bạn chỉ là để hàn inox thì nên chọn dòng máy hàn điện tử Classic TIG 200C. Còn nếu mục đích sử dụng là vừa hàn inox, vừa hàn được cả sắt thì nên chọn loại 2 chức năng Classic TIG/ARC 200C.

Để đặt mua 1 trong 2 chiếc máy hàn trên, Quý khách hãy liên hệ theo số điện thoại 024.3785.5633 - 028.3830.8569 để được hỗ trợ đặt mua hàng một cách nhanh nhất. 

Bạn đang xem: So sánh máy hàn Inverter Classic TIG 200C và máy hàn Inverter Classic TIG/ARC 200C

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/so-sanh-may-han-inverter-classic-tig-200c-va-may-han-inverter-classic-tig-arc-200c-2124

Chia sẻ bài viết