So sánh quạt hơi nước, quạt phun sương và máy làm mát

Quạt hơi nước, quạt phun sương và máy làm mát (quạt điều hòa) là những sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trong những ngày hè oi bức vì khả năng làm mát nhanh chóng bằng hơi nước. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây củaDoCongNghe.netđể hiểu rõ hơn về 3 loại quạt, máy làm mát này, từ đó có thể dễ dàng chọn lựa được cho gia đình mình thiết bị làm mát phù hợp nhất nhé!

Nhờ tận dụng độ ẩm của nước để làm mát nhanh chóng và hiệu quả, quạt hơi nước, quạt phun sương và máy làm mát (quạt điều hòa) là những sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trong những ngày hè oi bức, nóng nực.

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy hơi ẩm (không nhìn thấy được) ra môi trường xung quanh. Bên trong quạt có một trục cuốn được quấn một tấm màng thấm làm từ vải đặc biệt. Nước sẽ được thấm qua màng thấm rồi nhờ trục cuốn đưa lên để quạt thổi hơi ẩm ra môi trường bên ngoài. Hơi ẩm này có tác dụng hạ nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Quạt hơi nước phù hợp với không gian nhỏ dưới 12 m2
Quạt hơi nước phù hợp với không gian nhỏ dưới 12 mét vuông.

Quạt phun sương là gì?

Quạt phun sương hoạt động theo nguyên lý bay hơi của nước. Bên trong quạt có một máy bơm có vai trò bơm nước từ bình chứa rồi đưa theo một ống dẫn đến trước mặt quạt để tạo thành một luồng hơi sương có thể nhìn thấy được lan tỏa ra môi trường xung quanh.

Quạt phun sương phù hợp không gian từ 12 - 20 m2
Quạt phun sương phù hợp không gian từ 12 - 20 mét vuông.

Máy làm mát là gì?

Máy làm mát (hay còn gọi là quạt điều hòa) có cấu tạo bên trong gồm có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Máy bơm có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 - 15°C. Sau đó, hơi lạnh được thổi ra ngoài giúp làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Cơ chế hoạt động của quạt điều hòa
Cơ chế hoạt động của quạt điều hòa - máy làm mát.

Bảng so sánh quạt hơi nước, quạt phun sương, máy làm mát

  Quạt hơi nước Quạt phun sương  Máy làm mát
Phạm vi làm mát Dưới 12 m2 Từ 12 - 20 m2 Trên 20 m2
Giảm nhiệt độ so với thông thường Từ 3 đến 5 độ C

Từ 3 đến 7 độ C

Từ 4 đến 15 độ C
Ảnh hưởng đến đồ điện tử Có thể ảnh hưởng (do có hơi ẩm)

Có thể ảnh hưởng (do có hơi ẩm)

Không ảnh hưởng
Giá thành Từ 2,5 - 3,2 triệu đồng Từ 2 - 2,7 triệu đồng Từ 2,7 - 5,3 triệu đồng
Đuổi muỗi Không Có (một số model) Không
Tạo ion âm làm sạch không khí Có (một số model) Có (một số model) Có (một số model)
Tạo ozone diệt khuẩn Không Không

Làm ẩm không khí

Có  Có  Không

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 loại quạt làm mát sử dụng nước là quạt hơi nước, quạt phun sương và máy làm mát cũng như không còn phải quá băn khoăn liệu thiết bị nào sẽ phù hợp và tốt nhất cho gia đình mình. 

Để mua quạt điện các loại chính hãng, chất lượng tốt, có bảo hành với mức giá ưu đãi rẻ hàng đầu trên thị trường, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website META.vn hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.38336666 để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất, tận tình nhất!

Bạn đang xem: So sánh quạt hơi nước, quạt phun sương và máy làm mát

Chuyên mục: Quạt & Thiết bị làm mát

Nguồn: https://meta.vn/hotro/so-sanh-quat-hoi-nuoc-quat-phun-suong-va-may-lam-mat-562

Chia sẻ bài viết