Soi công nghệ quét sạch 90% virus SARS-COV-2 trong vòng hai giây

Công nghệ phủ diệt khuẩn của CodiKoat đã được cấp chứng chỉ ISO xác nhận hiệu quả mạnh mẽ trong việc tiêu diệt tới 90 % virus SARS-COV-2 chỉ trong vài giây.

Vừa qua, công nghệ phủ bề mặt chống virus của công ty CodiKoat đã được cấp chứng chỉ ISO xác nhận hiệu quả mạnh mẽ trong việc tiêu diệt virus SARS-COV-2.Theo đại diện CodiKoat, lớp phủ GoVirol acetate của họ đã được chứng minh là có thể tiêu diệt 90% các virus Corona trong vòng hai giây sau khi tiếp xúc, hơn 99% trong vòng 10 giây trong điều kiện phòng thí nghiệm.Người đồng sáng lập, Tiến sĩ Reza Saberi cho biết, trước đây chưa từng có công nghệ nào có sức diệt khuẩn mạnh mẽ như vậy, dù các công nghệ tương tự thì đã từng có."Giờ đây, chúng tôi tiếp tục nỗ lực hướng tới việc đưa công nghệ này áp dụng hiệu quả, phù hợp trên cơ thể người, và sẽ tiếp tục làm việc để cải tiến nó, đẩy công trình lên các giới hạn ưu việt nhất có thể", ông Saberi chia sẻ.Công nghệ lớp phủ mới của CodiKoat đã trải qua quá trình thử nghiệm tại một phòng thí nghiệm độc lập thuộc Dịch vụ Nghiên cứu virus của Đại học College London.Các thử nghiệm cho thấy, lớp phủ cũng cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ tương tự để chống lại tất cả các vi sinh vật, vi khuẩn và nấm có hại khác.Lớp phủ này hoạt động bằng cách pha trộn giữa chất điện hóa học và công nghệ nano. Bằng cách hoạt động trong vòng vài giây, nó mang đến một cải tiến đáng kể so với các công nghệ truyền thống như bảo vệ bằng chất liệu bạc, vốn mất nhiều giờ để đạt được tác động kháng khuẩn như ý muốn.Các nhà đồng sáng lập CodiKoat cho biết, công nghệ này có khả năng ứng dụng không giới hạn, trước mắt là cho bất kỳ bề mặt hoặc vật liệu nào, cứng, mềm, thô hoặc mịn.Công nghệ này có thể được triển khai trong chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, khách sạn, thiết bị di động và các quy mô khác. Xa hơn, nhóm nghiên cứu mong lớp phủ này có thể hoạt động ưu việt, an toàn trên cơ thể con người.Cấu trúc nano trong công nghệ lớp phủ đảm bảo độ bền cao để bảo vệ kéo dài trong suốt thời gian sử dụng lớp phủ. Bên cạnh đó, nó đã đạt chứng nhận ISO 21702: 2019 dễ dàng được dùng ở nơi có mức độ tiếp xúc cao, và các khu vực có lượng người qua lại nhiều.Bên cạnh lớp phủ GoVirol, CodiKoat đang tiếp tục phát triển một loạt các giải pháp chống virus sẽ giúp bảo vệ khỏi vi khuẩn và virus có hại trong những năm tới."Chúng tôi cũng đang tiếp tục phát triển CodiVent, một hệ thống lọc không khí giúp tiêu diệt các chất gây ô nhiễm không khí có hại, cũng như virus và vi khuẩn trong không khí bị bắt giữ trong bộ lọc", đại diện công ty CodiKoat cho biết.Mời các bạn xem video:

Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay
Vừa qua, công nghệ phủ bề mặt chống virus của công ty CodiKoat đã được cấp chứng chỉ ISO xác nhận hiệu quả mạnh mẽ trong việc tiêu diệt virus SARS-COV-2.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-2
Theo đại diện CodiKoat, lớp phủ GoVirol acetate của họ đã được chứng minh là có thể tiêu diệt 90% các virus Corona trong vòng hai giây sau khi tiếp xúc, hơn 99% trong vòng 10 giây trong điều kiện phòng thí nghiệm.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-3
Người đồng sáng lập, Tiến sĩ Reza Saberi cho biết, trước đây chưa từng có công nghệ nào có sức diệt khuẩn mạnh mẽ như vậy, dù các công nghệ tương tự thì đã từng có.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-4
"Giờ đây, chúng tôi tiếp tục nỗ lực hướng tới việc đưa công nghệ này áp dụng hiệu quả, phù hợp trên cơ thể người, và sẽ tiếp tục làm việc để cải tiến nó, đẩy công trình lên các giới hạn ưu việt nhất có thể", ông Saberi chia sẻ.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-5
Công nghệ lớp phủ mới của CodiKoat đã trải qua quá trình thử nghiệm tại một phòng thí nghiệm độc lập thuộc Dịch vụ Nghiên cứu virus của Đại học College London.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-6
Các thử nghiệm cho thấy, lớp phủ cũng cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ tương tự để chống lại tất cả các vi sinh vật, vi khuẩn và nấm có hại khác.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-7
Lớp phủ này hoạt động bằng cách pha trộn giữa chất điện hóa học và công nghệ nano. Bằng cách hoạt động trong vòng vài giây, nó mang đến một cải tiến đáng kể so với các công nghệ truyền thống như bảo vệ bằng chất liệu bạc, vốn mất nhiều giờ để đạt được tác động kháng khuẩn như ý muốn.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-8
Các nhà đồng sáng lập CodiKoat cho biết, công nghệ này có khả năng ứng dụng không giới hạn, trước mắt là cho bất kỳ bề mặt hoặc vật liệu nào, cứng, mềm, thô hoặc mịn.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-9
Công nghệ này có thể được triển khai trong chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, khách sạn, thiết bị di động và các quy mô khác. Xa hơn, nhóm nghiên cứu mong lớp phủ này có thể hoạt động ưu việt, an toàn trên cơ thể con người.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-10
Cấu trúc nano trong công nghệ lớp phủ đảm bảo độ bền cao để bảo vệ kéo dài trong suốt thời gian sử dụng lớp phủ. Bên cạnh đó, nó đã đạt chứng nhận ISO 21702: 2019 dễ dàng được dùng ở nơi có mức độ tiếp xúc cao, và các khu vực có lượng người qua lại nhiều.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-11
Bên cạnh lớp phủ GoVirol, CodiKoat đang tiếp tục phát triển một loạt các giải pháp chống virus sẽ giúp bảo vệ khỏi vi khuẩn và virus có hại trong những năm tới.
Soi cong nghe quet sach 90% virus SARS-COV-2 trong vong hai giay-Hinh-12
"Chúng tôi cũng đang tiếp tục phát triển CodiVent, một hệ thống lọc không khí giúp tiêu diệt các chất gây ô nhiễm không khí có hại, cũng như virus và vi khuẩn trong không khí bị bắt giữ trong bộ lọc", đại diện công ty CodiKoat cho biết.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Soi công nghệ quét sạch 90% virus SARS-COV-2 trong vòng hai giây

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/soi-cong-nghe-quet-sach-90-virus-sars-cov-2-trong-vong-hai-giay-1582369.html

Chia sẻ bài viết