Sony đang làm camera có cảm biến khủng để cạnh tranh với Samsung

Nhà cung cấp camera của Apple và Google đang làm việc trên cảm biến 100MP để cạnh tranh với Samsung.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Theo PhoneArena, hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp của Samsung được phát hành trong vài năm qua đều sử dụng camera ISOCELL HMX 108MP được sản xuất bởi công ty, và có khả năng Galaxy S23 của năm sau sẽ phô diễn cảm biến Isocell HP1 200MP mà các kỹ sư của hãng này gần đây đã sử dụng để chụp ảnh một con mèo khổng lồ.

Sony, công ty chuyên sản xuất camera cho các ông lớn, trong đó có Apple và Google, những công ty đứng sau một số điện thoại có camera tốt nhất hiện nay, dường như luôn ưu tiên xử lý phần mềm hơn là nhắm đến phần cứng của camera. Điều này giải thích tại sao dù là mẫu iPhone cao cấp nhất vẫn chỉ sử dụng camera 12MP.

Tuy nhiên, Google vừa qua đã chuyển từ cảm biến Sony IMX363 12.2MP sang cảm biến ISOCELL GN1 50MP của Samsung và các điện thoại cao cấp tiếp theo của Apple, iPhone 14 Pro và Pro Max cũng được đồn đại sẽ có camera 48MP.

Sony dường như đã nhìn thấy vấn đề và công ty được cho là đang làm việc trên một camera có thông số megapixel lớn.

Sony đang làm camera có cảm biến “khủng” để cạnh tranh với Samsung - 1

Sony được đồn đại đang sản xuất camera 100MP.

Việc tối ưu hóa phần mềm của camera có lẽ sắp đi đến hồi kết, vì cảm biến có độ phân giải cao hơn về mặt lý thuyết sẽ mang lại khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn, cung cấp cho điện thoại nhiều dữ liệu hơn để hoạt động. Vì vậy, thật đáng hoan nghênh nếu điện thoại thông minh có cảm biến 100MP đầu tiên của Sony sắp ra mắt.

Thông tin này xuất phát từ một tài khoản rò rỉ trên weibo có tên Digital Chat Station. Cho biết cảm biến mới của Sony sẽ là một phần của dòng IMX8 và nó sẽ được nhắm mục tiêu vào các thiết bị di động tầm trung.

Ngoài ra, Sony dường như cũng có một cảm biến dòng IMX9 mới, sẽ cạnh tranh với cảm biến ISOCELL GN2 50MP của Samsung có điểm ảnh kích thước 1.4μm. Xiaomi Mi 11 Pro là điện thoại đầu tiên có cảm biến 1/1.2 inch này.

Tài khoản cung cấp thông tin rò rỉ trước đó đã nói rằng máy ảnh dòng IMX9 tiếp theo của Sony sẽ có cảm biến 50MP, có thể được gọi là IMX989 và nó sẽ có kích thước 1 inch. Ngoài ra, Xiaomi 12 Ultra có thể là điện thoại đầu tiên đi kèm với cảm biến này. Sony Xperia Pro-I phiên bản 2021 cũng có cảm biến 1 inch nhưng độ phân giải chỉ là 12MP.

Digital Chat Station cũng tuyên bố rằng Samsung đang chuẩn bị một cảm biến lớn hơn cả GN2, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

Giám đốc điều hành bộ phận Semiconductor của Sony trước đây đã nói rằng camera điện thoại thông minh sẽ vượt qua máy ảnh DSLR vào năm 2024 và có vẻ như những camera mới được đồn đại này sẽ đi theo hướng đó.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Bạn đang xem: Sony đang làm camera có cảm biến khủng để cạnh tranh với Samsung

Chuyên mục: Máy tính, laptop

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/sony-dang-lam-camera-co-cam-bien-khung-de-canh-tranh-voi-samsung-c407a1371044.html

Chia sẻ bài viết