Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới

Sony và Honda sẽ thành lập liên doanh để phát triển và bán xe điện từ năm 2025.

Mẫu xe đầu tiên của liên doanh này sẽ do Honda sản xuất dựa trên nền tảng Sony. Sony đã khiến mọi người bất ngờ khi công bố mẫu concept sedan Vision-S. Tiếp theo đó, hãng điện tử của Nhật còn gây ấn tượng hơn khi giới thiệu mẫu concept SUV Vision-S 02. Nhưng Sony sẽ không chỉ thiết xe để quảng bá. Họ thật sự sẽ gia nhập ngành ô tô.

Bộ phận Sony Mobility đã được hãng mẹ công bố khai sinh, đồng thời hứa hẹn việc sẽ gia nhập thị trường xe điện. Chỉ sau đó vài tuần, Sony tiếp tục công bố về việc tìm đối tác chiến lược phát triển xe Sony. Sau 3 tháng, Sony đã chính thức công bố đối tác của họ. Đó chính là Honda.

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 1

Hai công ty Nhật đã đồng ý thảo luận sâu sắc hơn về việc thành lập một liên minh để phát triển và bán xe điện. Để điều này xảy ra, một liên doanh có tên mới sẽ ra đời, nhưng hiện giờ cái tên liên doanh vẫn đang được thảo luận.

Liên doanh Sony-Honda với tên gọi mới sẽ được thành lập để phát triển và thương mại hóa các loại xe ô tô không phát thải. Mục tiêu năm 2022 của họ là ra mắt công ty chính thức vào cuối năm nay. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, chiếc EV đầu tiên dự kiến sẽ được bán sớm nhất vào năm 2025. Theo dự kiến, Honda sẽ chịu trách nhiệm sản xuất xe tại một trong những nhà máy của riêng họ và sẽ sử dụng nền tảng do Sony phát triển.

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 3

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 4

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 5

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 6

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 7

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 8

Tuy nhiên, còn quá sớm để nói liệu mẫu xe thực tế sẽ có liên quan gì đến mẫu sedan hoặc SUV Vision-S đã được tiết lộ hay không. Sony tuy không được đánh giá cao khi công bố các kế hoạch phát triển xe điện. Dù vậy, có vẻ Sony đã đánh bại Apple bằng cách làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Các mẫu xe của Apple đến hiện nay vẫn chưa thấy "mặt mũi" đâu. Tất cả các thông tin về xe điện Apple đều là tin đồn về các quan hệ hợp tác và kế hoạch trên giấy.

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 9

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 10

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 11

Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới - 12

Có vẻ như những cuộc thương thảo của Apple cùng các hãng xe lớn trên thế giới không suôn sẻ. Nên mới đây, có thông tin rằng hãng công nghệ sẽ khởi động lại trung tâm phát triển xe của mình và tự chế tạo xe.

Bạn đang xem: Sony kết hợp với Honda phát triển xe điện mới

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/o-to/sony-ket-hop-voi-honda-phat-trien-xe-dien-moi-c747a1339510.html

Chia sẻ bài viết