Sốt xình xịch Robot ném bóng rổ "thần sầu" tại Olympic Tokyo

Tại Thế vận hội Tokyo 2020, sự xuất hiện một con robot chơi bóng rổ cao 2,08m đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Đặc biệt, nó có thể ném bóng với độ chính xác gần như...

Trong một trận bóng rổ tại Olympic 2020 giữa 2 đội tuyển Mỹ và Pháp, một nhân vật đặc biệt đã xuất hiện trong giờ nghỉ giải lao khiến cộng đồng mạng phát cuồng với khả năng ném bóng rổ tài tình.Để tăng thêm tính hấp dẫn của trận đấu, ban tổ chức của Olympic 2020 đã mang đến trận đấu này chú robot có tên gọi CUE, chiều cao 2,08m có một biệt tài ném bóng rổ.Chú robot CUE được sản xuất bởi Toyota mang số áo 95 từ từ bước đến những vị trí ném bóng cơ bản, nhặt quả bóng lên và ném nhẹ nhàng vào rổ với tỉ lệ chính xác lên tới 100%.Từ vạch ném phạt, vạch ba điểm cho đến cả vạch giữa sân, vận động viên đặc biệt của Nhật Bản đều thực hiện thành công một cách hoàn hảo đúng như những gì được thiết kế.Thậm chí, một số dân mạng khẳng định CUE đã thể hiện các kỹ năng ném phạt, ném 3 điểm với hiệu suất vượt trội so với nhiều siêu sao bóng rổ trên thế giới.Để có thể thực hiện thành công những pha ném xa chuẩn xác, robot CUE đã được trang bị, tích hợp toàn công nghệ cực hiện đại trên người. Các kỹ sư robot tại Toyota đã lắp đặt các bộ cảm biến trên người để giúp nó đánh giá chuẩn xác được khoảng cách và hướng rổ.Tiếp đó, công nghệ AI đưa ra bước phân tích cách thức đưa bóng vào rổ một cách trơn tru. Khi bước phân tích hoàn tất, robot sẽ điều chỉnh động cơ trong cánh tay và đầu gối để đẩy bóng vào tọa độ chính xác.Robot ném bóng rổ CUE còn được trang bị những bánh xe ở dưới chân để có thể tự di chuyển trên sân bóng rổ. Nhiều ngôi sao bóng rổ nổi tiếng đã có lời khen ngợi đến chú robot này trên mạng xã hội.Trước khi xuất hiện tại Olympic 2020, một phiên bản robot tiền nhiệm của CUE đã từng được Toyota giới thiệu vào năm 2018 và xuất hiện tại giải bóng rổ nhà nghề Nhật Bản để thi tài ném phạt với các vận động viên.Đến năm 2019, robot của Toyota đã lập kỷ lục Guinness thế giới khi thực hiện thành công 2020 cú ném phạt vào rổ mà không hỏng trái nào, một cách để chào mừng Olympic 2020 diễn ra tại Nhật Bản.Hiện tại, con robot này đang mất trung bình khoảng 15 giây để thực hiện một cú ném. Nếu phải thi đấu ngoài đời thực cùng con người, có lẽ nó sẽ bị ngăn cản dễ dàng.Sáng tạo của Toyota có thể sẽ báo hiệu cho một kỷ nguyên mới của các tác vụ chính xác trong ngành công nghiệp robot. Từ đó ứng dụng thực tế vào nhiều lĩnh vực nặng nhọc để thay thế sức người.Mời các bạn xem video:

Sot xinh xich Robot nem bong ro
Trong một trận bóng rổ tại Olympic 2020 giữa 2 đội tuyển Mỹ và Pháp, một nhân vật đặc biệt đã xuất hiện trong giờ nghỉ giải lao khiến cộng đồng mạng phát cuồng với khả năng ném bóng rổ tài tình.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Để tăng thêm tính hấp dẫn của trận đấu, ban tổ chức của Olympic 2020 đã mang đến trận đấu này chú robot có tên gọi CUE, chiều cao 2,08m có một biệt tài ném bóng rổ.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Chú robot CUE được sản xuất bởi Toyota mang số áo 95 từ từ bước đến những vị trí ném bóng cơ bản, nhặt quả bóng lên và ném nhẹ nhàng vào rổ với tỉ lệ chính xác lên tới 100%.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Từ vạch ném phạt, vạch ba điểm cho đến cả vạch giữa sân, vận động viên đặc biệt của Nhật Bản đều thực hiện thành công một cách hoàn hảo đúng như những gì được thiết kế.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Thậm chí, một số dân mạng khẳng định CUE đã thể hiện các kỹ năng ném phạt, ném 3 điểm với hiệu suất vượt trội so với nhiều siêu sao bóng rổ trên thế giới.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Để có thể thực hiện thành công những pha ném xa chuẩn xác, robot CUE đã được trang bị, tích hợp toàn công nghệ cực hiện đại trên người. Các kỹ sư robot tại Toyota đã lắp đặt các bộ cảm biến trên người để giúp nó đánh giá chuẩn xác được khoảng cách và hướng rổ.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Tiếp đó, công nghệ AI đưa ra bước phân tích cách thức đưa bóng vào rổ một cách trơn tru. Khi bước phân tích hoàn tất, robot sẽ điều chỉnh động cơ trong cánh tay và đầu gối để đẩy bóng vào tọa độ chính xác.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Robot ném bóng rổ CUE còn được trang bị những bánh xe ở dưới chân để có thể tự di chuyển trên sân bóng rổ. Nhiều ngôi sao bóng rổ nổi tiếng đã có lời khen ngợi đến chú robot này trên mạng xã hội.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Trước khi xuất hiện tại Olympic 2020, một phiên bản robot tiền nhiệm của CUE đã từng được Toyota giới thiệu vào năm 2018 và xuất hiện tại giải bóng rổ nhà nghề Nhật Bản để thi tài ném phạt với các vận động viên.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Đến năm 2019, robot của Toyota đã lập kỷ lục Guinness thế giới khi thực hiện thành công 2020 cú ném phạt vào rổ mà không hỏng trái nào, một cách để chào mừng Olympic 2020 diễn ra tại Nhật Bản.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Hiện tại, con robot này đang mất trung bình khoảng 15 giây để thực hiện một cú ném. Nếu phải thi đấu ngoài đời thực cùng con người, có lẽ nó sẽ bị ngăn cản dễ dàng.
Sot xinh xich Robot nem bong ro
Sáng tạo của Toyota có thể sẽ báo hiệu cho một kỷ nguyên mới của các tác vụ chính xác trong ngành công nghiệp robot. Từ đó ứng dụng thực tế vào nhiều lĩnh vực nặng nhọc để thay thế sức người.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Sốt xình xịch Robot ném bóng rổ "thần sầu" tại Olympic Tokyo

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/sot-xinh-xich-robot-nem-bong-ro-than-sau-tai-olympic-tokyo-1569977.html

Chia sẻ bài viết