Sốt xình xịch thông tin chiếc iPad lai MacBook đầu tiên của Apple

Thông tin mới đây cho thấy, Apple đang phát triển một chiếc iPad lai MacBook đầu tiên có màn hình gập với kích thước màn hình lên đến 20 inch.

Trong bản tin Power On của mình, Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ thông tin về chiếc iPad lai MacBook có thể gập lại của Apple.Ông Gurman đã nói rằng chiếc máy tính gập lại được đồn đại có thể là một iPad lai MacBook với bàn phím vật lý hoặc bàn phím ảo. Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với Gurman cho biết Apple sẽ giải quyết vấn đề bàn phím màn hình cảm ứng cho MacBook lai iPad.Báo cáo lần đầu tiên được chia sẻ bởi nhà phân tích màn hình Ross Young của DSCC. Theo Young, Apple đang thảo luận với các nhà cung cấp về một sản phẩm mới, dù không sớm ra mắt trong vài năm tới nhưng nó sẽ khá thú vị khi sử dụng một loại màn hình 20 inch có thể gập lại.Mark Gurman cho biết “Công ty có thể sử dụng một màn hình 20 inch có thể gập lại được gắn với bàn phím vật lý hoặc chỉ có một mặt của màn hình làm bàn phím ảo...…Tôi cho biết Apple đã thực sự đang khám phá một chiếc MacBook/iPad lai màn hình kép, có thể gập lại sẽ áp dụng cách tiếp cận thứ hai. Nó sẽ đổi lấy bàn phím vật lý và bàn di chuột để lấy một màn hình cảm ứng hoàn toàn”.Nếu tất cả điều này là sự thật, Apple sẽ là công ty tham gia muộn trong thị trường laptop có thể gập lại vì các nhà sản xuất PC như Asus và Lenovo đã phát hành máy tính xách tay màn hình gập đầu tiên của họ dưới dạng ZenBook 17 Fold và ThinkPad X1 Fold tương ứng.Intel là một công ty khác dường như có kế hoạch lớn cho việc phát triển máy tính gập lại. Tại CES 2022, công ty đã công bố Intel Evo sẽ được thiết kế cho PC có màn hình gập lại.Công ty cũng cho biết những chiếc PC màn hình gập lại đáp ứng yêu cầu về thông số kỹ thuật của Intel Evo có thể sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.Mark Gurman cho biết chiếc iPad lai MacBook với màn hình gập của Apple có thể sẽ được ra mắt vào năm 2026. Cũng có nghĩa là còn khá lâu nữa chúng ta mới được thấy thiết bị đột phá này từ Apple.Trong khi đó, Apple vẫn chưa có tín hiệu nào cho thấy đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập, để cạnh tranh với dòng Galaxy Z Fold của Samsung.

Sot xinh xich thong tin chiec iPad lai MacBook dau tien cua Apple
Trong bản tin Power On của mình, Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ thông tin về chiếc iPad lai MacBook có thể gập lại của Apple.
Sot xinh xich thong tin chiec iPad lai MacBook dau tien cua Apple-Hinh-2
Ông Gurman đã nói rằng chiếc máy tính gập lại được đồn đại có thể là một iPad lai MacBook với bàn phím vật lý hoặc bàn phím ảo. Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với Gurman cho biết Apple sẽ giải quyết vấn đề bàn phím màn hình cảm ứng cho MacBook lai iPad.
Sot xinh xich thong tin chiec iPad lai MacBook dau tien cua Apple-Hinh-3
Báo cáo lần đầu tiên được chia sẻ bởi nhà phân tích màn hình Ross Young của DSCC. Theo Young, Apple đang thảo luận với các nhà cung cấp về một sản phẩm mới, dù không sớm ra mắt trong vài năm tới nhưng nó sẽ khá thú vị khi sử dụng một loại màn hình 20 inch có thể gập lại.
Sot xinh xich thong tin chiec iPad lai MacBook dau tien cua Apple-Hinh-4
Mark Gurman cho biết “Công ty có thể sử dụng một màn hình 20 inch có thể gập lại được gắn với bàn phím vật lý hoặc chỉ có một mặt của màn hình làm bàn phím ảo...
Sot xinh xich thong tin chiec iPad lai MacBook dau tien cua Apple-Hinh-5
…Tôi cho biết Apple đã thực sự đang khám phá một chiếc MacBook/iPad lai màn hình kép, có thể gập lại sẽ áp dụng cách tiếp cận thứ hai. Nó sẽ đổi lấy bàn phím vật lý và bàn di chuột để lấy một màn hình cảm ứng hoàn toàn”.
Sot xinh xich thong tin chiec iPad lai MacBook dau tien cua Apple-Hinh-6
Nếu tất cả điều này là sự thật, Apple sẽ là công ty tham gia muộn trong thị trường laptop có thể gập lại vì các nhà sản xuất PC như Asus và Lenovo đã phát hành máy tính xách tay màn hình gập đầu tiên của họ dưới dạng ZenBook 17 Fold và ThinkPad X1 Fold tương ứng.
Sot xinh xich thong tin chiec iPad lai MacBook dau tien cua Apple-Hinh-7
Intel là một công ty khác dường như có kế hoạch lớn cho việc phát triển máy tính gập lại. Tại CES 2022, công ty đã công bố Intel Evo sẽ được thiết kế cho PC có màn hình gập lại.
Sot xinh xich thong tin chiec iPad lai MacBook dau tien cua Apple-Hinh-8
Công ty cũng cho biết những chiếc PC màn hình gập lại đáp ứng yêu cầu về thông số kỹ thuật của Intel Evo có thể sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.
Sot xinh xich thong tin chiec iPad lai MacBook dau tien cua Apple-Hinh-9
Mark Gurman cho biết chiếc iPad lai MacBook với màn hình gập của Apple có thể sẽ được ra mắt vào năm 2026. Cũng có nghĩa là còn khá lâu nữa chúng ta mới được thấy thiết bị đột phá này từ Apple.
Sot xinh xich thong tin chiec iPad lai MacBook dau tien cua Apple-Hinh-10
Trong khi đó, Apple vẫn chưa có tín hiệu nào cho thấy đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập, để cạnh tranh với dòng Galaxy Z Fold của Samsung.

Thùy Dung (TH)

Bạn đang xem: Sốt xình xịch thông tin chiếc iPad lai MacBook đầu tiên của Apple

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/sot-xinh-xich-thong-tin-chiec-ipad-lai-macbook-dau-tien-cua-apple-1669962.html

Chia sẻ bài viết