Sự khác nhau giữa máy tời điện và pa lăng xích kéo tay

Pa lăng, máy tời điện là những công cụ không thể thiếu trong ngành xây dựng. Vậy sự khác nhau giữa pa lăng xích và máy tời điện là gì. Hãy cùngDoCongNghetìm hiểu nhé!

Máy tời điện và pa lăng xích là những công cụ không thể thiếu trong ngạch xây dựng. Đây là một phương tiện hữu ích cho phép luân chuyển hàng hóa nặng lên cao hay đưa xuống mặt đất, nhằm tối giản thời gian làm việc và công sức của người lao động. Mỗi công cụ đều có những mặt nổi trội khác nhau nhằm phù hợp với mục đích của người sử dụng.

>>> Bài viết liên quan: Máy tời điện giá có rẻ không? Báo giá chi tiết máy tời điện Oshima, Kondo

Sự khác nhau giữa máy tời điện và pa lăng kéo tay

Cả máy tời điệnpa lăng xích đều có sức tải trọng nâng hạ rất lớn, dao động từ 0,5 tấn - 30 tấn. Ngoài ra, một yếu tố khác mà bạn cần phải quan tâm khi chọn pa lăng và máy tời là độ cao nâng, thì trung bình nâng của máy tời, pa lăng tùy loại dao động từ 3m - 30m.

Ưu điểm của máy tời điện

  • Máy tời điện có cơ chế nâng hàng hóa hoàn toàn tự động. Bạn sẽ không phải mất sức trong việc kéo hàng như khi sử dụng pa lăng xích.
  • Độ cao tiêu chuẩn mà pa lăng điện có thể kéo và hạ hàng hóa là rất lớn, lên tới 15m - 30m, rất phù hợp sử dụng cho các công trình xây dựng cao tầng như chung cư, nhà văn phòng, trung tâm thương mại... Ngoài ra, máy tời điện thường sử dụng trong nhà kho, xưởng... để vận chuyển hàng hóa.
  • Máy tời điện sử dụng nguồn điện để hoạt động nên mức nâng sẽ lớn hơn so với dùng sức người để kéo như pa lăng kéo tay.
  • Người điều khiển có thể ngồi từ xa và sử dụng tay điều khiển để điều chỉnh nên rất an toàn. Ngược lại, đối với pa lăng kéo tay, bạn phải sử dụng dây xích nhỏ để kéo thông qua hệ thống puli truyền lực để tăng lực kéo ở đầu ra. Chính vì vậy, khoảng cách giữa người và pa lăng tương đối gần nhau nên nếu không cẩn thận có thể gây nguy hiểm đối với người sử dụng thiết bị.
  • Sử dụng máy tời điện tối ưu hơn pa lăng cáp điện nhờ dây xích có cấu trúc chắc chắn hơn, đem đến sự an toàn vượt trội. Vì vậy nếu chọn mua thiết bị có tải trọng lớn thì sử dụng máy tời cáp điện sẽ tối ưu hơn.

Máy tời điện Oshima OS 400/800

Hình ảnh máy tời điện (hay còn gọi là pa lăng cáp điện)

Ưư điểm của pa lăng kéo tay

  • Giá thành rẻ hơn so với pa lăng dùng điện. 
  • Pa lăng kéo tay sử dụng linh hoạt hơn máy tời điện vì bản chất thiết bị sử dụng cơ chế thủ công. Pa lăng kéo tay sử dụng được cả ở trong nhà hay ngoài trời.
  • Và vì không dùng điện nên sẽ tiết giảm năng lượng đáng kể hơn khi sử dụng máy tời điện.
  • Theo các nhà thiết kế kỹ thuật, độ cao nâng tiêu chuẩn của pa lăng xích kéo tay tối đa là 5m. Vì vậy, pa lăng kéo phù hợp để sử dụng trong các hoạt động xây dựng dân dụng, hoặc xây dựng quy mô nhỏ.

 Pa lăng xích Asaki AK-6845 được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản nên vừa bền, vừa chịu tải tốt

Hình ảnh của pa lăng xích kéo tay

>>> Tìm hiểu thêm: Top 5 máy tời điện nâng hàng dưới 1000kg giá rẻ cho các xưởng sản xuất

Hy vọng rằng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu thêm về các loại pa lăng để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn nhất. Để tìm mua sản phẩm pa lăng, máy xây dựng, hãy truy cập websiteDoCongNghe.nethoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ và số điện thoại sau:.

META miễn phí vận chuyển trong nội thành HN và HCM.

Bạn đang xem: Sự khác nhau giữa máy tời điện và pa lăng xích kéo tay

Chuyên mục: Công cụ, dụng cụ

Nguồn: https://meta.vn/hotro/su-khac-nhau-giua-pa-lang-dien-va-pa-lang-xich-1563

Chia sẻ bài viết