Sữa tràn trề cho con tu ti nhờ kích sữa đúng cách với máy hút sữa

Nếu bạn đang gặp phải vấn tắc tia sữa, thiếu sữa cho con tu ti thì đừng ngần ngại mà tham khảo ngay bài viết này. Kích sữa bằng máy hút sữa có thể giúp bạn có lượng sữa tràn trề cho bé mà không cần sử dụng sữa ngoài. Cùng tìm hiểu nhé.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vàng cho con sự khởi đầu tốt nhất. Trong sữa mẹ có chứa tất cả các dinh dưỡng cần thiết như: Đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra sữa mẹ còn có các kháng thể giúp hệ miễn dịch của trẻ tốt hơn. Đây cũng là lý do vì sao tổ chức WHO khuyến cáo các bà mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời. 

Để đảm bảo nguồn sữa thì việc cho bé bú trực tiếp vẫn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên trong rất nhiều trường hợp mẹ không thể cho bé ti trực tiếp, sữa về chậm sau khi sinh, tắc tia sữa, ít sữa, bé không chịu ti thì chiếc máy hút sữa lại là trợ thủ vô cùng đắc lực. Việc sử dụng máy hút sữa để kích thích tuyến sữa cũng góp phần giúp quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của chị em được lâu dài hơn. Vậy làm sao để kích thích sữa về nhiều bằng chiếc máy hút sữa? Trong bài viết này,DoCongNghesẽ hướng dẫn các mẹ kích sữa bằng máy hút sữa đúng cách để giúp các mẹ có nguồn sữa dồi dào trong quá trình nuôi con.

Kích sữa bắng máy hút sữa

Sữa mẹ nguồn dinh dưỡng vàng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Lợi ích của việc sử dụng máy hút sữa để kích sữa

 • Kích thích sữa về nhanh hơn sau khi sinh.
 • Giảm tắc tia sữa trong trường hợp bé không chịu bú trực tiếp.
 • Tận dụng được tối đa lượng sữa non. Sữa non chỉ xuất hiện 48 giờ sau sinh, nếu các mẹ không thể gọi sữa về tự nhiên, hoặc bé không hợp tác thì chiếc máy hút sẽ giúp các mẹ.
 • Hỗ trợ mẹ kéo dài thời gian nuôi còn bằng sữa mẹ.

Sử dụng máy hút sữa để kích sữa

Sử dụng máy hút sữa đúng cách sẽ cho nguồn sữa dồi dào

Các trường hợp nên dùng máy hút sữa để kích sữa

 • Trường hợp 1: Mẹ không thể gần bé khi vừa sinh.
 • Trường hợp 2: Các mẹ bị tắc tia sữa, ít sữa không đủ cho bé ti.
 • Trường hợp 3: Các bé không chịu ti mẹ.

Nên sử dụng máy hút sữa nào để kích sữa?

Máy hút sữa bao gồm máy hút sữa cầm tay và máy hút sữa điện. Trong đó loại máy chạy bằng điện lại chia ra máy hút sữa điện đôi và máy hút sữa điện đơn. Tuy nhiên nếu như muốn kích sữa bằng máy thì lời khuyên cho bạn là dùng máy hút điện đôi. Loại máy này sẽ mang tới hiệu quả hút tối ưu, tiết kiệm thời gian tối đa cho các mẹ.

máy hút sữa điện đôi Philips Avent

Nên dùng máy hút sữa điện đôi Philips Avent cho quá trình kích sữa để mang lại hiệu quả tuyệt đối

>>> Tham khảo: [Review] Máy hút sữa bằng điện đôi Philips Avent 303.01 có tốt không?

Phương pháp kích sữa bằng máy hút sữa điện đôi

Cách 1: Dùng máy hút đồng thời lúc cho con bú

Cách này sẽ phát huy được tác dụng tối đa khi bạn áp dụng trong 6 tuần đầu tiên sau sinh. Quan điểm sai lầm của hầu hết các mẹ đó là việc vừa cho ti vừa hút cùng lúc sẽ khiến bé không đủ sữa bú. Tuy nhiên tuyến sữa của hai bầu ngực không có ống thông nhau. Việc hút và bú đồng thời sẽ giúp cơ thể hiểu được rằng bé đang cần sữa, từ đó sữa sẽ được tiết ra nhiều hơn.

Cách 2: Ngay sau khi cho bé bú no, các mẹ có thể dùng máy hút sữa để hút tầm 10 phút nữa. Cách này sẽ làm trống tuyến sữa, giúp sữa các cữ sau đó được tiết nhanh và dồi dào hơn.

Kích sữa bằng máy hút sữa đúng cách

Kích sữa bằng máy hút sữa điện đôi

Cách 3: Sử dụng máy hút trước cữ cho bé ti trực tiếp khoảng 1 giờ.

Lưu ý là thời gian hút không quá 20 phút. Với một số mẹ sẽ có quan niệm rằng, việc hút sữa trong khoảng thời gian các cữ cách nhau ngắn thì sẽ ít sữa. Tuy nhiên khi mẹ cho ti và dùng máy hút song song với nhau lại là phương pháp hiệu quả giúp sữa tiết ra nhiều hơn. Sữa mẹ được tiết ra theo nhu cầu, chính bởi vậy việc hút nhiều cữ sẽ làm cho cơ thể hiểu được rằng bé đang cần sữa.

Cách kích sữa cho các mẹ có em bé "không chịu hợp tác"

Vì một lý do nào đó, em bé của mẹ không chịu ti trực tiếp. Các mẹ cũng đừng lo lắng. Hãy thực hiện cách kích sữa theo các cữ 3 giờ/ngày, mỗi cữ không quá 30 phút sữa cũng sẽ tràn trề cho bé no nê đó ạ. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi mẹ phải có thời gian, sự kiên trì. Đặc biệt mẹ cần sự hỗ trợ từ người thân để chăm bé trong quá trình hút. Thời gian hút các cữ nên cố định, không nên lệch giờ để cơ thể thích nghi và tạo lượng sữa tiết ra được đều hơn.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vàng cho con sự khởi đầu tốt nhất.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vàng cho con sự khởi đầu tốt nhất.

 Mẹo nhỏ cho các mẹ trong quá trình kích hút sữa

 • Các mẹ nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Tâm lý thoải mái, ăn uống điều độ cũng góp phần giúp lượng sữa nhiều hơn.
 • Không nên kiêng khem quá nhiều.
 • Nên uống nhiều nước, đặc biệt là nước ấm. Mỗi ngày các mẹ nên uống tầm 2-3 lít nước. Có thể uống sữa, nước hoa quả, canh hoặc thay vào đó là nước lá vối, nước lá đinh lăng, bồ công anh. Đây là những loại lá có công dụng giúp ngăn tắc tia sữa hiệu quả, giúp sữa thơm ngon hơn.
 • Nên kết hợp massage trong quá trình kích sữa bằng máy.

Uống 2 lít nước trong quá trình kích sữa

Nước bồ công anh, nước vối, đinh lăng có tác dụng thông tia sữa hiệu quả

Hi vọng nhờ các phương pháp kích sữa trong bài viết này, các mẹ sẽ có thể tự tin để thực hiện mong muốn nuôi con bằng sữa mẹ của mình.

Các mẹ có nhu cầu sử dụng các loại máy hút sữa, bình hâm sữa...vui lòng truy cập website:DoCongNghe.netđể được phục vụ tốt nhất hoặc liên hệ tới số điện thoại của META:

Bạn đang xem: Sữa tràn trề cho con tu ti nhờ kích sữa đúng cách với máy hút sữa

Chuyên mục: Thiết bị sức khỏe, y tế

Nguồn: https://meta.vn/hotro/sua-tran-tre-cho-con-tu-ti-nho-kich-sua-bang-may-hut-sua-dung-cach-2386

Chia sẻ bài viết