SUV Roewe Jing 2022 “cá voi” của Trung Quốc chỉ từ 599 triệu đồng

Roewe Jing 2022 "cá voi" là một mẫu xe SUV có phong cách khác biệt, đẹp mắt mới chuẩn bị tới tay người mua ở thị trường Trung Quốc.

Ra mắt dưới dạng bản concept tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021, mẫu SUV lai coupe SAIC Roewe Jing 2022 mới giờ đây đã sẵn sàng được bán tại ở thị trường nội địa Trung Quốc. Mẫu xe mới này áp dụng một ngôn ngữ thiết kế táo bạo và nhiều chi tiết bắt mắt.Nổi bật nhất trên chiếc SUV lai coupe SAIC Roewe Jing đó là lưới tản nhiệt phía trước, trông giống như hàm dưới của một con cá kình, hay cá voi. Phía trên lưới tản nhiệt là một thanh trang trí mạ crôm nối liền hai cụm đèn LED mỏng.Roewe Jing có dáng đứng cao, khoảng sáng gầm thông thoáng với phần đầu lớn nhô ra phía trước. Tất cả các bản xe đều đi kèm phần nóc và các cột màu đen. Đây cũng là một chiếc SUV tương đối lớn với kích thước cụ thể là dài 4.702 mm, rộng 1.903 mm, cao 1.691 mm, và trục cơ sở 2.765 mm. Chủ đề cá voi thậm chí còn được thể hiện ở gương chiếu hậu bên với thiết kế giống như đuôi cá voi.Phần đuôi xe có lẽ là được thiết kế thái quá, nhưng phải thừa nhận là trông khác biệt. Nó có một cánh gió trên nóc với thiết kế phức tạp và một bộ cảm ứng ở giữa, một cánh gió khác trên cửa hậu, một thanh đèn dài hết chiều rộng, hai cụm đèn hậu lớn, đèn phản xạ, một thanh mạ crôm trang trí, và hai ống đầu ống xả lớn. Hệ thống treo và bộ giảm thanh cũng lộ khá rõ, cho thấy mẫu SUV này được chế tạo dựa trên một khung gầm ban đầu được thiết kế cho xe sedan/hatchback.Nội thất của Roewe Jing trông gọn gàng hơn đáng kể so với ngoại nhất. Đó là một không gian tươi đẹp, với những màu sắc nhẹ nhàng như trắng và xanh lam, một xu hướng được nhiều thương hiệu xe Trung Quốc áp dụng ngày nay. Vô lăng xe có kiểu dáng thể thao với 3 chấu, đáy phẳng và chữ Jing (có nghĩa: “cá kình”) ở giữa.Trên mặt táp lô, ta thấy nhà sản xuất có trang bị một hệ thống màn hình kép 12,3 inch, một dành cho bảng đồng hồ và một dành cho tính năng thông tin giải trí. Bố cục của màn hình bảng đồng hồ cũng rất rành mạch, không hiển thị nhiều thông tin dữ liệu rắc rối.Nhìn xuống cụm điều khiển trung tâm, ta thấy bộ chọn số của xe có mang thiết kế giống đuôi cá voi. Hàng ghế thứ hai của xe có vẻ rất rộng, ngoại trừ vị trí ngồi giữa.Trên phương diện động cơ, Roewe Jing 2022 được trang bị động cơ xăng tăng áp dung tích 2.0 lít với công suất 231 mã lực và 370 Nm mô-men xoắn cực đại. Động cơ hoạt động phối hợp một hộp số tự động 8 cấp, truyền lực tới bánh trước.Giá xe SAIC Roewe Jing 2022 tại Trung Quốc từ 166.800 – 192.800 nhân dân tệ (tương đương 599 – 692 triệu đồng) cho 3 phiên bản trang bị khác nhau. Mẫu SUV dáng đẹp này sẽ có màn ra mắt công chúng tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2022 diễn ra vào tháng sau.Video: Chi tiết SUV Roewe Jing 2022 “cá voi” của Trung Quốc.

SUV Roewe Jing 2022 “ca voi” cua Trung Quoc chi tu 599 trieu dong
Ra mắt dưới dạng bản concept tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2021, mẫu SUV lai coupe SAIC Roewe Jing 2022 mới giờ đây đã sẵn sàng được bán tại ở thị trường nội địa Trung Quốc. Mẫu xe mới này áp dụng một ngôn ngữ thiết kế táo bạo và nhiều chi tiết bắt mắt.
SUV Roewe Jing 2022 “ca voi” cua Trung Quoc chi tu 599 trieu dong-Hinh-2
Nổi bật nhất trên chiếc SUV lai coupe SAIC Roewe Jing đó là lưới tản nhiệt phía trước, trông giống như hàm dưới của một con cá kình, hay cá voi. Phía trên lưới tản nhiệt là một thanh trang trí mạ crôm nối liền hai cụm đèn LED mỏng.
SUV Roewe Jing 2022 “ca voi” cua Trung Quoc chi tu 599 trieu dong-Hinh-3
Roewe Jing có dáng đứng cao, khoảng sáng gầm thông thoáng với phần đầu lớn nhô ra phía trước. Tất cả các bản xe đều đi kèm phần nóc và các cột màu đen. Đây cũng là một chiếc SUV tương đối lớn với kích thước cụ thể là dài 4.702 mm, rộng 1.903 mm, cao 1.691 mm, và trục cơ sở 2.765 mm. Chủ đề cá voi thậm chí còn được thể hiện ở gương chiếu hậu bên với thiết kế giống như đuôi cá voi.
SUV Roewe Jing 2022 “ca voi” cua Trung Quoc chi tu 599 trieu dong-Hinh-4
Phần đuôi xe có lẽ là được thiết kế thái quá, nhưng phải thừa nhận là trông khác biệt. Nó có một cánh gió trên nóc với thiết kế phức tạp và một bộ cảm ứng ở giữa, một cánh gió khác trên cửa hậu, một thanh đèn dài hết chiều rộng, hai cụm đèn hậu lớn, đèn phản xạ, một thanh mạ crôm trang trí, và hai ống đầu ống xả lớn. Hệ thống treo và bộ giảm thanh cũng lộ khá rõ, cho thấy mẫu SUV này được chế tạo dựa trên một khung gầm ban đầu được thiết kế cho xe sedan/hatchback.
SUV Roewe Jing 2022 “ca voi” cua Trung Quoc chi tu 599 trieu dong-Hinh-5
Nội thất của Roewe Jing trông gọn gàng hơn đáng kể so với ngoại nhất. Đó là một không gian tươi đẹp, với những màu sắc nhẹ nhàng như trắng và xanh lam, một xu hướng được nhiều thương hiệu xe Trung Quốc áp dụng ngày nay. Vô lăng xe có kiểu dáng thể thao với 3 chấu, đáy phẳng và chữ Jing (có nghĩa: “cá kình”) ở giữa.
SUV Roewe Jing 2022 “ca voi” cua Trung Quoc chi tu 599 trieu dong-Hinh-6
Trên mặt táp lô, ta thấy nhà sản xuất có trang bị một hệ thống màn hình kép 12,3 inch, một dành cho bảng đồng hồ và một dành cho tính năng thông tin giải trí. Bố cục của màn hình bảng đồng hồ cũng rất rành mạch, không hiển thị nhiều thông tin dữ liệu rắc rối.
SUV Roewe Jing 2022 “ca voi” cua Trung Quoc chi tu 599 trieu dong-Hinh-7
Nhìn xuống cụm điều khiển trung tâm, ta thấy bộ chọn số của xe có mang thiết kế giống đuôi cá voi. Hàng ghế thứ hai của xe có vẻ rất rộng, ngoại trừ vị trí ngồi giữa.
SUV Roewe Jing 2022 “ca voi” cua Trung Quoc chi tu 599 trieu dong-Hinh-8
Trên phương diện động cơ, Roewe Jing 2022 được trang bị động cơ xăng tăng áp dung tích 2.0 lít với công suất 231 mã lực và 370 Nm mô-men xoắn cực đại. Động cơ hoạt động phối hợp một hộp số tự động 8 cấp, truyền lực tới bánh trước.
SUV Roewe Jing 2022 “ca voi” cua Trung Quoc chi tu 599 trieu dong-Hinh-9
Giá xe SAIC Roewe Jing 2022 tại Trung Quốc từ 166.800 – 192.800 nhân dân tệ (tương đương 599 – 692 triệu đồng) cho 3 phiên bản trang bị khác nhau. Mẫu SUV dáng đẹp này sẽ có màn ra mắt công chúng tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2022 diễn ra vào tháng sau.
Video: Chi tiết SUV Roewe Jing 2022 “cá voi” của Trung Quốc.

Hải Nam

Bạn đang xem: SUV Roewe Jing 2022 “cá voi” của Trung Quốc chỉ từ 599 triệu đồng

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/suv-roewe-jing-2022-ca-voi-cua-trung-quoc-chi-tu-599-trieu-dong-1679230.html

Chia sẻ bài viết