SUV Toyota Crown 2023 hoàn toàn mới "lộ hàng" tại Nhật Bản

Những hình ảnh phác thảo cho thấy mẫu xe Toyota Crown 2023 bản SUV hóa sẽ có dáng vẻ hoàn toàn mới chứ không phải là một phiên bản Highlander đổi tên.

Dòng Toyota Crown hạng sang lâu đời đã chính thức khai tử tại thị trường Mỹ từ năm 2020 do kết quả kinh doanh kém. Tuy nhiên, một loạt hình ảnh đăng ký bản quyền rò rỉ từ Nhật đã cho thấy Toyota chuẩn bị bán ra một phiên bản gầm cao tên Toyota Crown, đúng như những hé lộ trước đó của hãng.Đây không phải là lần đầu tiên Toyota Crown được SUV hoá. Bởi tại thị trường Trung Quốc, chúng ta cũng có một mẫu xe tên gọi Toyota Crown Kluger với dáng vẻ crossover. Nhưng trong khi mẫu Crown Kluger tại Trung là một chiếc Highlander đổi tên và nâng cấp thì chiếc Crown Cross mới xuất hiện lại mang một ngoại hình hoàn toàn mới.Crown Cross sẽ là một chiếc SUV coupe với thiết kế vô cùng thể thao. Dáng xe là một sự kết hợp giữa thân xe sedan fastback 4 cửa và phần gầm cao giống SUV. Xe có vòm mui khá thấp, lưới tản nhiệt lớn nằm dưới mặt ca-lăng kín nối liền với các đèn pha LED khá dữ dằn. Phần đuôi của Crown Cross đơn giản với một dải đèn LED chạy ngang và có vẻ như phần đầu lẫn đuôi xe sẽ được sơn đen tương phản với thân.Toyota Crown Cross được phát triển dựa trên nền tảng TNGA-K của Toyota với cấu hình với hệ dẫn động cầu trước FWD hoặc tất cả các bánh AWD. Xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.930 x 1.840 x 1.540mm, với chiều dài cơ sở là 2.850mm. Kích thước mới khiến cho Crown Cross dài hơn chiếc Crown sedan, nhưng với chiều dài cơ sở ngắn hơn một chút. Để so sánh, nó có kích thước tương đương với một chiếc Mercedes GLE coupe nhưng thấp hơn.Toyota có thể sẽ trang bị động cơ hybrid 2.5 lít 4 xi-lanh cùng hộp số vô cấp CVT cho mẫu Crown Cross mới này. Ngoài ra xe còn có thể có động cơ 2,4 lít tăng áp với động cơ điện và hộp số tự động sáu cấp. Toyota Crown Cross sẽ còn có bản plug-in-hybrid.Hãng xe Nhật sẽ ra mắt Toyota Crown Cross 2023 vào ngày 15/7/2022 tới tại thị trường nội địa. Hiện chưa rõ Toyota có bán Crown Cross ở các thị trường ngoài Nhật dưới bất kỳ tên gọi nào khác hay không.Toyota sẽ bắt đầu bán Crown ở Bắc Mỹ vào tháng 10/2022. Nhưng hiện vẫn chưa rõ bản Crown gầm cao tại Mỹ sẽ giống bản Crown Cross ở Nhật hay là bản Crown Kluger tại Trung Quốc.Video: Giới thiệu Toyota Crown Kluger 2022 tại Trung Quốc.

SUV Toyota Crown 2023 hoan toan moi
Dòng Toyota Crown hạng sang lâu đời đã chính thức khai tử tại thị trường Mỹ từ năm 2020 do kết quả kinh doanh kém. Tuy nhiên, một loạt hình ảnh đăng ký bản quyền rò rỉ từ Nhật đã cho thấy Toyota chuẩn bị bán ra một phiên bản gầm cao tên Toyota Crown, đúng như những hé lộ trước đó của hãng.
SUV Toyota Crown 2023 hoan toan moi
Đây không phải là lần đầu tiên Toyota Crown được SUV hoá. Bởi tại thị trường Trung Quốc, chúng ta cũng có một mẫu xe tên gọi Toyota Crown Kluger với dáng vẻ crossover. Nhưng trong khi mẫu Crown Kluger tại Trung là một chiếc Highlander đổi tên và nâng cấp thì chiếc Crown Cross mới xuất hiện lại mang một ngoại hình hoàn toàn mới.
SUV Toyota Crown 2023 hoan toan moi
Crown Cross sẽ là một chiếc SUV coupe với thiết kế vô cùng thể thao. Dáng xe là một sự kết hợp giữa thân xe sedan fastback 4 cửa và phần gầm cao giống SUV. Xe có vòm mui khá thấp, lưới tản nhiệt lớn nằm dưới mặt ca-lăng kín nối liền với các đèn pha LED khá dữ dằn. Phần đuôi của Crown Cross đơn giản với một dải đèn LED chạy ngang và có vẻ như phần đầu lẫn đuôi xe sẽ được sơn đen tương phản với thân.
SUV Toyota Crown 2023 hoan toan moi
Toyota Crown Cross được phát triển dựa trên nền tảng TNGA-K của Toyota với cấu hình với hệ dẫn động cầu trước FWD hoặc tất cả các bánh AWD. Xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.930 x 1.840 x 1.540mm, với chiều dài cơ sở là 2.850mm. Kích thước mới khiến cho Crown Cross dài hơn chiếc Crown sedan, nhưng với chiều dài cơ sở ngắn hơn một chút. Để so sánh, nó có kích thước tương đương với một chiếc Mercedes GLE coupe nhưng thấp hơn.
SUV Toyota Crown 2023 hoan toan moi
Toyota có thể sẽ trang bị động cơ hybrid 2.5 lít 4 xi-lanh cùng hộp số vô cấp CVT cho mẫu Crown Cross mới này. Ngoài ra xe còn có thể có động cơ 2,4 lít tăng áp với động cơ điện và hộp số tự động sáu cấp. Toyota Crown Cross sẽ còn có bản plug-in-hybrid.
SUV Toyota Crown 2023 hoan toan moi
Hãng xe Nhật sẽ ra mắt Toyota Crown Cross 2023 vào ngày 15/7/2022 tới tại thị trường nội địa. Hiện chưa rõ Toyota có bán Crown Cross ở các thị trường ngoài Nhật dưới bất kỳ tên gọi nào khác hay không.
SUV Toyota Crown 2023 hoan toan moi
Toyota sẽ bắt đầu bán Crown ở Bắc Mỹ vào tháng 10/2022. Nhưng hiện vẫn chưa rõ bản Crown gầm cao tại Mỹ sẽ giống bản Crown Cross ở Nhật hay là bản Crown Kluger tại Trung Quốc.
Video: Giới thiệu Toyota Crown Kluger 2022 tại Trung Quốc.

Thảo Mai

Bạn đang xem: SUV Toyota Crown 2023 hoàn toàn mới "lộ hàng" tại Nhật Bản

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/suv-toyota-crown-2023-hoan-toan-moi-lo-hang-tai-nhat-ban-1716859.html

Chia sẻ bài viết