Tại sao bạn phải mua ốp lưng để che đi vẻ đẹp của iPhone?

Hiệu quả bảo vệ thực tế của ốp lưng đối với iPhone không cao, phụ kiện này còn khiến cho trải nghiệm người dùng giảm đi đáng kể.

Biên tập viên Cnet Sareena Dayaram đang sử dụng iPhone 12 Pro Max, tuy nhiên, phần lớn thời gian cô không dùng ốp lưng để bảo vệ máy như nhiều người khác.

Theo Dayaram, Apple đã dày công nghiên cứu, chăm chút từng chi tiết nhỏ về ngoại hình và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho thiết bị của họ. Việc đeo ốp lưng sẽ vô hiệu hóa điều này.

Trong những năm gần đây, Apple đã đầu tư hàng chục tỷ USD vào khâu nghiên cứu và thiết kế, một phần hướng tới sự hoàn thiện về mặt thẩm mỹ, giúp iPhone trở nên sang trọng, tăng khả năng nhận diện.

Tai sao ban phai mua op lung de che di ve dep cua iPhone?

Vì sao bạn bỏ số tiền lớn mua iPhone đời mới, đẹp đẽ rồi lại dùng một chiếc ốp lưng che đi?

Lúc mới mua về, Sareena Dayaram cũng cẩn thận đặt chiếc iPhone 12 Pro Max của mình trong ốp lưng. Đến một hôm, lúc tháo ốp để lấy thẻ SIM, cô nhận ra chiếc điện thoại của mình đẹp hơn nhiều khi không đeo phụ kiện.

Màn hình phẳng, không có viền cao su nhô lên xung quanh, cầm trên tay nhẹ và thoải mái, vỏ màu Pacific Blue trông sang trọng, đẳng cấp, khác xa với sự pha tạp của ốp lưng.

Sau thời gian sử dụng máy trần, cô thích sự mỏng, nhẹ và cảm giác khi cầm trên tay. Ngoài ra, không đeo ốp cũng giúp Dayaram tận dụng được tính năng Back Tap (gõ vào mặt lưng) để mở nhanh ứng dụng, bật camera hoặc khóa máy.

Không chỉ Sareena Dayaram, nhiều người cũng chia sẻ quan điểm về việc không dùng ốp lưng cho iPhone.

"Không ai lại mua một chiếc BMW rồi phủ bằng cao su đen. Bạn cũng không đi mua túi Prada về và bọc nó lại để tránh trầy xước", Chris Matyszczyk, cộng tác viên của Cnet ví von.

Các thành viên trên diễn đàn Reddit cũng cho rằng thiết kế iPhone 12 rất đẹp, việc dùng ốp lưng sẽ làm xấu chiếc điện thoại này. “Tôi dùng máy trần. Chỉ mua thêm Apple Care để yên tâm”, một người khác cho biết.

So với các thế hệ trước, mặt kính Ceramic Shield được cấu tạo từ thủy tinh và gốm của iPhone 12 cũng tỏ ra cứng hơn, hạn chế nứt, vỡ khi bị rơi. Apple khẳng định màn hình iPhone 12 có độ bền gấp 4 lần phiên bản tiền nhiệm.

Ở chiều ngược lại, có ý kiến cho rằng dùng iPhone không kèm ốp lưng sẽ mạo hiểm. Apple bán ra thiết bị này với giá trên dưới 1.000 USD, tùy model - một con số lớn đối với nhiều người.

Để vỏ máy tiếp xúc trực tiếp với môi trường ít nhiều gây tổn hại cho món đồ đắt tiền. Chưa kể khi rơi, chiếc iPhone không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào. Nếu gặp sự cố, chi phí sửa chữa thiết bị cũng đắt đỏ.

Tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ của ốp lưng trong trường hợp iPhone bị rơi không thật sự rõ ràng. Một số bài đánh giá về những chiếc case “chống vỡ” trên Amazon cho thấy điện thoại vẫn bị hỏng sau vài tuần sử dụng.

Kết luận vấn đề, Sareena Dayaram cho rằng sử dụng iPhone trần sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn, xứng đáng với số tiền bỏ ra để mua máy.

Nếu người dùng lo lắng về khả năng rơi vỡ hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng, hãy mua thêm gói bảo hành mở rộng Apple Care, đồng thời giữ gìn cẩn thận hơn.

Trường hợp thỉnh thoảng sử dụng máy ở những môi trường rủi ro cao, như ngoài bãi biển hoặc du lịch dã ngoại thì có thể dùng ốp để tránh bị trầy xước.

Theo Nguyễn Hiếu/ Zing

Bạn đang xem: Tại sao bạn phải mua ốp lưng để che đi vẻ đẹp của iPhone?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/tai-sao-ban-phai-mua-op-lung-de-che-di-ve-dep-cua-iphone-1574589.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết