Tận tay chạm vào 2 nguyên mẫu iPhone đầu tiên trị giá 1 triệu USD

Mới đây, nguyên mẫu của chiếc iPhone đầu tiên đã tới tay các chuyên gia công nghệ và xuất hiện trên kênh YouTube Luke Miani.

Sự kiện: iPhone Apple

Video chiếc iPhone nguyên mẫu.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm Apple công bố chiếc iPhone đầu tiên, làm thay đổi thế giới công nghệ, kênh YouTube Luke Miani đã tung video trên tay 2 nguyên mẫu iPhone đầu tiên trị giá 500.000 USD (tương đương 11,68 tỷ đồng)/ sản phẩm.

Tận tay chạm vào 2 nguyên mẫu iPhone đầu tiên trị giá 1 triệu USD - 1

Nguyên mẫu iPhone có giá cực cao.

Cần lưu ý, đây là phiên bản nguyên mẫu, không phải iPhone hoàn chỉnh đến tay người tiêu dùng của “Nhà Táo”. Sản phẩm được tạo ra bởi ý tưởng của cố CEO công ty – Steve Jobs. Một trong số nguyên mẫu iPhone chưa hề có tên ở mặt lưng, chỉ có logo táo cắn dở nhưng có ngoại hình tổng thể khá giống bản chính thức.

Tận tay chạm vào 2 nguyên mẫu iPhone đầu tiên trị giá 1 triệu USD - 3

Nguyên mẫu iPhone dính kèmdanh sáchcác nhà sản xuất các linh phụ kiện.

Thêm vào đó, giao diện của chiếc iPhone 2G này không phải là iOS mà là bản giao diện dùng thử, còn khá sơ khai. Ngoài ra, màn hình của chiếc iPhone nguyên mẫu chỉ là màn hình nhựa thay vì màn hình kính như bản sản xuất hàng loạt, viền benzel vẫn chưa được hoàn thiện.

Tận tay chạm vào 2 nguyên mẫu iPhone đầu tiên trị giá 1 triệu USD - 4

iPhone nguyên mẫu vẫn chưa có tên "iPhone".

Bản nguyên mẫu còn lại có mặt lưng nhám màu đen, khác hoàn toàn với bản chính thức. Đáng chú ý, sản phẩm còn đi kèm mảnh giấy ghi danh sáchcác nhà sản xuất các linh phụ kiện của iPhone nguyên mẫu. Đây là lý do khiến bản nguyên mẫu này cực hiếm và có giá cao “ngất” như trên.

iPhone nguyên mẫu sử dụng phần mềm có tên SwitchBoard với các ứng dụng cơ bản, một số công cụ để kiểm tra xem các bộ phận như nút Home, camera sau, Bluetooth, Wi-Fi hay micro có hoạt động tốt hay không.

Mặc dù các chức năng trên những chiếc iPhone nguyên mẫu này khá vô dụng nhưng lại là "kho báu" với các chuyên gia công nghệ, đặc biệt là các iFan.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)

Bạn đang xem: Tận tay chạm vào 2 nguyên mẫu iPhone đầu tiên trị giá 1 triệu USD

Chuyên mục: Phụ kiện

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/tan-tay-cham-vao-2-nguyen-mau-iphone-dau-tien-tri-gia-1-trieu-usd-c407a1374599.html

Chia sẻ bài viết