Tạp chí Time công bố 100 Công ty có tầm ảnh hưởng nhất, gồm Big 4 công nghệ

Top 100 công ty có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time bao gồm các tên tuổi “đình đám”: Apple, Amazon, Google, TikTok, Spotify,…

Vào ngày 30/3 vừa qua, Tạp chí Time đã công bố danh sách 100 công ty có ảnh hưởng nhất thế giới. Tất nhiên, danh sách này không thể thiếu các công ty công nghệ lớn của thị trường thiết bị di động, bao gồm: Apple, Google và Microsoft. Mặc dù Microsoft không được nhắc tới nhiều trong lĩnh vực di động nhưng công ty sở hữu khá nhiều bằng sáng chế liên quan đến Android (ngoài việc sản xuất máy tính xách tay Surface Duo và Surface Duo 2).

Tạp chí Time công bố 100 Công ty có tầm ảnh hưởng nhất, gồm Big 4 công nghệ - 1

Danh sách 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất không thể thiếu Apple.

Tạp chí Time đã chia danh sách thành năm nhóm khác biệt, bao gồm Những công ty “khổng lồ” - Titan, Công ty dẫn đầu - Leader, Công ty mang tính đổi mới - Innovator, Công ty tiên phong – Pioneer và Công ty có tầm ảnh hưởng - Disruptor. Danh sách Nhóm Titan là những “ông trùm” công nghệ như Apple, Google, Amazon, Microsoft, Meta Platforms (trước đây là Facebook), NVIDIA, IBM và Disney. Nhóm Công ty lãnh đạo có các công ty như Airbnb, Spotify - dịch vụ nghe nhạc trực tuyến phổ biến nhất thế giới, Sony, ứng dụng chăm sóc sức khỏe tinh thần - Calm, mạng xã hội Reddit và dịch vụ giao hàng DoorDash.

Tạp chí Time công bố 100 Công ty có tầm ảnh hưởng nhất, gồm Big 4 công nghệ - 3

Spotify cũng góp mặt vào danh sách.

Các công ty mang tính đổi mới trong danh sách của Time có liên quan đến công nghệ bao gồm: Grammarly - trang web và ứng dụng kiểm tra lỗi ngữ pháp và dấu câu trong bài viết. Cũng có tên trong danh sách là nhà sản xuất các sản phẩm nhà thông minh Wyze.

Thêm vào đó, ứng dụng video dạng ngắn TikTok cũng được Time xếp vào danh mục Disruptors cùng với GoodRx - một ứng dụng chăm sóc sức khoẻ của Mỹ.

Bạn đang xem: Tạp chí Time công bố 100 Công ty có tầm ảnh hưởng nhất, gồm Big 4 công nghệ

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/tap-chi-time-cong-bo-100-cong-ty-co-tam-anh-huong-nhat-gom-big-4-cong-nghe-c407a1345870.html

Chia sẻ bài viết