Thẻ thông tin trên PC-Covid đổi màu khi qua từng địa phương thế nào?

Trong phiên bản cập nhật 4.0.4, Thẻ thông tin trên PC-Covid sẽ được áp dụng mã màu xanh - vàng - đỏ theo quy định của từng địa phương. Khánh Hòa là địa phương đầu tiên trên cả...

Vào chiều 7/10, bản cập nhật PC-Covid 4.0.4 đã được đưa lên kho ứng dụng Google Play cho người dùng smartphone Android, chậm hơn bản cho iOS 1 ngày. Thay đổi đáng chú ý là Thẻ thông tin trên PC-Covid được cải tiến và có 3 mã màu xanh - vàng - đỏ. Việc thay đổi mã màu cho Thẻ thông tin Covid theo quy định từng địa phương. Ảnh: Cục Tin học hóa.Theo đó, người dùng có thể chọn tỉnh thành hoặc ứng dụng PC-Covid sẽ tự động hỏi theo khu vực mà họ quét QR. Sau đó, ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị màu thẻ theo quy định của tỉnh, thành phố đó. Ảnh: Vietnamnet.Đại diện Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 Quốc gia cho biết việc thay đổi màu sắc nhằm giúp người dùng tránh hiểu nhầm. Màu sắc của thẻ xanh và các yêu cầu cụ thể sẽ được quy định rõ sau khi có hướng dẫn của ban chỉ đạo. Ảnh: Lao động.Ngoài ra, mã QR mặc định trong phiên bản sau khi nâng cấp sẽ chỉ quét được bởi ứng dụng PC-Covid. Nếu quét bằng các ứng dụng khác hoặc camera điện thoại sẽ chỉ thấy thông tin đã được mã hóa, che bớt các ký tự chứa thông tin định danh người dùng. Điều này nhằm tránh nguy cơ bị lộ thông tin qua ảnh chụp mã QR. Ảnh: Người lao động.Tính năng ẩn thông tin trên mã QR hỗ trợ người sử dụng bảo mật thông tin cá nhân. Mã QR sau khi được ẩn thông tin không còn hiển thị đầy đủ dữ liệu mà thay thế bằng các ký tự (*), vẫn có thể dùng để quét ra vào các địa điểm. Ảnh: Lao động.Để hiện đầy đủ thông tin trở lại, người dùng có thể thao tác nhanh bằng cách chạm vào mã QR trên màn hình ứng dụng. Sau 60 giây, mã QR sẽ tự động được thay đổi để ẩn thông tin. Ảnh: suckhoedoisong.Để kích hoạt tính năng này, người dùng truy cập phần Tùy chọn > Cài đặt > Ẩn thông tin trên QR. Bên cạnh đó, chức năng xem lịch, giờ hoàng đạo trên PC-Covid cũng đã bị loại bỏ trên phiên bản mới. Ảnh: Báo Yên Bái.Khánh Hòa là địa phương đầu tiên trên cả nước áp dụng quy định màu sắc mã QR trên PC-Covid. Trong đó, người đã tiêm 2 mũi vắc xin hay 1 mũi với loại vắc xin một mũi được 14 ngày hoặc là F0 khỏi bệnh có chứng nhận trong thời hạn 180 ngày sẽ có Thẻ thông tin Covid nền xanh cùng mã QR cũng màu xanh. Ảnh: kinhtedothi.Thẻ màu vàng hiển thị trên ứng dụng của người đã tiêm mũi vắc xin đầu được 2 tuần hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ. Những trường hợp còn lại sẽ nhận thẻ màu đỏ. Ảnh: suckhoedoisong.Ngoài Khánh Hòa, những tỉnh, thành phố khác vẫn chưa có quy định về mã màu. Vậy nên, tất cả các thẻ thông tin của người dùng đều mặc định có màu xanh mờ nhằm phân biệt với màu của "Thẻ xanh COVID-19". Ảnh: Zing. Mời độc giả xem video: Đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nguồn: VTV4.

The thong tin tren PC-Covid doi mau khi qua tung dia phuong the nao?
Vào chiều 7/10, bản cập nhật PC-Covid 4.0.4 đã được đưa lên kho ứng dụng Google Play cho người dùng smartphone Android, chậm hơn bản cho iOS 1 ngày. Thay đổi đáng chú ý là Thẻ thông tin trên PC-Covid được cải tiến và có 3 mã màu xanh - vàng - đỏ. Việc thay đổi mã màu cho Thẻ thông tin Covid theo quy định từng địa phương. Ảnh: Cục Tin học hóa.
The thong tin tren PC-Covid doi mau khi qua tung dia phuong the nao?-Hinh-2
Theo đó, người dùng có thể chọn tỉnh thành hoặc ứng dụng PC-Covid sẽ tự động hỏi theo khu vực mà họ quét QR. Sau đó, ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị màu thẻ theo quy định của tỉnh, thành phố đó. Ảnh: Vietnamnet.
The thong tin tren PC-Covid doi mau khi qua tung dia phuong the nao?-Hinh-3
Đại diện Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 Quốc gia cho biết việc thay đổi màu sắc nhằm giúp người dùng tránh hiểu nhầm. Màu sắc của thẻ xanh và các yêu cầu cụ thể sẽ được quy định rõ sau khi có hướng dẫn của ban chỉ đạo. Ảnh: Lao động.
The thong tin tren PC-Covid doi mau khi qua tung dia phuong the nao?-Hinh-4
Ngoài ra, mã QR mặc định trong phiên bản sau khi nâng cấp sẽ chỉ quét được bởi ứng dụng PC-Covid. Nếu quét bằng các ứng dụng khác hoặc camera điện thoại sẽ chỉ thấy thông tin đã được mã hóa, che bớt các ký tự chứa thông tin định danh người dùng. Điều này nhằm tránh nguy cơ bị lộ thông tin qua ảnh chụp mã QR. Ảnh: Người lao động.
The thong tin tren PC-Covid doi mau khi qua tung dia phuong the nao?-Hinh-5
Tính năng ẩn thông tin trên mã QR hỗ trợ người sử dụng bảo mật thông tin cá nhân. Mã QR sau khi được ẩn thông tin không còn hiển thị đầy đủ dữ liệu mà thay thế bằng các ký tự (*), vẫn có thể dùng để quét ra vào các địa điểm. Ảnh: Lao động.
The thong tin tren PC-Covid doi mau khi qua tung dia phuong the nao?-Hinh-6
Để hiện đầy đủ thông tin trở lại, người dùng có thể thao tác nhanh bằng cách chạm vào mã QR trên màn hình ứng dụng. Sau 60 giây, mã QR sẽ tự động được thay đổi để ẩn thông tin. Ảnh: suckhoedoisong.
The thong tin tren PC-Covid doi mau khi qua tung dia phuong the nao?-Hinh-7
Để kích hoạt tính năng này, người dùng truy cập phần Tùy chọn > Cài đặt > Ẩn thông tin trên QR. Bên cạnh đó, chức năng xem lịch, giờ hoàng đạo trên PC-Covid cũng đã bị loại bỏ trên phiên bản mới. Ảnh: Báo Yên Bái.
The thong tin tren PC-Covid doi mau khi qua tung dia phuong the nao?-Hinh-8
Khánh Hòa là địa phương đầu tiên trên cả nước áp dụng quy định màu sắc mã QR trên PC-Covid. Trong đó, người đã tiêm 2 mũi vắc xin hay 1 mũi với loại vắc xin một mũi được 14 ngày hoặc là F0 khỏi bệnh có chứng nhận trong thời hạn 180 ngày sẽ có Thẻ thông tin Covid nền xanh cùng mã QR cũng màu xanh. Ảnh: kinhtedothi.
The thong tin tren PC-Covid doi mau khi qua tung dia phuong the nao?-Hinh-9
Thẻ màu vàng hiển thị trên ứng dụng của người đã tiêm mũi vắc xin đầu được 2 tuần hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ. Những trường hợp còn lại sẽ nhận thẻ màu đỏ. Ảnh: suckhoedoisong.
The thong tin tren PC-Covid doi mau khi qua tung dia phuong the nao?-Hinh-10
Ngoài Khánh Hòa, những tỉnh, thành phố khác vẫn chưa có quy định về mã màu. Vậy nên, tất cả các thẻ thông tin của người dùng đều mặc định có màu xanh mờ nhằm phân biệt với màu của "Thẻ xanh COVID-19". Ảnh: Zing.
Mời độc giả xem video: Đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nguồn: VTV4.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Thẻ thông tin trên PC-Covid đổi màu khi qua từng địa phương thế nào?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/the-thong-tin-tren-pc-covid-doi-mau-khi-qua-tung-dia-phuong-the-nao-1604981.html

Chia sẻ bài viết