Thẻ xanh, vàng, đỏ trên app PC-COVID có ý nghĩa gì?

PC-COVID là ứng dụng hợp nhất từ các app chống dịch như Bluezone, NCOVI và VHD. Trên ứng dụng này có “thẻ thông tin COVID” gồm 3 màu: xanh, vàng, đỏ. Những thẻ màu này thông tin...

PC-COVID được đưa lên hai kho ứng dụng App Store và Play Store từ ngày 30/9. Đây là ứng dụng phòng chống dịch duy nhất do Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia phối hợp cùng các doanh nghiệp phát triển, dưới sự chủ trì của Bộ Y tế, Công an và Bộ TT&TT. Ảnh: Vietnamnet.Kể từ khi được đưa vào sử dụng, PC-COVID luôn nằm trong số những ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện app này đứng thứ 3 trên iOS và thứ 17 trên kho ứng dụng Android. Ảnh: Vietnamnet.Trên ứng dụng PC-COVID có tính năng “thẻ thông tin Covid” gồm 3 màu: xanh, vàng, đỏ. Đây là các thẻ màu nhằm thông tin về trạng thái hoạt động của người dùng. Ảnh: Lao động.Trong đó, người có thẻ xanh sẽ được phép hoạt động, người có thẻ vàng phải hoạt động hạn chế và người có thẻ đỏ không được phép hoạt động. Ảnh: Người lao động.Để xác định được một người có thẻ xanh, đỏ hay vàng thì phải căn cứ vào màu nền trên thẻ cộng với mã QR trên ứng dụng. Cụ thể, người có thẻ xanh là những trường hợp cả màu nền và mã QR trên ứng dụng PC-COVID cùng có màu xanh. Ảnh: Lao động.Trong khi đó, người có thẻ vàng là những trường hợp cả màu nền và mã QR trên ứng dụng PC-COVID có màu vàng. Ảnh: suckhoedoisong.Người có thẻ đỏ là những trường hợp cả màu nền và mã QR cùng có màu đỏ. Ảnh: Báo Yên Bái.Hiện nhiều người đang có sự nhầm lẫn giữa thẻ xanh (màu nền xanh, mã QR xanh) với thẻ mặc định (màu nền xanh, mã QR đen). Trước tình huống này, Bộ TT&TT đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia thiết kế lại thẻ mặc định sang một màu xanh khác mờ hơn cho dễ phân biệt. Ảnh: kinhtedothi.Do vậy, phiên bản cập nhật của PC-COVID tên mã 4.0.4 được phát hành sáng 6/10 dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS có sự thay đổi là màu thẻ mặc định được chuyển sang xanh mờ, nhằm giúp người dùng phân biệt với màu "Thẻ xanh COVID-19". Ảnh: chinhphu.Hiện quy định cấp thẻ với màu xanh - vàng - đỏ vẫn chưa được ban hành nên màu thẻ của mọi người dùng ứng dụng PC-COVID đều giống nhau. Ảnh: Zing. Mời độc giả xem video: Đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nguồn: VTV4.

The xanh, vang, do tren app PC-COVID co y nghia gi?

PC-COVID được đưa lên hai kho ứng dụng App Store và Play Store từ ngày 30/9. Đây là ứng dụng phòng chống dịch duy nhất do Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia phối hợp cùng các doanh nghiệp phát triển, dưới sự chủ trì của Bộ Y tế, Công an và Bộ TT&TT. Ảnh: Vietnamnet.

The xanh, vang, do tren app PC-COVID co y nghia gi?-Hinh-2

Kể từ khi được đưa vào sử dụng, PC-COVID luôn nằm trong số những ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện app này đứng thứ 3 trên iOS và thứ 17 trên kho ứng dụng Android. Ảnh: Vietnamnet.

The xanh, vang, do tren app PC-COVID co y nghia gi?-Hinh-3

Trên ứng dụng PC-COVID có tính năng “thẻ thông tin Covid” gồm 3 màu: xanh, vàng, đỏ. Đây là các thẻ màu nhằm thông tin về trạng thái hoạt động của người dùng. Ảnh: Lao động.

The xanh, vang, do tren app PC-COVID co y nghia gi?-Hinh-4

Trong đó, người có thẻ xanh sẽ được phép hoạt động, người có thẻ vàng phải hoạt động hạn chế và người có thẻ đỏ không được phép hoạt động. Ảnh: Người lao động.

The xanh, vang, do tren app PC-COVID co y nghia gi?-Hinh-5

Để xác định được một người có thẻ xanh, đỏ hay vàng thì phải căn cứ vào màu nền trên thẻ cộng với mã QR trên ứng dụng. Cụ thể, người có thẻ xanh là những trường hợp cả màu nền và mã QR trên ứng dụng PC-COVID cùng có màu xanh. Ảnh: Lao động.

The xanh, vang, do tren app PC-COVID co y nghia gi?-Hinh-6

Trong khi đó, người có thẻ vàng là những trường hợp cả màu nền và mã QR trên ứng dụng PC-COVID có màu vàng. Ảnh: suckhoedoisong.

The xanh, vang, do tren app PC-COVID co y nghia gi?-Hinh-7

Người có thẻ đỏ là những trường hợp cả màu nền và mã QR cùng có màu đỏ. Ảnh: Báo Yên Bái.

The xanh, vang, do tren app PC-COVID co y nghia gi?-Hinh-8

Hiện nhiều người đang có sự nhầm lẫn giữa thẻ xanh (màu nền xanh, mã QR xanh) với thẻ mặc định (màu nền xanh, mã QR đen). Trước tình huống này, Bộ TT&TT đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia thiết kế lại thẻ mặc định sang một màu xanh khác mờ hơn cho dễ phân biệt. Ảnh: kinhtedothi.

The xanh, vang, do tren app PC-COVID co y nghia gi?-Hinh-9

Do vậy, phiên bản cập nhật của PC-COVID tên mã 4.0.4 được phát hành sáng 6/10 dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS có sự thay đổi là màu thẻ mặc định được chuyển sang xanh mờ, nhằm giúp người dùng phân biệt với màu "Thẻ xanh COVID-19". Ảnh: chinhphu.

The xanh, vang, do tren app PC-COVID co y nghia gi?-Hinh-10

Hiện quy định cấp thẻ với màu xanh - vàng - đỏ vẫn chưa được ban hành nên màu thẻ của mọi người dùng ứng dụng PC-COVID đều giống nhau. Ảnh: Zing.

Mời độc giả xem video: Đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Nguồn: VTV4.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: Thẻ xanh, vàng, đỏ trên app PC-COVID có ý nghĩa gì?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/the-xanh-vang-do-tren-app-pc-covid-co-y-nghia-gi-1604529.html

Chia sẻ bài viết