Thích điện thoại nhỏ gọn, nên mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?

Trong cùng tầm giá, Pixel 5a tỏ ra hấp dẫn hơn iPhone SE nhờ màn hình OLED tràn viền hiện đại, kết nối 5G và cụm camera kép đi kèm thuật toán xử lý ảnh nổi tiếng của Google.

Kết nối 5G. Chiếc iPhone giá rẻ của Apple không hỗ trợ mạng 5G. Đây là thiếu sót lớn khi tiêu chuẩn kết nối tốc độ cao này sẽ dần phổ biến trong thời gian tới. Trong khi đó, Pixel 5a được trang bị 5G băng tần Sub-6GHz, không có tốc độ cao như mmWave nhưng bù lại tầm phủ sóng rộng hơn. Ảnh: XDA. Màn hình OLED. Pixel 5a có màn hình 6,34 inch, tấm nền OLED, độ phân giải Full HD+, tần số quét 60 Hz. Đặc điểm này vượt trội hoàn toàn so với iPhone SE kích thước 4,7 inch và thiết kế viền dày đã tồn tại từ 2014. Ảnh: Marques Brownlee. Camera kép. Về tính năng này, iPhone SE không thể so sánh với Pixel 5a. Smartphone của Google vượt trội hoàn toàn nhờ cụm camera kép, cảm biến chính 12,2 MP và ống kính siêu rộng 16 MP. Thuật toán hình ảnh Google AI đã nổi tiếng từ những thế hệ Pixel camera đơn sẽ tiếp tục phô diễn sức mạnh dựa trên phần cứng mới. Ảnh: The Verge. Chế độ chụp đêm. Sở hữu cùng chipset Apple A13 Bionic như iPhone 11 Pro nhưng SE bị cắt giảm chế độ chụp đêm (Night Mode). Ngược lại, chiếc Pixel giá rẻ của Google được trang bị tính năng này. Do đó, khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của 2 máy sẽ chênh lệch rõ rệt. Ảnh: The Verge. Dung lượng pin. Pixel 5a có viên pin 4.680 mAh, trong khi Apple chỉ trang bị cho iPhone SE pin 1.821 mAh. Tất nhiên dung lượng không phải là yếu tố tuyệt đối. Táo khuyết làm rất tốt trong việc tối ưu thời gian sử dụng pin. Nhưng với con số gấp hơn 2,5 lần, Pixel 5a hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn so với iPhone SE. Ảnh: Google. Jack cắm tai nghe. Đây là đặc điểm có thể gây tranh cãi. Hiện nay đa số smartphone tầm trung và cao cấp đời mới đã bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm. Vào thời điểm 2021, Pixel 5a là smartphone hiếm hoi có cổng kết nối này. Tuy nhiên, với những ai đang dùng tai nghe có dây thì lại là lựa chọn tốt. Chiếc iPhone SE duy nhất có jack 3,5 mm đã ra mắt từ năm 2016. Ảnh: Android Central. Cổng USB-C. Giống như nhiều smartphone khác, Pixel 5a sử dụng cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu. Điều này giúp người dùng có nhiều lựa chọn phụ kiện cũng như sử dụng chung với thiết bị khác. Trong khi đó, iPhone SE vẫn đi kèm kết nối Lightning độc quyền, khó tương thích, kể cả MacBook và iMac đời mới. Ảnh: Android Police. Củ sạc kèm theo. Apple không tặng kèm củ sạc từ khi công bố iPhone 12, kể cả dòng iPhone 11 và SE bán ra sau thời điểm đó. Ngược lại, Google vẫn trang bị cho Pixel 5a bộ sạc và cáp truyền tải, người dùng không phải bỏ thêm tiền mua phụ kiện này. Giá bán. Giá khởi điểm của Pixel 5a cao hơn iPhone SE 50 USD. Đây là yếu tố khiến nhiều người nghiêng về phía điện thoại của Apple. Tuy nhiên, dung lượng bộ nhớ Pixel 5a là 128 GB, gấp đôi mức tối thiểu 64 GB của đối thủ. Nếu cùng lưu trữ thì 2 máy ngang giá nhau. Với hàng loạt ưu điểm ở trên, Pixel 5a là lựa chọn hấp dẫn dành cho khách hàng ở mức 450 USD. Ảnh: Tech Advisor.

Thich dien thoai nho gon, nen mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?
Kết nối 5G. Chiếc iPhone giá rẻ của Apple không hỗ trợ mạng 5G. Đây là thiếu sót lớn khi tiêu chuẩn kết nối tốc độ cao này sẽ dần phổ biến trong thời gian tới. Trong khi đó, Pixel 5a được trang bị 5G băng tần Sub-6GHz, không có tốc độ cao như mmWave nhưng bù lại tầm phủ sóng rộng hơn. Ảnh: XDA.
Thich dien thoai nho gon, nen mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?-Hinh-2
Màn hình OLED. Pixel 5a có màn hình 6,34 inch, tấm nền OLED, độ phân giải Full HD+, tần số quét 60 Hz. Đặc điểm này vượt trội hoàn toàn so với iPhone SE kích thước 4,7 inch và thiết kế viền dày đã tồn tại từ 2014. Ảnh: Marques Brownlee.
Thich dien thoai nho gon, nen mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?-Hinh-3
Camera kép. Về tính năng này, iPhone SE không thể so sánh với Pixel 5a. Smartphone của Google vượt trội hoàn toàn nhờ cụm camera kép, cảm biến chính 12,2 MP và ống kính siêu rộng 16 MP. Thuật toán hình ảnh Google AI đã nổi tiếng từ những thế hệ Pixel camera đơn sẽ tiếp tục phô diễn sức mạnh dựa trên phần cứng mới. Ảnh: The Verge.
Thich dien thoai nho gon, nen mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?-Hinh-4
Chế độ chụp đêm. Sở hữu cùng chipset Apple A13 Bionic như iPhone 11 Pro nhưng SE bị cắt giảm chế độ chụp đêm (Night Mode). Ngược lại, chiếc Pixel giá rẻ của Google được trang bị tính năng này. Do đó, khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của 2 máy sẽ chênh lệch rõ rệt. Ảnh: The Verge.
Thich dien thoai nho gon, nen mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?-Hinh-5
Dung lượng pin. Pixel 5a có viên pin 4.680 mAh, trong khi Apple chỉ trang bị cho iPhone SE pin 1.821 mAh. Tất nhiên dung lượng không phải là yếu tố tuyệt đối. Táo khuyết làm rất tốt trong việc tối ưu thời gian sử dụng pin. Nhưng với con số gấp hơn 2,5 lần, Pixel 5a hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn so với iPhone SE. Ảnh: Google.
Thich dien thoai nho gon, nen mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?-Hinh-6
Jack cắm tai nghe. Đây là đặc điểm có thể gây tranh cãi. Hiện nay đa số smartphone tầm trung và cao cấp đời mới đã bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm. Vào thời điểm 2021, Pixel 5a là smartphone hiếm hoi có cổng kết nối này. Tuy nhiên, với những ai đang dùng tai nghe có dây thì lại là lựa chọn tốt. Chiếc iPhone SE duy nhất có jack 3,5 mm đã ra mắt từ năm 2016. Ảnh: Android Central.
Thich dien thoai nho gon, nen mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?-Hinh-7
Cổng USB-C. Giống như nhiều smartphone khác, Pixel 5a sử dụng cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu. Điều này giúp người dùng có nhiều lựa chọn phụ kiện cũng như sử dụng chung với thiết bị khác. Trong khi đó, iPhone SE vẫn đi kèm kết nối Lightning độc quyền, khó tương thích, kể cả MacBook và iMac đời mới. Ảnh: Android Police.
Thich dien thoai nho gon, nen mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?-Hinh-8
Củ sạc kèm theo. Apple không tặng kèm củ sạc từ khi công bố iPhone 12, kể cả dòng iPhone 11 và SE bán ra sau thời điểm đó. Ngược lại, Google vẫn trang bị cho Pixel 5a bộ sạc và cáp truyền tải, người dùng không phải bỏ thêm tiền mua phụ kiện này.
Thich dien thoai nho gon, nen mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?-Hinh-9
Giá bán. Giá khởi điểm của Pixel 5a cao hơn iPhone SE 50 USD. Đây là yếu tố khiến nhiều người nghiêng về phía điện thoại của Apple. Tuy nhiên, dung lượng bộ nhớ Pixel 5a là 128 GB, gấp đôi mức tối thiểu 64 GB của đối thủ. Nếu cùng lưu trữ thì 2 máy ngang giá nhau. Với hàng loạt ưu điểm ở trên, Pixel 5a là lựa chọn hấp dẫn dành cho khách hàng ở mức 450 USD. Ảnh: Tech Advisor.

Theo Nguyễn Hiếu/ Zing

Bạn đang xem: Thích điện thoại nhỏ gọn, nên mua Google Pixel 5a hay iPhone SE?

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/thich-dien-thoai-nho-gon-nen-mua-google-pixel-5a-hay-iphone-se-1580512.html

Chia sẻ bài viết