Thiết bị nhỏ nhưng "có võ" của Nokia sẵn sàng ra mắt

HMD Global sắp ra mắt một chiếc máy tính bảng Nokia mới xuất hiện như là một lựa chọn nhỏ hơn của phiên bản Nokia T20 trước đó.

Sự kiện: Máy tính bảng

Đại dịch Covid-19 đã chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số bán máy tính bảng khi nhiều người phải học tập và làm việc từ xa. Nhiều thương hiệu, bao gồm cả những công ty đã thoát khỏi thị trường máy tính bảng, đã tập trung vào việc giới thiệu các máy tính bảng mới.

Thiết bị nhỏ nhưng "có võ" của Nokia sẵn sàng ra mắt - 1

Trong số này, HMD là công ty đã không ra mắt một máy tính bảng nào kể từ khi họ nhận giấy phép sản xuất và bán thiết bị di động mang nhãn hiệu Nokia vào năm 2017. Vào tháng 11/2021, hãng đã ra mắt Nokia T20 - một chiếc máy tính bảng 10,4 inch được trang bị chip Unisoc T610 - chip xử lý được thiết kế cho các thiết bị tầm trung. Máy tính bảng này được bán ở Mỹ và là lựa chọn thay thế chodòng máy tính bảng giá rẻ Galaxy Tab A của Samsung.

Chưa đầy một năm sau khi ra mắt Nokia T20, HMD đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của một máy tính bảng mới, và sản phẩm này hiện đã được chứng nhận bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC). Danh sách tiết lộ thiết bị có số model TA-1462 cùng một số thông số kỹ thuật của sản phẩm và cho thấy đó là lựa chọn nhỏ và rẻ hơn của Nokia T20.

Các tài liệu của FCC cho thấy máy tính bảng Nokia sắp ra mắt sẽ có màn hình 8 inch. Đó là màn hình LCD với độ phân giải 1280 x 800 pixel. Ở mặt trước máy đi kèm camera 2 MP, trong khi mặt sau là camera 8 MP. Sản phẩm cũng đi kèm pin 5.100 hỗ trợ sạc nhanh 10W, đồng thời tích hợp jack cắm tai nghe 3.5 mm. Hiện không có thông tin nào về chip trên thiết bị. Hiện vẫn chưa rõ liệu máy tính bảng có hỗ trợ LTE như Nokia T20 hay không.

Thiết bị nhỏ nhưng "có võ" của Nokia sẵn sàng ra mắt - 3

Khi Nokia TA-1042 ra mắt, sản phẩm sẽ phải đối đầu với một số máy tính bảng khác trên thị trường. Đầu tiên là Realme Pad Mini ra mắt vào tháng 4/2022 có màn hình 8,7 inch, chip Unisoc T616 và pin 6.400 mAh có hỗ trợ sạc nhanh 18W. Sản phẩm cũng có sẵn trong các biến thể Wi-Fi và LTE. Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến Galaxy Tab A7 Lite với màn hình 8,7 inch, chip MediaTek, pin 5.100 mAh và sạc nhanh 15W. Hay như Amazon Fire 7 mới ra mắt có giá rẻ dưới 100 USD.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin chi tiết về ngày phát hành cũng như giá bán của máy tính bảng Nokia mới, nhưng với việc đã đạt chứng nhận FCC, thời điểm phát hành sản phẩm sẽ không còn quá xa.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

Bạn đang xem: Thiết bị nhỏ nhưng "có võ" của Nokia sẵn sàng ra mắt

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/thiet-bi-nho-nhung-co-vo-cua-nokia-san-sang-ra-mat-c407a1373867.html

Chia sẻ bài viết