Thời gian để bảo trì và vệ sinh máy lạnh

Việc vệ sinh và bảo trì máy lạnh, điều hòa là vô cùng cần thiết. Điều này không những giúp máy được bền hơn, tiết kiệm điện năng mà còn gián tiếp để bảo vệ sức khỏe của cả nhà. Vậy bao lâu thì nên vệ sinh điều hòa một lần?DoCongNghesẽ giúp bạn hiểu hơn trong bài viết này nhé!

"Thời gian để vệ sinh máy lạnh (điều hòa) định kỳ bao lâu là cần thiết?" Đây là một trong những câu hỏi thường gặp màDoCongNghe.netnhận được trong thời gian gần đây. Như các bạn đã biết, bảo trì và vệ sinh điều hòa theo định kỳ là việc làm vô cùng cần thiết, không những tăng cường tuổi thọ và độ bền cho máy, tiết kiệm điện năng hiệu quả, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, đặc biệt là sức khỏe và hệ hô hấp của trẻ nhỏ và người già. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên và lời khuyên về thời gian định kỳ khi nào mới cần phải vệ sinh máy một lần nhé!

Thời gian để bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ là bao lâu?

Thời gian để bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ là bao lâu?

Tại sao nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ?

Tiết kiệm điện năng

Màng lọc dính nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho bộ lọc trở nên yếu đi và máy lạnh sẽ phải tăng công suất làm việc cao hơn, đồng nghĩa với đó là máy phải tiêu hao điện năng nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, ngay cả khi tiêu tốn nhiều điện năng để làm lạnh hết công suất, việc có quá nhiều bụi bẩn bám vào  màng lọc cũng sẽ khiến cho điều hòa không thể đáp ứng được nhu cầu làm lạnh cho căn phòng. Bạn chắc hẳn không muốn phải chi trả rất nhiều tiền điện mỗi tháng trong khi lại không được tận hưởng bầu không gian mát lạnh như ý phải không nào? Vì thế, tiết kiệm điện năng và đảm bảo hiệu quả làm mát cũng chính là lý do hàng đầu giải thích tại sao bạn nên bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ đấy!

Máy lạnh

Việc vệ sinh định kỳ thường xuyên máy lạnh là điều vô cùng cần thiết.

Tăng tuổi thọ, độ bền và không ảnh hưởng chất lượng làm lạnh

Như đã đề cập ở trên thì việc để cho màng lọc tích tụ quá nhiều bụi bẩn theo thời gian sẽ khiến cho máy lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn bình thường. Và dĩ nhiên điều này sẽ làm cho máy chạy quá tải, khiến tuổi thọ suy kém đi. Đồng thời, theo các chuyên gia điện lạnh, trung bình sau mỗi tuần hoạt động, điều hòa sẽ bị giảm đi 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào, và khả năng làm lạnh sẽ ngày càng suy giảm hơn khi bụi bẩn ngày càng dày đặc. Thế nên, vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ đảm bảo cho thiết bị này hoạt động thật bền bỉ và có tuổi thọ dài lâu hơn!

Máy lạnh

Có rất nhiều ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của điều hòa nếu như màng lọc không được vệ sinh thường xuyên.

Bảo vệ sức khỏe của cả gia đình

Màng lọc được ví như lá phổi của điều hòa, máy lạnh. Trong quá trình làm lạnh, máy sẽ hút không khí từ bên ngoài vào, và không khí sẽ đi qua màng lọc đầu tiên để được loại bỏ bụi bẩn, nhằm mang lại không gian trong lành nhất cho gia đình bạn. Và dĩ nhiên, các bụi bẩn thô sẽ tích tụ bám bẩn trên màng lọc, qua thời gian khiến cho khả năng lọc của điều hòa trở nên suy yếu đi. Cụ thể, lúc này màng lọc sẽ trở thành một ổ vi khuẩn chứa nhiều tác nhân gây dị ứng, khiến không khí đưa ra môi trường không còn được bảo toàn trọn vẹn về độ sạch nữa.

Màng lọc điều hòa, máy lạnh bị tích tụ bụi bẩn qua thời gian sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không khí không sạch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp của các thành viên, đặc biệt đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Và điều bạn phải làm để bảo vệ sức khỏe của cả nhà là nên lau chùi màng lọc điều hòa nhiệt độ thường xuyên để có thể đảm bảo không khí xung quanh luôn được trong lành nhất.

Không khí kém trong lành ảnh hưởng đến hệ hô hấp của gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Không khí kém trong lành ảnh hưởng đến hệ hô hấp của gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Thời gian bảo trì và vệ sinh điều hòa định kỳ là bao lâu?

Sau đây là một số khuyến cáo về thời gian để bạn tiến hành vệ sinh và bảo trì điều hòa, máy lạnh định kỳ:

  • Đối với hộ gia đình: Nên vệ sinh khoảng từ 3 - 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 - 8 tiếng/ngày.
  • Đối với doanh nghiệp, nhà hàng vừa và nhỏ: Nên vệ sinh trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1 - 2 tháng/lần tùy theo mức độ sử dụng và môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn hay không.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng/lần do tần suất hoạt động của thiết bị có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc.

Việc vệ sinh máy, màng lọc bụi cũng khá dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể làm được mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên hay bất cứ một dụng cụ chuyên dụng nào. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách vệ sinh máy lạnh điều hòa tại nhà để làm sạch thiết bị này thật hiệu quả nhé.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các thiết bị làm mát như điều hòa, máy làm mát, quạt trần, quạt cây... chính hãng với mức giá ưu đãi nhất, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại tại Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.38336666 hoặc đặt hàng trực tuyến trên website META.vn để được đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp tư vấn tận tình và hỗ trợ bạn mua hàng nhanh chóng nhất.

Bạn đang xem: Thời gian để bảo trì và vệ sinh máy lạnh

Chuyên mục: Máy lạnh, điều hòa

Nguồn: https://meta.vn/hotro/thoi-gian-de-bao-tri-va-ve-sinh-may-lanh-1974

Chia sẻ bài viết