Tiết lộ cực sốc "bảo bối khủng" săn lùng người ngoài hành tinh

Lắp đặt ở huyện Bình Dương, tỉnh Quý Châu, kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500m (FAST) của Trung Quốc nhạy hơn gấp 3 lần so với kính viễn vọng của Mỹ. Theo đó, một số ý kiến cho...

Tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh là công việc của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà thiên văn trên thế giới. Trong số này, giới khoa học ở Trung Quốc đã và đang nỗ lực truy tìm dấu vết về sự tồn tại của người ngoài hành tinh trong vũ trụ rộng lớn.Để sớm tìm ra nền văn minh ngoài Trái đất, Trung Quốc đã cho lắp kính thiên văn lớn nhất thế giới ở huyện Bình Dương, tỉnh Quý Châu.Kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500m (FAST) của Trung Quốc nhạy hơn gấp 3 lần so với kính viễn vọng của Mỹ. Nó được bao quanh bởi ''vùng im lặng vô tuyến'' dài 5 km.Do đó, các thiết bị như điện thoại di động và máy tính không thể sử dụng khi nằm trong khu vực trên.Trung Quốc bỏ ra 1,1 tỉ nhân dân tệ (tương đương khoảng 175 triệu USD) để xây dựng đĩa vệ tinh khổng lồ trải dài trên diện tích rộng bằng 30 sân bóng đá.Giới chức Trung Quốc lên kế hoạch cho các nhà thiên văn nước ngoài sử dụng kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500m (FAST) để mọi người cùng sớm tìm ra sự sống ngoài hành tinh.Khi mới đi vào hoạt động một phần vào năm 2011, kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500m (FAST) có nhiệm vụ chủ yếu là thu các tín hiệu vô tuyến phát ra từ các thiên thể, đặc biệt là các sao xung.Đến tháng 1/2020, kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500 mét (FAST) vận hành với đầy đủ chức năng nên thu hút khá nhiều chuyên gia, nhà thiên văn tới làm việc.Về sau, các dữ liệu được FAST thu thập sẽ cho phép các nhà khoa học nghiên cứu và tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc của vũ trụ cũng như là công cụ đặc lực trong việc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.Vì vậy, một số ý kiến cho rằng, với kính thiên văn "khủng" trên, Trung Quốc có thể là nơi đầu tiên trên thế giới phát hiện dấu vết của người ngoài hành tinh, từ đó mở ra kỷ nguyên mới. Mời độc giả xem video: UFO Bí Ẩn Ghé Thăm Nhật Bản, Cảnh Sát Điều Trực Thăng Theo Dõi. Nguồn: VTV NEWS.

Tiet lo cuc soc
Tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh là công việc của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà thiên văn trên thế giới. Trong số này, giới khoa học ở Trung Quốc đã và đang nỗ lực truy tìm dấu vết về sự tồn tại của người ngoài hành tinh trong vũ trụ rộng lớn.
Tiet lo cuc soc
Để sớm tìm ra nền văn minh ngoài Trái đất, Trung Quốc đã cho lắp kính thiên văn lớn nhất thế giới ở huyện Bình Dương, tỉnh Quý Châu.
Tiet lo cuc soc
Kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500m (FAST) của Trung Quốc nhạy hơn gấp 3 lần so với kính viễn vọng của Mỹ. Nó được bao quanh bởi ''vùng im lặng vô tuyến'' dài 5 km.
Tiet lo cuc soc
Do đó, các thiết bị như điện thoại di động và máy tính không thể sử dụng khi nằm trong khu vực trên.
Tiet lo cuc soc
Trung Quốc bỏ ra 1,1 tỉ nhân dân tệ (tương đương khoảng 175 triệu USD) để xây dựng đĩa vệ tinh khổng lồ trải dài trên diện tích rộng bằng 30 sân bóng đá.
Tiet lo cuc soc
Giới chức Trung Quốc lên kế hoạch cho các nhà thiên văn nước ngoài sử dụng kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500m (FAST) để mọi người cùng sớm tìm ra sự sống ngoài hành tinh.
Tiet lo cuc soc
Khi mới đi vào hoạt động một phần vào năm 2011, kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500m (FAST) có nhiệm vụ chủ yếu là thu các tín hiệu vô tuyến phát ra từ các thiên thể, đặc biệt là các sao xung.
Tiet lo cuc soc
Đến tháng 1/2020, kính viễn vọng hình cầu khẩu độ 500 mét (FAST) vận hành với đầy đủ chức năng nên thu hút khá nhiều chuyên gia, nhà thiên văn tới làm việc.
Tiet lo cuc soc
Về sau, các dữ liệu được FAST thu thập sẽ cho phép các nhà khoa học nghiên cứu và tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc của vũ trụ cũng như là công cụ đặc lực trong việc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.
Tiet lo cuc soc
Vì vậy, một số ý kiến cho rằng, với kính thiên văn "khủng" trên, Trung Quốc có thể là nơi đầu tiên trên thế giới phát hiện dấu vết của người ngoài hành tinh, từ đó mở ra kỷ nguyên mới.
Mời độc giả xem video: UFO Bí Ẩn Ghé Thăm Nhật Bản, Cảnh Sát Điều Trực Thăng Theo Dõi. Nguồn: VTV NEWS.

Tâm Anh (theo SCMP, Grunge)

Bạn đang xem: Tiết lộ cực sốc "bảo bối khủng" săn lùng người ngoài hành tinh

Chuyên mục: Tin công nghệ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/cong-nghe/tiet-lo-cuc-soc-bao-boi-khung-san-lung-nguoi-ngoai-hanh-tinh-1580461.html

Chia sẻ bài viết