Tìm hiểu trợ lý ảo Google Assistant

Google Assistant chạy trên nhiều nền tảng thiết bị thông minh khác nhau, giúp tìm kiếm thông tin bằng giọng nói. Hãy cùng tìm hiểu Google Assistant qua bài viết dưới đây.

1Trợ lý ảo Google Assistant là gì?

Google Assistant là một ứng dụng trợ lý ảo được phát triển bởi Google, chạy trên nhiều nền tảng thiết bị thông minh khác nhau, giúp tìm kiếm thông tin bằng giọng nói. Google Assistant cho phép mở rộng khả năng điều khiển thông qua câu lệnh "OK Google".

Trợ lý ảo Google Assistant trên nền tảng điện thoại android

2Google Assistant mang lại những tiện ích gì?

Tìm kiếm và trả về thông tin

Điều làm cho Google Assistant trở nên hiệu quả chính là khả năng hiểu giọng nói của con người, nhanh chóng tìm kiếm và trả về thông tin cho người dùng một cách chính xác. Với Google Assistant, chỉ bằng một cú pháp ngắn gọn “Ok, google” người dùng đã có thể đặt câu hỏi với trợ lý và nhận được câu trả lời ngay lập tức.

Chỉ đường đi tới một địa điểm chi tiết, linh hoạt

Việc tra cứu đường đi bằng Google map đôi khi mang lại nhiều bất tiện khi mà người dùng luôn phải mất thời gian dừng lại giữa lúc đang đi, nhập văn bản tra cứu. Công cụ Google Assistant không chỉ giúp dễ dàng xác định vị trí của người dùng mà còn hỗ trợ tìm kiếm, chỉ đường tới một địa điểm mà người dùng mong muốn một cách nhanh chóng. Bằng cách làm đơn giản là truyền đạt tới Google Assistant địa chỉ mà mình muốn đến, Google Assistant sẽ linh hoạt hiển thị chính xác địa chỉ yêu cầu và chỉ đường tới địa điểm đó tức thì.

Chỉ đường đi tới một địa điểm chi tiết, linh hoạt

Phiên dịch mọi lúc mọi nơi

Một tiện ích đặc biệt khác của Google Assistant chính là khả năng phiên dịch ngôn ngữ. Bằng cách đặt câu hỏi cho Google Assistant, người dùng có thể sử dụng nó như là một từ điển bằng giọng nói. Như vậy, Google Assistant đã có thể trở thành một phiên dịch hiệu quả mọi lúc mọi nơi cho người dùng trong mọi chuyến du lịch.

Ngoài ra, Google Assistant còn thể biến hóa trở thành máy đọc tin tức, máy phát nhạc theo yêu cầu, nhắc nhở các lịch hẹn quan trọng, công cụ đổi đơn vị, thực hiện các phép tính,...

3Cách sử dụng Google Assistant

Bước 1: Mở Play Store, cập nhật mọi ứng dụng lên bản mới nhất.

Bước 2: Chạy ứng dụng Google (biểu tượng chữ G) trong máy.

ứng dụng Google khi được cài đặt trong máy

Bước 3: Chọn Thêm... > Cài đặt > Trợ lý Google > Ngôn ngữ.

ứng dụng Google khi được cài đặt trong máy

Bước 4: Thêm Tiếng Việt vào.

ứng dụng Google khi được cài đặt trong máy

Bước 5: Bấm nút back hẳn ra ngoài, vậy là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng rồi.

Nhấn dữ nút home để hiển thị google assistant

Bước 6: Bấm giữ nút HOME để gọi Google Assistant lên.

Icon Home trên điện thoại thông minh full màn hình

Sau khi thực hiện 6 bước như trên, người dùng có thể ra lệnh bằng tiếng Việt cho trợ lý ảo Google bình thường, bạn có thể yêu cầu Google Assistant mở trình duyệt, gọi điện thoại, nhắn tin hoặc phát nhạc,... hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Tìm đường với Google Assistant

Google Assistant sẽ đưa ra một vài lựa chọn theo yêu cầu, hoặc có thể thực hiện hành động hay mở ứng dụng mà người dùng yêu cầu. Như vậy với lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt, người dùng đã có thể sử dụng trợ lý ảo Google với những tính năng hữu ích trên máy mà không cần phải thao tác nhiều.

4Các thiết bị hỗ trợ Google Assistant

Hiện nay Google Assistant đã hỗ trợ ứng dụng tải riêng trên CH Play hay App Store, do đó bạn hoàn toàn có thể tải về cho mọi dòng máy và trải nghiệm nó.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Tìm hiểu trợ lý ảo Google Assistant

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/tim-hieu-tro-ly-ao-google-assistant-1384573

Chia sẻ bài viết