Tìm hiểu và so sánh Công nghệ sạc nhanh 120W mới của Xiaomi

Hiện nay, những gã khổng lồ về công nghệ như Trung Quốc đang trên đà chạy đua phát triển để đánh dấu thương hiệu và mong muốn hạ đo ván các đối thủ cạnh tranh trên thế giới. Đặc biệt là Xiaomi, cái tên không còn xa lạ với các tín đồ về sản phẩm công nghệ, bức phá mọi giới hạn với phụ kiện sạc nhanh 120W. Hãy cùng nhau khám phá về công nghệ sạc nhanh này nhé!

Hiện nay, những gã khổng lồ về công nghệ như Trung Quốc đang trên đà chạy đua phát triển để đánh dấu thương hiệu và mong muốn hạ đo ván các đối thủ cạnh tranh trên thế giới. Đặc biệt là Xiaomi, cái tên không còn xa lạ với các tín đồ về sản phẩm công nghệ, bức phá mọi giới hạn với phụ kiện sạc nhanh 120W. Hãy cùng nhau khám phá về công nghệ sạc nhanh này nhé!

1Công nghệ sạc nhanh 120W Xiaomi là gì?

Sạc nhanh là các loại Adapter, cốc sạc được hỗ trợ công suất (đơn vị đo là Watt/W) lớn giúp tối ưu lượng điện vào các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop,... rút ngắn thời gian sạc pin và mang lại hiệu quả vượt bật để có thể "hạ ván” các loại sạc công suất nhỏ thông thường. Tương tự, công nghệ sạc nhanh 120W là bộ sạc có khả năng cung cấp công suất lên tới 120 Watt/W với thời gian thời gian khi pin rỗng đến lúc đạt 100% chỉ mất 21 phút và thậm chí 3 phút để đạt mức 25% pin. Đó là một thành tích khá tốt khi điện thoại có hai viên pin 2.250mAh với tổng 4500 ~ 5000 mAh tương thích với các thiết bị điện thoại cao cấp của Xiaomi như Mi 10 Ultra, 11T Pro.

 Công nghệ sạc nhanh là gì?

2Xiaomi Hypercharge 120W hoạt động như thế nào?

Cấu trúc sạc mới 

Điều chỉnh điện áp và tỷ số dòng điện để cải thiện nguồn sạc giúp đảm bảo nguồn năng lượng cho cuộc sống của bạn.

Công nghệ sạc kép Charge Pump

Có khả năng điều chỉnh điện áp và cường độ dòng điện đến mức tối ưu. Hơn nữa, công nghệ này giúp hạ điện áp và tăng cường độ dòng điện để khắc phục các giới hạn điện áp thông thường và cho phép công suất tiêu thụ lớn hơn.

Sử dụng Pin kép

Dung lượng pin của chiếc điện thoại 11T Pro là 5000mAh với 2 viên pin 2500mAh kết hợp. Sạc nhanh 120W được trang bị với cấu trúc pin được tách đôi thành hai viên. Vượt qua những hạn chế của pin đơn, cấu trúc pin kép tăng gấp đôi đầu vào khả dụng.

tim-hieu-va-so-sanh-cong-nghe-sac-nhanh-120w-moi-c-12.jpg

Công nghệ MTW 

Multiple Tab Winding (MTW) là công nghệ pin mới giúp cải thiện lưu lượng dòng điện vào pin. MTW có nhiều dải anot và catot, cho phép đường dẫn dòng điện ngắn hơn, điện trở bên trong thấp hơn và kiểm soát nhiệt tốt hơn với lượng dòng điện vào lớn hơn. Đẩy nhanh tốc độ sạc đánh bại các dòng sạc công suất thông thường. Kiểm soát nhiệt tốt hơn với lượng dòng điện vào lớn hơn.

tim-hieu-va-so-sanh-cong-nghe-sac-nhanh-120w-moi-c-13.jpg

Công nghệ Mi-FC

Mi-FC kéo dài khoảng thời gian có dòng điện cao và hỗ trợ giám sát điện áp và dòng điện của pin theo thời gian thực vì bình thường tốc độ sạc sẽ chậm lại đáng kể khi pin gần đạt 100%. Nhờ đó, công nghệ này giúp giảm đáng kể thời gian sạc duy trì giúp người dùng trải nghiệm sạc tối ưu với đầu ra năng lượng cao hiệu quả và ổn định.

tim-hieu-va-so-sanh-cong-nghe-sac-nhanh-120w-moi-c-14.jpg

Ứng dụng Graphene trên pin Li-ion

Công nghệ sạc nhanh Xiaomi Hypercharge 120W được kết hợp để ứng dụng công nghệ “graphene-based lithium-ion” (lithium-ion dựa trên graphene) trên điện thoại Xiaomi 11T Pro giúp độ dẫn điện cao hơn so với các loại pin truyền thống.

tim-hieu-va-so-sanh-cong-nghe-sac-nhanh-120w-moi-c-16.jpg

Công nghệ LiquidCool

Với công nghệ LiquidCool, quá trình tản nhiệt diễn ra nhanh chóng, từ đó giúp chức năng sạc pin luôn hoạt động hiệu quả.

tim-hieu-va-so-sanh-cong-nghe-sac-nhanh-120w-moi-c-17.jpg

3Lợi ích của Công nghệ sạc nhanh 120W Xiaomi Hypercharge

Bảo vệ chuyên nghiệp và toàn diện các thiết bị

Xiaomi có 34 tính năng bảo vệ an toàn cho pin và chức năng sạc trên toàn bộ chu kỳ sạc, từ bộ sạc đến mạch điện đến pin. Cùng với đó là 9 cảm biến nhiệt có vai trò giám sát nhiệt độ theo thời gian thực, đảm bảo chức năng sạc luôn hoạt động an toàn.

An toàn hơn, bền bỉ hơn: Không ngừng tập trung vào việc đảm bảo tuổi thọ tối ưu

Chứng nhận an toàn Safe Fast-charge System Certification của TÜV Rheinland: Xiaomi hợp tác chặt chẽ với TÜV Rheinland về công nghệ sạc nhanh Xiaomi HyperCharge 120 W và đã vượt qua nhiều cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt.

Pin có tuổi thọ cao hơn: Pin được thiết kế để duy trì lên tới 80% dung lượng ban đầu sau 800 chu kỳ sạc đầy đủ.

Hỗ trợ sạc ở -10°C*: Thiết bị cung cấp tốc độ sạc lên đến 12W ngay cả ở -10°C. *Dòng Xiaomi 11T hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ môi trường từ 0°C đến 35°C. Nhiệt độ bảo quản là từ -20°C đến 45°C. 

Đem lại sự tiện lợi tối đa: Thuận tiện hơn cho cuộc sống thường ngày đáp ứng được nhiều tình huống sạc gấp. Sử dụng được cho nhiều thiết bị công nghệ điện tử.

 tim-hieu-va-so-sanh-cong-nghe-sac-nhanh-120w-moi-c-21.jpg

4So sánh Công nghệ HyperCharge 120W có dây và không dây của Xiaomi

 

Công nghệ HyperCharge 120W có dây

Công nghệ HyperCharge 120W không dây

Ưu điểm

 • Đã được thương mại hóa trên thiết bị Mi 10 Ultra.
 • Hiệu suất của chip sạc được Qualcomm cải thiện giúp giảm lượng điện hao phí, tăng tốc độ sạc và hỗ trợ cho quá trình sạc tỏa ít nhiệt hơn.
 • Tuổi thọ pin vẫn được kéo dài tương đối.
 • Hợp kim Rhodium ruthenium được trang bị cho cổng sạc Type-C giúp chống ăn mòn và giảm thiểu tối ưu các vấn đề ăn mòn do sạc công suất cao.
 • Sạc không dây sẽ mang lại cảm giác gọn nhẹ hơn một cốc sạc có dây cốc sạc và USB cồng kềnh.
 • Đi đầu xu hướng sạc không dây tiện lợi (có thể khi thương mại hóa trong tương lai sẽ sạc được nhiều thiết bị cùng lúc như hình ảnh công bố sạc nhanh không dây 80W trước đó).
 • Có thể sẽ được trang bị khả năng bảo vệ quá dòng, quá áp, quá nhiệt, phát hiện vật thể lạ và bảo vệ tĩnh điện như phiên bản 80W không dây.

Nhược điểm

 • Thực tế, công suất nhận được trên thiết bị điện thoại Mi 10 Ultra chỉ 80.1 W (dựa trên thử nghiệm của Android Authority).
 • Nhiệt độ vẫn còn cao hơn nhiệt độ lý tưởng thông thường là 40 độ C.
 • Chưa được thương mại hóa, nên các trải nghiệm mang tính thông số thực tế chưa được ghi nhận.
 • Chưa có thiết bị công nghệ nào trên thị trường hỗ trợ tối đa công suất. Tuy nhiên, có thể trong tương lai khi tung sản phẩm sạc nhanh này được thương mại hóa, Xiaomi sẽ kết hợp giới thiệu thêm một ‘chiến hạm’ thiết bị công nghệ mới để cùng ‘song kiếm hợp bích’ trên thị trường.

5 Đánh giá sạc nhanh 120W của XIaomi

So sánh Công nghệ HyperCharge 120W có dây và không dây của Xiaomi

Sản phẩm nào dù thần kỳ đến đâu cũng phải có ưu và nhược điểm, sạc nhanh 120W của Xiaomi cũng vậy. Việc triển khai sản phẩm này, ít nhất, cũng tạo ra mối lo ngại về nhiệt độ sạc cao. Nó sẽ phù hợp cho đối tượng cần sạc nhanh, nhưng không thường xuyên.

Đánh giá khách quan của tác giả một bài viết trên trang Android Authority, Xiaomi nên thực hiện điều chỉnh nhiệt độ để giữ cho pin mát hơn. Điều này sẽ giữ lại những lợi ích của việc sạc nhanh trong khi vẫn đảm bảo sức khỏe của pin trong thời gian dài.

Giá trị thực sự của sạc nhanh là giúp bạn nạp pin nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cần thiết như khi có việc đột xuất cần ra ngoài. Không đáng để bạn đốt pin chỉ trong vài phút để sạc đầy. 

Cuối cùng, có một lý do mà Xiaomi đưa tính năng này vào Mi 10 Ultra siêu cao cấp của mình là do được trang bị các kỹ thuật sản xuất pin mới và thiết lập hai cell, mạch sạc cải tiếnbộ sạc GaN hiệu quả, vì vậy giá thành của nó không hề rẻ. Ít nhất hiện tại, sạc 120W của Xiaomi nên được thử nghiệm nhiều hơn để sẵn sàng ra mắt, thương mại hóa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy nêu cảm nghĩ của bạn về công nghệ sạc nhanh 120W của Xiaomi bên dưới phần bình luận nhé!

Bạn đang xem: Tìm hiểu và so sánh Công nghệ sạc nhanh 120W mới của Xiaomi

Chuyên mục: Điện thoại, máy tính bảng

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/tim-hieu-va-so-sanh-cong-nghe-sac-nhanh-120w-moi-c-1388274

Chia sẻ bài viết