Tính năng chỉnh sửa tin nhắn trên iOS 16 gây khó chịu cho người dùng iOS cũ

Bạn sẽ nhận được thêm những tin nhắn “chú thích” khi trò chuyện với người dùng iOS 16 và họ vừa chỉnh sửa nội dung tin nhắn iMessages.

Sự kiện: iOS 16

Theo 9to5mac, một trong những tính năng mới của iOS 16 là tùy chọn chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn trong iMessage. Tuy nhiên, theo xác nhận trước đó từ Apple, các tính năng này không có khả năng tương thích ngược - có nghĩa là các chỉnh sửa không có hiệu lực trên những thiết bị chạy iOS 15. Với iOS 16 beta 2, Apple dường như đang cố gắng khắc phục điều này.

Người dùng đang chạy phiên bản beta mới nhất của iOS 16, được phát hành hôm thứ Tư ngày 22/6 dành cho các nhà phát triển, nhận thấy rằng Apple đã thay đổi hành vi của các tin nhắn đã được chỉnh sửa đối với các thiết bị chạy phiên bản iOS cũ hơn.

Giờ đây, khi người dùng chỉnh sửa tin nhắn được gửi qua iMessage trên iPhone hoặc iPad chạy iOS 16, những người dùng khác sẽ nhận được thêm một tin nhắn nữa chứa nội dung đã chỉnh sửa kèm theo nhãn “Edited for”.

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn trên iOS 16 gây khó chịu cho người dùng iOS cũ - 1

iOS cũ sẽ nhận được thêm tin nhắn với nội dung đã được chỉnh sửa bởi iOS 16.

Tính năng này dường như mang lại một sự “lộn xộn” cho cuộc trò chuyện đối với những người sử dụng iOS phiên bản cũ. Nhưng điều này vẫn tốt hơn là không thể nhận được tin nhắn đã chỉnh sửa nội dung.

Hiện tại, Apple vẫn chưa tìm ra cách để xóa các tin nhắn theo kiểu “chú thích” đã được chỉnh sửa khỏi những thiết bị chạy iOS 15 hoặc các phiên bản trước đó. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn xóa tin nhắn trên thiết bị chạy iOS 16, thì tin nhắn đó vẫn hiển thị với những người dùng iMessage chưa cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Bạn đang xem: Tính năng chỉnh sửa tin nhắn trên iOS 16 gây khó chịu cho người dùng iOS cũ

Chuyên mục: Mạng xã hội, web

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/tinh-nang-chinh-sua-tin-nhan-tren-ios-16-gay-kho-chiu-cho-nguoi-dung-ios-cu-c55a1371569.html

Chia sẻ bài viết