Toyota Camry "sedan quốc dân" sẽ có bản GR thể thao hiệu suất cao?

Phó giám đốc điều hành của Toyota tại Hoa Kỳ mới đây đã tiết lộ rằng, khách hàng của họ có thể sẽ sớm được tiếp cận một chiếc sedan gắn logo GR.

Mặc dù Bob Carter - Phó giám đốc điều hành kinh doanh của Toyota Hoa Kỳ không nói rõ mẫu xe mà họ sẽ hiệu suất cao hoá. Nhưng dựa vào dòng sản phẩm hiện tại của thương hiệu trên toàn cầu cũng như Bắc Mỹ thì Toyota Camry và Corolla là 2 cái tên “sáng giá” nhất.Với hai ứng cử viên trên, nhiều khả năng Toyota Camry là mẫu xe đang được thương hiệu Nhật “ưu tiên”. Nguyên nhân là do mẫu Corolla còn nhiều cấu hình khác như wagon hay hatchback.Nếu muốn tiên phong trong phân khúc xe sedan hiệu suất cao thì mẫu xe sedan Toyota Camry GR hoàn toàn mới là cái tên phù hợp hơn cả.Về mặt thiết kế, chỉ cần nhìn vào hai mẫu GR Corolla/Yaris là ta có thể mường tượng ra được ngoại hình của Toyota GR Camry 2023 mới.Trong khi đó, mảng truyền động là một vấn đề lớn khi chưa rõ động cơ hiệu suất cao nào tương thích được với khung gầm hiện tại của Toyota Camry.Giải pháp tối ưu nhất là nâng cấp tiếp động cơ 1.6L tăng áp 3 xi lanh của GR Yaris và GR Corolla để đáp ứng trọng lượng lớn hơn, tuy nhiên khá khó để nới giới hạn công suất động cơ trên lên ngưỡng khoảng 450 mã lực. Đến phiên bản 2022 vừa ra mắt, Toyota Camry đã được trang bị thế hệ động cơ mới nhất Dynamic Force. Thế hệ động cơ này đem lại khả năng tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn cho xe, đồng thời cũng cải thiện công suất vận hành.Nhờ mở rộng góc giữa xupap nạp và xả (31 lên 41°), thay đổi tỷ lệ xi lanh: đường kính nhỏ hơn (Φ90 còn 87,5mm) và hành trình dài hơn (98 lên 103,4mm), thay đổi hình dáng góc cửa nạp để tạo ra dòng khí vào dạng lốc xoáy,...Đồng hành với đó là công nghệ D4S: kim phun trực tiếp đa điểm giúp nhiên liệu phân bổ rộng hơn, đều hơn, dẫn đến tỷ lệ hòa trộn không khí - nhiên liệu tốt hơn, VVT-iE: van biến thiên điều khiển điện tử.Chiếc Toyota Camry được trang bị khối động cơ M20A-FKS đi kèm với hộp số Direct Shift CVT. Cấu hình này đem lại sức mạnh 170 mã lực và mô-men xoắn đạt 206 Nm.Trên phiên bản cao cấp hơn, khối động cơ 2.5L sẽ cung cấp nhiều sức mạnh hơn để người lái có thể khai thác. Tiếp theo trên phiên bản cao cấp nhất, Camry được trang bị khối động cơ 2.5L cùng công nghệ hàng đầu Hybrid.Video: Đánh giá Toyota Camry 2022 thế hệ mới tại Việt Nam.

Toyota Camry
Mặc dù Bob Carter - Phó giám đốc điều hành kinh doanh của Toyota Hoa Kỳ không nói rõ mẫu xe mà họ sẽ hiệu suất cao hoá. Nhưng dựa vào dòng sản phẩm hiện tại của thương hiệu trên toàn cầu cũng như Bắc Mỹ thì Toyota Camry và Corolla là 2 cái tên “sáng giá” nhất.
Toyota Camry
Với hai ứng cử viên trên, nhiều khả năng Toyota Camry là mẫu xe đang được thương hiệu Nhật “ưu tiên”. Nguyên nhân là do mẫu Corolla còn nhiều cấu hình khác như wagon hay hatchback.
Toyota Camry
Nếu muốn tiên phong trong phân khúc xe sedan hiệu suất cao thì mẫu xe sedan Toyota Camry GR hoàn toàn mới là cái tên phù hợp hơn cả.
Toyota Camry
Về mặt thiết kế, chỉ cần nhìn vào hai mẫu GR Corolla/Yaris là ta có thể mường tượng ra được ngoại hình của Toyota GR Camry 2023 mới.
Toyota Camry
Trong khi đó, mảng truyền động là một vấn đề lớn khi chưa rõ động cơ hiệu suất cao nào tương thích được với khung gầm hiện tại của Toyota Camry.
Toyota Camry
Giải pháp tối ưu nhất là nâng cấp tiếp động cơ 1.6L tăng áp 3 xi lanh của GR Yaris và GR Corolla để đáp ứng trọng lượng lớn hơn, tuy nhiên khá khó để nới giới hạn công suất động cơ trên lên ngưỡng khoảng 450 mã lực.
Toyota Camry
Đến phiên bản 2022 vừa ra mắt, Toyota Camry đã được trang bị thế hệ động cơ mới nhất Dynamic Force. Thế hệ động cơ này đem lại khả năng tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả hơn cho xe, đồng thời cũng cải thiện công suất vận hành.
Toyota Camry
Nhờ mở rộng góc giữa xupap nạp và xả (31 lên 41°), thay đổi tỷ lệ xi lanh: đường kính nhỏ hơn (Φ90 còn 87,5mm) và hành trình dài hơn (98 lên 103,4mm), thay đổi hình dáng góc cửa nạp để tạo ra dòng khí vào dạng lốc xoáy,...
Toyota Camry
Đồng hành với đó là công nghệ D4S: kim phun trực tiếp đa điểm giúp nhiên liệu phân bổ rộng hơn, đều hơn, dẫn đến tỷ lệ hòa trộn không khí - nhiên liệu tốt hơn, VVT-iE: van biến thiên điều khiển điện tử.
Toyota Camry
Chiếc Toyota Camry được trang bị khối động cơ M20A-FKS đi kèm với hộp số Direct Shift CVT. Cấu hình này đem lại sức mạnh 170 mã lực và mô-men xoắn đạt 206 Nm.
Toyota Camry
Trên phiên bản cao cấp hơn, khối động cơ 2.5L sẽ cung cấp nhiều sức mạnh hơn để người lái có thể khai thác. Tiếp theo trên phiên bản cao cấp nhất, Camry được trang bị khối động cơ 2.5L cùng công nghệ hàng đầu Hybrid.
Video: Đánh giá Toyota Camry 2022 thế hệ mới tại Việt Nam.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Toyota Camry "sedan quốc dân" sẽ có bản GR thể thao hiệu suất cao?

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/toyota-camry-sedan-quoc-dan-se-co-ban-gr-the-thao-hieu-suat-cao-1711995.html

Chia sẻ bài viết