Trang web của Bộ Ngoại giao Nga bị tấn công DDoS suốt 2 tuần qua

Liên tục trong 2 tuần qua, trang web của Bộ Ngoại giao Nga đã bị tin tặc tấn công mạng không ngừng nghỉ, bất kể ngày đêm.

Thông tin được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đưa ra chương trình Solovyov Live trên YouTube vào hôm nay (17/3) khi cho biết trong suốt 2 tuần qua trang web của Bộ Ngoại giao Ngađã bị tin tặc tấn công mạng dưới hình thức từ chối dịch vụ (DDoS) khiến truy cập gặp khó khăn, bị gián đoạn liên tục.

Trang web của Bộ Ngoại giao Nga bị tấn công DDoS suốt 2 tuần qua - 1

Nhiều nhóm tin tặc đã thực hiện tấn công DDoS trang web của BộNgoại giao Nga suốt 2 tuần qua.

Theo nhà chức trách Nga, những vụ tấn công mạng trên được thực hiện bởi nhiều nhóm tin tặc khác nhau từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư.

Không chỉ trang web của Bộ Ngoại giao Ngamà nhiềutrang web của nhiều cơ quan chính phủ, các cơ quan và các tổ chức lớn khác tại Nga đã liên tục bị tin tặc tấn công.

Có thể kể tới như tối 25/2, chỉ một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự nhằm "phi vũ trang và phi phát xít hóa Ukraine", người dùng đã gặp sự cố khi truy cập vào các trang web của Điện Kremlin, Chính phủ và Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga. Nhà chức trách Nga sau đó đã báo cáo về số lượng các cuộc tấn công DDoS gia tăng chưa từng có, bao gồm cả trên cổng dịch vụ công.

Những ngày sau đó đến lượt các trang web của nhiều kênh truyền thông Nga như RBC, TASS, Izvestia và Kommersant cũng bị tin tặc tấn công.

Được biết, tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) là hành động mà tin tặc lợi dụng đặc điểm hoặc lỗi an toàn thông tin của một hệ thống dịch vụ nhằm làm ngưng trệ hoặc ngăn cản người dùng truy nhập dịch vụ đó.

Thường thì tấn công từ chối dịch vụ gây cho chương trình hoặc hệ thống bị đổ vỡ hoặc bị treo, tê liệt từng phần hoặc toàn bộ, buộc người quản trị dịch vụ đó phải tạm ngừng cung cấp dịch vụ và khởi động lại hệ thống.

Bạn đang xem: Trang web của Bộ Ngoại giao Nga bị tấn công DDoS suốt 2 tuần qua

Chuyên mục: Bảo mật & Virus

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/trang-web-cua-bo-ngoai-giao-ngabi-tan-cong-ddos-suot-2-tuan-qua-c55a1342293.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết