Trình duyệt Chrome sắp cải thiện thời lượng pin laptop nhờ tính năng này

Một tính năng đang được thử nghiệm trên Chromebook có thể giúp trình duyệt Chrome bớt “ngốn” pin khi sử dụng trên laptop.

Sự kiện: Google Chrome

Theo TechRadar, một tính năng mới sắp ra mắt trên Chrome có thể giúp tăng tuổi thọ pin cho máy tính xách tay - một trong những vấn đề lớn nhất khi sử dụng trình duyệt web của Google trên các thiết bị có tính di động.

Theo trang web About Chromebooks, có một flag mới (tính năng thử nghiệm) trong Chrome OS 105 giúp ngăn JavaScript chạy nền trên các trang web mà bạn đang mở.

Tính năng này được mở rộng dựa trên một tính năng được từng được thêm vào Chrome OS 86 có tên “Intensive Wake Up Throttling”, nó sẽ thiết lập hẹn giờ trong 5 phút để ngăn các tập lệnh chạy một cách ồ ạt. Vì các tập lệnh này thường chiếm dụng hiệu năng của CPU và khiến bộ xử lý phải “kham” nhiều việc, dẫn đến tình trạng nhanh hết pin.

Trình duyệt Chrome sắp cải thiện thời lượng pin laptop nhờ tính năng này - 1

Thời lượng pin laptop khi sử dụng Chrome sẽ được cải thiện.

Nếu có nhiều tab đang mở đều chạy JavaScript, thì điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin của máy tính xách tay.

Tính năng được tìm thấy trong flag thử nghiệm của Chrome OS 105 tại đường dẫn chrome://flags#quick-intensive-throttling-after-loading.

Theo tài liệu của Google, tính năng sẽ giảm “grace period” (các đợt hẹn giờ) từ 5 phút xuống chỉ còn 10 giây, và chỉ áp dụng đối với các tab đã được mở nhưng chưa bấm vào xem nội dung.

Có vẻ như kể từ khi được thêm vào Chrome OS 86, tính năng “Intensive Wake Up Throttling” đã có được sự thành công đáng kể, khiến Google phải xem xét việc giảm thời gian hẹn giờ từ 5 phút xuống chỉ còn vài giây.

Trong một bài đăng trên trang Chrome Platform Status, có thông tin xác nhận rằng sự cải thiện lên đến 10% đối với thời gian CPU khi tất cả các tab không sử dụng đến.

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Bạn đang xem: Trình duyệt Chrome sắp cải thiện thời lượng pin laptop nhờ tính năng này

Chuyên mục: Mẹo hay

Nguồn: https://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/trinh-duyet-chrome-sap-cai-thien-thoi-luong-pin-laptop-nho-tinh-nang-nay-c55a1376272.html

Chia sẻ bài viết