Từ chiếc xe Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhìn về lịch sử mẫu xe này tại Việt Nam

(PLO)- Số tiền bỏ ra để sở hữu một chiếc Honda 67 hiện nay có thể lên tới hàng chục triệu đồng, thậm chí là con số hàng trăm triệu đồng.

Sự kiện: Honda

Mới đây, dàn xe cổ gồm 30 chiếc của anh Nguyễn An Hà (ngụ phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đang được nhiều người quan tâm. Đáng chú ý, trong đó có chiếc xe Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng chạy.

Từ chiếc xe Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhìn về lịch sử mẫu xe này tại Việt Nam - 1

Chiếc Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại nhà của anh Hà. Ảnh: MXH

Theo giấy chứng nhận, chủ hiện vật chiếc Honda 67 C50 là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe là ở Nhật và được sản xuất vào năm 1967.

Để hiểu thêm về mẫu xe này, chúng ta cùng ngược lại dòng lịch sử của Honda 67. Honda 67 tên đầy đủ là Honda Benly 50, là một trong những “đứa con” đầu tiên của người sáng lập Honda.

Honda 67 là một trong những chiếc xe góp phần tạo nên tên tuổi cho hãng Honda Motor, cùng thời với Honda Cub. Chiếc xe này được sản xuất lần đầu vào năm 1962. Sau khi nước Nhật khủng hoảng kinh tế do thua trận sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, người ta bắt đầu dùng xe máy làm phương tiện đi lại thay thế cho ô tô.

Từ chiếc xe Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhìn về lịch sử mẫu xe này tại Việt Nam - 3

Honda Benly 50. Ảnh: Honda

Cũng chính do khủng hoảng năng lượng khiến chi phí giá xăng dầu tăng cao nên Honda Motor đã cho sản xuất hàng loạt 2 loại xe 50cm3 là Honda Cub 50cm3 dành cho nữ giới và Honda 67 dành cho nam giới. Chiếc xe Honda 67 là con đẻ của ông Soichiro Honda (1906-1992), người được biết đến như một kỹ sư bậc thầy nhưng không hề qua một trường lớp đào tạo nào.

Honda 67 sớm có mặt tại Việt Nam từ trước Giải phóng, phục vụ việc đi lại của các tầng lớp dân cư. Hai dòng xe 67 chủ yếu thời đó là SS 50 (sản xuất năm 1967) và SS 50E (sản xuất năm 1971).

Được mệnh danh là mẫu xe thể thao nhỏ gọn, trang bị động cơ mạnh mẽ, có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 90 km/h. Chính điều này khiến 67 đánh bật nhiều đối thủ hai thì của Suzuki và chiếm lĩnh vị trí độc tôn của phân khúc xe côn tay trong lòng người Việt.

Sau năm 1975, xe 67 được vận chuyển ra Bắc và những người miền Bắc có điều kiện đã tậu cho mình những chiếc xe này. Tuy nhiên, vì số lượng không lớn nên xe 67 gắn với kỷ niệm của người Việt ở phía Nam nhiều hơn.

Từ chiếc xe Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhìn về lịch sử mẫu xe này tại Việt Nam - 4

Honda 67 được độ theo phong cách cổ điển. Ảnh: MXH

Tên gọi Honda 67 của đại đa số người Việt Nam đặt cho nó là chưa đúng và tên chính xác của nó là Benly 50. Ngày nay, tại Việt Nam, những chiếc Honda 67 tuy vẫn chạy tốt nhưng chỉ có một số ít người đi, chủ yếu là những người có niềm say mê và sáng tạo mới đối với Honda 67.

Hiện nay trên thị trường xe cũ không khó gì để kiếm một mẫu Honda 67. Tuy nhiên, việc chiếc xe zin 100% thì khá khó tìm vì khá nhiều người chơi xe 67 đã phá cách bằng việc thay đổi, thiết kế lại với nhiều kiểu dáng, màu sắc và trang bị cả đồ chơi cho xe. Theo đó, số tiền bỏ ra để sở hữu một chiếc Honda 67 hiện nay có thể lên tới hàng chục triệu đồng, thậm chí là con số hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ
Theo THY NHUNG (Pháp luật TPHCM)

Bạn đang xem: Từ chiếc xe Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhìn về lịch sử mẫu xe này tại Việt Nam

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/xe-may-xe-dap/tu-chiec-xe-honda-67-cua-co-nhac-si-trinh-cong-son-nhin-ve-lich-su-mau-xe-nay-tai-viet-nam-c748a1370675.html

Chia sẻ bài viết